Doanh nhân Võ Văn Pháp: Mong muốn đồng hành và hỗ trợ các tài năng Việt

13:43 | 25/07/2023

Doanh nhân Võ Văn Pháp- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BBB Group được biết đến là nhà đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác nhau; Đặc biệt là những hoạt động nhằm xúc tiến giao thương, đầu tư xây dựng, hỗ trợ nông dân và ươm mầm – phát triển tài năng Việt Nam.

Với tâm huyết và tinh thần của người con xứ Trung (Quê gốc anh ở Quảng Ngãi), anh mong muốn được đồng hành với những hoạt động phục vụ cho phát triển kinh tế, cộng đồng xã hội và phát triển tài năng Việt. Với những tiêu chí trên, Doanh nhân Võ Văn Pháp đã tham dự buổi họp báo Khởi động cuộc thi Starway’s Got Talent với mục đích tìm hiểu về cuộc thi này để có kế hoạch đồng hành và hỗ trợ các tài năng Việt.

Tham dự cuộc họp báo cuộc thi Starway’s Got Talent do CCA Entertainment phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Kinh tế – Văn hóa – Nghệ thuật Quốc tế (CIECA) tổ chức, anh chọn một nơi có thể quan sát được cục diện của buổi họp báo thay vì ngồi ở vị trí của khách mời danh dự. Trao đổi với phóng viên, anh chia sẻ lý do vì sao lần này cách anh xuất hiện không như những sự kiện khác: “Vì mình muốn ngồi ở vị trí của người quan sát, dõi theo nội dung buổi họp báo, để hiểu rõ tính chất cũng như giá trị của cuộc thi như thế nào? Vì mình được biết là cuộc thi tuyển chọn tài năng có những định hướng rất khác so với các cuộc thi đang diễn ra hiện nay cũng như trong thời gian trước”- Anh nói.

Phóng viên: Từ những nội dung nào, anh thấy Starway’s Got Talent có sự khác biệt so với những cuộc thi khác?

Võ Văn Pháp: Như chị Amy Lê Anh – Trưởng BTC phát biểu, đây là cuộc thi sẽ lựa chọn tài năng để phục vụ cho các hoạt động quảng bá văn hóa Việt ra quốc tế, vì  tôi được biết đơn vị này có những hoạt động rất thiết thực trong việc quảng bá Văn hóa Việt thông qua các “Hành trình Văn hóa Thương mại Việt Nam” trên nhiều quốc gia. Hiện tại tôi cũng là Đại sứ Thương mại của “Hành trình Văn hóa Thương mại Việt Nam – Châu Âu” nên tôi hiểu rõ thông tin này là nói thật, làm thật.

Phóng viên: Vậy là anh đã đồng hành với CIECA bao nhiêu lâu rồi, khi anh quan tâm tới Starway’s Got Talent anh có ý định chung tay hay đồng hành không?

 Võ Văn Pháp: Lâu nay, bản thân tôi đã có nhựng kế hoạch cũng như mục tiêu cụ thể khi xác định trở thành Doanh nhân. Với công việc hiện tại, tôi chỉ mong muốn đóng một phần công sức của mình cho sự phát triển chung của đất nước. Khi tiếp xúc với Ban tổ chức của “Hành trình Văn hóa Thương mại Việt Nam – Châu Âu”, tôi nhận thấy đây là một trong những hoạt động rất ý nghĩa, giúp cho Doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh mặt hàng nông sản nói chung và người nông dân nói riêng có cơ hội giới thiệu cũng như xuất khẩu sang thị trường Châu Âu. Qua thời gian hợp tác, tôi thấy lãnh đạo đơn vị này là những người nói thật, làm thật. Riêng Starway’s Got Talent là mảng liên quan đến nghệ thuật, tôi cũng muốn tìm hiểu tiêu chí cũng như mục đích của BTC khi triển khai cuộc thi này như thế nào? Nếu tôi thấy cách họ làm minh bạch, công tâm và nhân văn, tôi sẵn sàng chung tay và đồng hành với cuộc thi, để có thể giúp đỡ, hỗ trợ các tài năng phát triển.

Được biết hiện nay, BBB Group đang là nhà đầu tư lớn ở các lĩnh vực building, nhà cao tầng và bất động sản. Vậy việc anh quan tâm đến “Starway’s Got Talent”, có phải đây sẽ là tiền đề cho sự đầu tư mới của BBB Group trong lĩnh vực nghệ thuật hay không?

 Võ Văn Pháp: Cảm ơn câu hỏi của bạn! Thực tế, BBB Group đang đầu tư các lĩnh vực về phá triển kinh tế. Nhưng với tôi, để quốc tế dễ nhận biết cũng như hiểu được quốc gia của mình thì chỉ giới thiệu văn hóa của quốc gia mình. Mà để quảng bá hiệu quả thì chỉ thông qua biểu diễn nghệ thuật. Đây là lý do mà tôi quan tâm tới cuộc thi. Tôi hy vọng thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức sẽ tìm ra được những nhân tố đủ tài năng và tố chất để phục vụ cho mục đích Quảng bá Văn hóa Việt.

 Cảm ơn anh vì buổi trò chuyện thú vị này. Chúc anh luôn thành công và mang đến nhiều giá trị cho cộng đồng và xã hội!

Thông tin về đơn vị tổ chức “Starway’s Got Talent”:

Trung tâm Phát triển Kinh tế – Văn hóa-  Nghệ thuật Quốc tế (gọi tắt là CIECA) trực thuộc Viện nghiên cứu phát triển Doanh nhân Việt Nam- ASEAN, trực thuộc Trung ương Hội nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á – Việt Nam. CIECA ra đời với mong muốn tạo ra nhiều sự kiện với mục đích kết nối giao thương, xúc tiến thương mại cho các Doanh nghiệp Việt Nam trong và ngoài nước, giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Nằm trong chiến lược phát triển chung của CIECA, “Starway’s Got Talent” là một trong những hoạt động nhằm tìm kiếm đội ngũ nghệ sĩ cơ yếu phục vụ cho các hoạt động của CIECA.

 

Hà Bảo 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *