Doanh nhân Phạm Hồng Thắng- Cháy bỏng một tình yêu với CLB Bóng đá Hùng Hà

17:11 | 30/09/2023

Ông Phạm Hồng Thắng (sinh năm 1973) không chỉ được biết đến là doanh nhân có “máu mặt” trên thương trường mà còn là “người hùng” thầm lặng trong giới bóng đá Hải Phòng. Hiện nay, ông đang giữ vị trí quan trọng, được xem là vị “thuyền trưởng” của CLB Bóng đá Hùng Hà (Hải Phòng).

Doanh nhân Phạm Hồng Thắng

CLB Bóng đá Hùng Hà (tiền thân là CLB Đổng Quốc Bình) được thành lập năm 2000, là tâm huyết của doanh nhân Phạm Hồng Thắng và những cộng sự. Trải qua 23 năm hình thành và phát triển, đến nay CLB có trên 70 thành viên với đủ mọi tầng lớp và giai cấp.

Ông Nguyễn Văn Điệp, Phó Chủ tịch CLB Bóng đá Hùng Hà

Hiện nay, CLB đã trở thành “điểm dừng chân” lý tưởng của một số cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp nổi tiếng trong làng bóng đá Việt như Vũ Ngọc Thịnh (cựu cầu thủ của ĐTQG Việt Nam), ông Phạm Văn Hùng (cựu thủ môn ĐTQG Việt Nam), Mai Ngọc Quang và Đồng Đức Chiến (cựu cầu thủ Công an Hải Phòng), Đồng Đức Thắng, Vũ Thanh Tùng, Trần Hồng Quân (cầu thủ đã từng thi đấu cho CLB Hải Phòng), Đặng Hồng Trường (cựu cầu thủ CLB Hải phòng, trợ lý cho ông Chu Đình Nghiêm – HLV trưởng CLB Hải Phòng bây giờ)… Ngoài ra, CLB Bóng đá Hùng Hà còn là nơi sinh hoạt của ông Nguyễn Mạnh Hải hiện là trọng tài thuộc Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam được phong cấp Trọng tài FiFa, tại CLB còn có nhiều thành viên công tác trong lực lượng vũ trang doanh nghiệp và lao động tự do khác.

Là sự lựa chọn của nhiều nhân vật, cầu thủ có tên tuổi tại Việt Nam và nhận được sự tin tưởng của nhiều người yêu bóng đá tại Hải Phòng, CLB Bóng đá Hùng Hà dần khẳng định được vị thế và tiềm năng của mình, hứa hẹn sẽ trở thành một trong những CLB có khả năng phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ông Hoàng Đình Tú, Phó Chủ tịch CLB Bóng đá Hùng Hà

Điểm qua một số hoạt động của CLB Bóng đá Hùng Hà, không thể không kể đến sự góp mặt của đội trong rất nhiều giải đấu phong trào của thành phố Hải Phòng với thành tích tiêu biểu là Vô địch giải đấu U40 toàn thành phố năm 2016.

Không giới hạn trong thành phố Hải Phòng, hàng năm CLB đều tổ chức du đấu tại các tỉnh thành khác như Hà Nội, Bắc Ninh, Sài Gòn, Vũng Tàu… nhằm học hỏi, giao lưu, tăng tình đoàn kết với các đội tỉnh bạn cũng như những người con Hải Phòng đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành trên khắp cả nước.

 

Giao lưu giữa CLB Bóng đá Hùng Hà và CLB Sea Farrer Vũng Tàu

Ngoài việc thi đấu giao lưu, nâng cao sức khoẻ, CLB còn thường xuyên quan tâm giúp đỡ và tặng quà đến những thành viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm công việc để lo cho gia đình.Vì vậy, CLB Bóng đá Hùng Hà đã trở thành ngôi nhà thứ hai của nhiều anh em trong đội.

Nói về vị “thuyền trưởng” Phạm Hồng Thắng, ông được nhiều anh em trong CLB nhận xét là người có tính cách chân chất, thật thà nhưng cũng không kém phần quyết đoán. Là một doanh nhân thành đạt và có sự nghiệp riêng, song ông đã đầu tư cho bóng đá quê hương bằng cả tâm huyết bằng tình yêu cháy bỏng đối với quả bóng tròn.

Nói về việc đồng hành cùng CLB Bóng đá Hùng Hà đến ngày hôm nay, ông nói: “Bóng đá không chỉ là niềm đam mê, là sự yêu thích mà đó còn là cả cuộc sống, là sinh mệnh thứ hai của tôi. Vì thế, làm được gì cho CLB Bóng đã Hùng Hà nói riêng và xa hơn nữa là bóng đá Việt Nam nói chung là điều tôi không bao giờ từ chối”.

Bằng sự nhiệt huyết, ngày đêm “giữ lửa” của vị “thuyền trưởng” vừa có tâm vừa có tầm Phạm Hồng Thắng cùng sự lăn xả hết mình của những cầu thủ, CLB Bóng đá Hùng Hà được kỳ vọng sẽ có nhiều sự đột phá mới, càng ngày càng tiến sâu vào môi trường thi đấu chuyên nghiệp, tiếp tục chinh phục nhiều đỉnh cao mới, mang vinh quang về cho thành phố Hoa Phượng Đỏ nói riêng và nền bóng đá Việt Nam nói chung.

 

Gia Vũ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *