Đội ngũ cảnh sát tham gia điều tra vụ người đẹp Philippines tử vong có thể bị sa thải

14:36 | 23/01/2021
Đội ngũ cảnh sát và cán bộ y tế tham gia điều tra về cái chết của người đẹp Philippines - Christine Angelica Dacera sẽ phải đối diện với nguy cơ bị sa thải.

Ngày 22/1, Cảnh sát trưởng Philippines – Debold Sinas ra thông báo, khuyến nghị miễn nhiệm Cảnh sát trưởng thành phố Makati là Harold Depositar vì thiếu sót trong vụ điều tra liên quan đến cái chết của Christine Angelica Dacera. Trước đó, Giám đốc Cục điều tra quốc gia (NBI) cũng nhận định, lực lượng cảnh sát dưới quyền Debold Sinas làm việc cẩu thả, thiếu trách nhiệm, không tôn trọng các kĩ thuật điều tra thích hợp và phớt lờ quyền con người.

Nhiều nhân viên cảnh sát và y tế có nguy cơ bị sa thải trong vụ tử vong của người đẹp Philippines.

Theo ông Sinnas, một số nhân viên cảnh sát đã làm việc qua loa trong vụ án lần được cho là nguy hiểm và có nhiều mắt xích quan trọng. Bên cạnh đó, đội ngũ y tế thục hiện khám nghiệm tử thi cũng sẽ bị xử hành chính và sa thải. Trong đó có nhân viên y tế tên Michael Nick Sarmiento, người đồng thời bị kiện vì tiến hành khám tử thi Á hậu Philippines khi chưa có sự đồng thuận từ người nhà nạn nhân.

Truyền thông cho biết, Cục Điều tra và Quản lý Thám tử PNP (DIDM) chính là đơn vị đã gửi khuyến nghị. Tuy nhiên, theo Cảnh sát trưởng Quốc gia Philippines Debold Sinas, Tướng Vicente Danao, Jr. – Giám đốc Văn phòng Cảnh sát Khu vực Thủ đô Quốc gia (NCRPO) – mới đủ quyền xử phạt và sa thải các cá nhân trên. Theo đó, đang có cuộc điều tra sơ bộ và việc các nhân viên cảnh sát có bị cách chức hay không sẽ được công bố sau.

Nhiều nghi vấn cho rằng, Christine Angelica Dacera bị cưỡng hiếp tập thể trước khi qua đời.

Ngày 18/1, Bộ trưởng Tư pháp của Philippines – Menardo Guevarra đã thông báo hoàn thành kết quả khám nghiệm chính thức tử thi người đẹp Christine Angelica Dacera. Tuy nhiên, đơn vị Cục điều tra quốc gia vẫn giữ im lặng, chưa công bố kết quả ra ngoài.

Trước đó, kết luận ban đầu cho thấy, nữ tiếp viên hàng không Christine bị phình động mạch chủ dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, gia đình cô đã bác bỏ nguyên nhân này và yêu cầu điều tra lại sự việc. Mẹ của người đẹp nói: “Con gái tôi chắc chắn bị hãm hiếp. Là một người mẹ, khi nhìn thấy thi thể Christine tôi đã cảm nhận được nỗi đau của con bé. Christine bị hại nhưng không thể lên tiếng được vì nó đã mất”.

Theo bà, trên người Christine có nhiều vết rách, vết bầm tím nhưng lại không được đề cập trong kết quả khám nghiệm. Chính vì vậy, gia đình bà không chấp nhận kết quả ban đầu và nhất quyết đi tìm cho ra nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của con gái.

Ý Yên/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *