Dòng thời gian về cuộc đời và sự nghiệp của Michael Jackson

13:32 | 20/07/2020

Mặc dù Michael Jackson đã qua đời được 11 năm, nhưng dường như anh vẫn sống cùng với những tác phẩm bất hủ theo năm tháng. 

Michael Jackson đã có một sự nghiệp vẻ vang với vai trò là một siêu sao, đỉnh cao trong lĩnh vực âm nhạc cùng những thành tựu đáng ngưỡng mộ. Ca sĩ qua đời vào ngày 25/6/2009, để lại một di sản nhạc pop khổng lồ.

Jackson năm 12 tuổi hát tại nhà riêng ở Encino, Calif.
Jackson 5 là nhóm nhạc bao gồm Michael và các anh trai của anh ấy (Tito, Marlon, Jackie, Jermaine), biểu diễn trong một chương trình truyền hình tại Los Angeles.
Michael Jackson’s Thriller được điều hành bởi công ty Sony Music và thuộc sở hữu bởi hãng thu âm Michael Jackson. 70 triệu bản được bán sạch ngay sau khi chúng phát hành vào năm 1982.
Jackson biểu diễn tại Madison Square Garden năm 1984, một trong những bản hoà tấu thương hiệu của anh.
Sau khi phát hành Thriller, Jackson thắng 8 giải Grammy kỷ lục, bao gồm giải Album của năm. Jackson nắm trong tay những chiếc cúp danh giá trong khi nhà sản xuất Quincy Jones nắm chặt vai anh ấy.
Jackson biểu diễn cùng anh em của mình trong chuyến lưu diễn Victory (Chiến thắng) trong tour mùa hè năm 1984 tại công viên Comiskey ở Chicago.
Ca sĩ trình diễn tại lễ trao giải MTV Music Video Adwards năm 1995 với mái tóc ngắn và áo khoắc đen lấp lánh.
Jackson kết hợp với tổng thống đắc cử Bill Clinton và con gái Chelsea, Diana Ross khi hát bài Chúng ta là thế giới (We Are the world) trong buổi hoà nhạc trước lễ khai mạc tại Đài tưởng niệm Lincoln ở Washington. Bài hát là một trong những đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại.
Năm 1993 và 2003, sự nghiệp dường như đang phát triển mạnh mẽ ấy, Jackson vướng phải cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em. Tuy nhiên, Jackson đã thắng kiện cho những cáo buộc lần đầu tiên. Tại phiên toà vào năm 2004, anh bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em ở toà án Santa Maria, Calif, nhưng sau đó được tha bổng.
Năm 2009, Jackson thông báo This is it, tour diễn lớn nhất của anh kể từ năm 1997. Jackson đã chết trong khi buổi biểu diễn tập đang được tiến hành. Video ghi lại các buổi tập và chuyển thành một bộ phim cùng tên.
Chỉ vài ngày sau khi Jackson qua đời, nhà hát Apollo đã tổ chức một buổi tưởng niệm. Một micro, mũ và găng tay chữ ký cũ của cố ca sĩ là những vật phẩm được trưng bày.
Mặc dù đã mất được 11 năm, những sản phẩm của Jackson vẫn đem lại nguồn thu khổng lồ cho công ty quản lý. Cụ thể, This is it sau khi được công bố đã thu về 200 triệu USD trên toàn thế giới. Chính vì những lợi nhuận này làm nảy sinh tham vọng và đòi hỏi quyền lợi từ nhiều bên liên quan. Cho đến tận hiện tại cuộc chiến tranh giành tài sản của Michael Jackson vẫn chưa có hồi kết.

P.Thủy/TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *