Độc quyền: Kaity Nguyễn lên tiếng về tin đồn ra mắt sản phẩm âm nhạc

21:50 | 02/11/2020
Từng là một trong những cái tên đình đám, Kaity Nguyễn bất ngờ biến mất sau khi tham gia Em chưa 18 và Hồn papa da con gái. Trở lại cùng Tiệc trăng máu và Gái già lắm chiêu 5, Kaity Nguyễn đã lớn và cũng đã sẵn sàng với một vai trò mới - người phụ nữ thành thị quyến rũ, tự tin của màn ảnh Việt.

Kaity Nguyễn có suy nghĩ gì về việc tái hợp với diễn viên Kiều Minh Tuấn và diễn viên Thái hòa trong bộ phim Tiệc trăng máu?

Về phần đánh giá vai diễn của mình thì mình sẽ không đánh giá. Vì mình không nghĩ là bản thân sẽ cho một cái đánh giá đúng nhất về vai diễn này. Chỉ có khán giả cũng như các anh chị báo chí sẽ cho một cái đánh giá tốt hơn.

Về lần này được tái hợp với anh Kiều Minh Tuấn và ba Thái Hòa, mình thấy rất may mắn vì mình được diễn cùng với hai người này. Họ luôn cho mình những lời khuyên và khi nào mình cảm thấy khó chịu hay không thoải mái thì mình sẽ luôn có hai người này đứng bên cạnh để bảo vệ mình.

Vai diễn trong bộ phim Tiệc trăng máu cho thấy một Kaity trưởng thành và gợi cảm. Vậy  đây là một dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành của bạn so với những vai diễn trước đây?

Mình nghĩ đây là bước đệm đầu tiên để cho bản thân bắt đầu thử thách với những vai diễn trưởng thành hơn. Vì thật sự là trong khoảng thời gian từ bộ phim Hồn papa, da con gái đến bộ phim Tiệc trăng máu, mình có khoảng thời gian ngừng rất dài. Thật ra nó cũng chỉ là một năm rưỡi thôi, nhưng đối với một người làm nghề thì đây là khoảng thời gian rất dài để dừng lại.

Bản thân mình nghĩ đó là khoảng thời gian cần thiết để mình có thể trau dồi những trải nghiệm của mình và học hỏi diễn xuất. Cũng như để cho bản thân có thời gian để lớn và bắt đầu với hành trình tìm những vai diễn trưởng thành hơn. Tiệc trăng máu là một bộ phim rất quan trọng, đã cho mình cơ hội được trưởng thành, và đó là bước đệm đầu tiên của mình.

Có thể thấy rất lâu Kaity mới nhận thêm một dự án điện ảnh, vậy có lý do gì để Kaity nhận một kịch bản mới không?

Thật ra mình cũng không có tiêu chuẩn gì quá cao nhưng mình nghĩ là bản thân nên kĩ càng với kịch bản. Vì thật sự là mình có một thành công ngoài tưởng tượng của mọi người từ bộ phim Em chưa 18. Nếu bộ phim đầu tiên của mình là cái bóng thì cái bóng lớn nhất của mình là do mình tự tạo ra cho bản thân.

Mình phải tìm những dự án nào có thử thách, cũng như là kịch bản phù hợp với bản thân mình, để có thể đảm nhận. Vì nếu mình không hiểu được nhân vật hay mình chưa sẵn sàng cho nhân vật đó, thì chắc chắn mình sẽ không bao giờ làm tốt và mình sẽ làm thất vọng rất nhiều người.

Vậy bộ phim Em chưa 18 là cái bóng quá lớn, tạo áp lực để bạn nhận thêm những vai diễn tiếp theo?

Mình nghĩ rằng cả đời cũng không thoát ra được cái bóng đó nhưng mà mình nghĩ thời gian sẽ giúp mình chứng minh. Không thể nào mình lớn ngay lập tức được thì mọi người sẽ thấy mình có đôi chút khác biệt.

Dù không phải quá rõ ràng nhưng trong bộ phim Tiệc trăng máu, tính cách trong vai diễn của mình cho thấy sự thay đổi lớn nhất. Đặc biệt là ngoại hình vì mình đã giảm cân. Mình đã thể hiện bản thân mình lớn và ăn mặc giống như một người trưởng thành chứ không phải là một cô học sinh nữa.

Bạn có lo sợ bị đánh giá là “bình hoa di động” không?

Bản thân mình không nghĩ mình đẹp vì sắc đẹp cũng chỉ có một khoảng thời gian ngắn thôi, nhất là trong nghệ thuật có rất nhiều người đẹp. Có nhiều người hỏi mình nghĩ cái quan trọng nhất là gì?

Mình thấy quan trọng nhất là cái cốt của mình ở bên trong. Mình phải luôn luôn trau dồi nó và phát triển nó, vì chỉ có cách làm mới bản thân thì mình mới theo được thế hệ sau này. Nếu mà mình cứ mãi đứng ở một vị trí thì chắc chắn mình sẽ bị mọi người quên đi.

Việc thay thế diễn viên Diễm My 9X và diễn viên Lan Ngọc trong bộ phim Gái già lắm chiêu cho thấy bạn đang dần muốn xây dựng hình ảnh “ngọc nữ” trong mắt khán giả?

Thực ra thì đối với mình, mình cũng không biết ý nghĩa của “ngọc nữ” là gì. Còn đối với một người mang trong mình ước mơ được làm diễn viên  thì đây là việc mình theo đuổi đam mê của bản thân.

Khi mình đang thực hiện công việc mà mình thích là mình được trải nghiệm những thử thách mới, những vai diễn khó hơn. Nhưng nói chung là vai diễn trong mơ của mình chính là Lý Linh. Đây là vai diễn mà mình đã mong đợi từ rất lâu.

Bạn có sợ bị so sánh với diễn viên Diễm My 9X và diễn viên Lan Ngọc khi 2 người này đã quá thành công với những vai diễn trong Vũ trụ gái già trước đây?

Thật ra thì cái so sánh đó giúp mình có động lực hơn. Vì thật sự bộ phim Gái già lắm chiêu, hai chị Diễm My và Lan Ngọc đã hoàn thành quá xuất sắc. Mình là một fan lớn của bộ phim Gái già lắm chiêu thì mình nghĩ, nếu mà mình đã được có cơ hội, được hai anh đạo diễn cho cơ hội để trở thành một gái già thì mình phải cố gắng.

Mình mong mọi người coi bộ phim thì mọi người cũng thấy được sự trưởng thành của mình và mình cũng hi vọng là hai chị cũng sẽ không thất vọng với người em của mình.

Quay trở lại với bộ phim Tiệc trăng máu, điều gì khiến bạn nhận kịch bản này?

Thực ra Tiệc trăng máu, mình thấy kịch bản rất thật, nó không phải là một câu chuyện gì đó quá xa xôi. Hiện nay, điện thoại trở nên rất phổ biến và điện thoại lưu giữ rất nhiều bí mật của bản thân mình.

Cá nhân mình thì bộ phim này đã dạy cho mình một bài học là luôn luôn tôn trọng cuộc sống riêng của mỗi cá nhân. Mặc dù có thể thân nhưng mình phải giữ một khoảng cách nhất định, vì đó là cách duy nhất để mình sống lâu dài với những người bạn và bên cạnh họ trong chặng đường dài hơn.

Và mình thấy sau khi mình rút ra được bài học đó thì mình nghĩ, mình cũng sẽ bắt đầu làm chuyện đó với những mối quan hệ của mình ở ngoài.

Bạn có dự định cho ra mắt sản phẩm âm nhạc trong tương lai như nhiều người vẫn hay nhắc đến không?

Nếu có cơ hội thì mình sẽ chắc chắn ra thêm một sản phẩm nhưng trong lúc này thì mình vẫn đi học hát. Mình vẫn đang cố gắng tìm những bài hát thuộc về mình, nhưng sự tập trung của mình vẫn là vào điện ảnh. Và mình nghĩ mình sẽ dành 100% sự tập trung của mình cho công việc là một người diễn viên.

Còn âm nhạc là một phần để mình có thể thử sức. Vì mình nghĩ là mình còn trẻ và lúc này mình mới chỉ 20 tuổi thì mình nghĩ là mình nên thử sức với nhiều môn nghệ thuật khác nhau.

Cảm ơn Kaity Nguyễn về những chia sẻ này!

Hải Linh/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.