Động thái trái ngược nhau của 2 nữ ca sĩ tên Chi khi bị chê hát dở

19:49 | 03/05/2021
Đều từng bị chê hát dở, nhưng cách phản ứng với dư luận của Chi Pu và Thùy Chi đối lập khiến khán giả không khỏi ngạc nhiên

Trong nền âm nhạc Việt từng xuất hiện một nhận định gây hoang mang, thậm chí là “sốc” cho không ít nghệ sĩ lẫn khán giả, rằng: “Ở Việt Nam cầm mic lên là ca sĩ!”. Câu nói này được xem là một sự khởi đầu đầy tai tiếng của Chi Pu (Nguyễn Thùy Chi)  khi cô chuyển mình từ một diễn viên sang nghề ca hát. Trong suốt quãng thời gian từ khi sắm vai là ca sĩ đến nay, Chi Pu vấp phải không ít chỉ trích từ chuyên môn yếu kém, phát ngôn thách thức khán giả và hát nhép.

Cụ thể, trong một lần được mời tham gia chương trình “Buổi trưa vui vẻ” trên sóng VTV, Chi Pu đã thể hiện ca khúc “Cho ta gần hơn”. Tuy nhiên, xuyên suốt bài hát là những nốt chênh phô sai kỹ thuật. Cô liên tục hụt hơi, vỡ giọng khiến cho khán giả thất vọng. Hay trong một dịp biểu diễn tại trường Lê Qúy Đôn, cô nàng biểu diễn liền tù tì 3 ca khúc. Song, sự nhiệt tình đó cũng không cứu được những nốt cao bị “vỡ” và những nốt trầm “tàng hình” trong phần biểu diễn của cô nàng.

Sau khi video của buổi biểu diễn được công khai trên mạng xã hội, không ít khán giả yêu cầu cô “Hát không được thì nghỉ hát đi”, hay “Luyện tập nhiều hơn đi rồi hãy làm ca sĩ”. Đó cũng chỉ là thiểu số trong vô số lần cô nàng hát live bị khán giả ném đá.

Một trong vô số những lần Chi Pu hứng gạch đá khi hát live

Tuy nhiên, thay vì lắng nghe những góp ý, chê bai của khán giả để phấn đấu ngày một tốt hơn, cô nàng lại phát ngôn có phần nông nổi: “Tôi nghĩ họ có vấn đề tâm lý, thần kinh!”, “Càng chửi thì Chi lại càng muốn hát!”. 

Sau đó không lâu, trong một đợt biểu diễn tại đại học Hùng Vương, khán giả đột nhiên thấy được một Chi Pu live “Từ hôm nay” với giọng hát chuẩn như nuốt đĩa, trong khi màng giao lưu trước đó cô nàng còn “nói không ra hơi”. Nhiều người càng có cơ sở để cho rằng cô nàng đã “khắc phục” giọng hát live “dở tệ” bằng cách hát nhép.

Khán giả cho rằng Chi Pu hát nhép.

Trái ngược với sự nghiệp âm nhạc đầy thị phi của Chi Pu, ca sĩ Thùy Chi hiện nay được rất nhiều khán giả yêu mến bởi chất giọng đầy nội lực, khả năng cảm âm tuyệt vời cũng như tư duy âm nhạc đỉnh cao. Nhưng ít ai biết rằng, Thùy Chi của giai đoạn mới vào nghề khi hát live từng bị chê hát không hay như thu âm.

Nữ ca sĩ phải gác lại tất cả để tập trung luyện hát

Nhưng cô tuyệt nhiên không chọn cách đôi co với khán giả hay hát nhép. Thùy Chi quyết định gác hết mọi thứ để chú tâm luyện hát, nâng cao kỹ thuật sao cho hát live phải hay như thu âm.

Để có một Thùy Chi với trình Vocal khủng như hiện tại theo nhận xét của khán giả là chuỗi ngày khổ luyện nghiêm túc, bằng đam mê và bằng thực lực. Thùy Chi hầu như chưa từng live lệch một note nào, không giống như một số người để đạt đến trình độ đó chỉ có thể nhờ ekip.

 

Anh Đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *