Dự án Phim Điện Ảnh đầu tay của Nguyễn Phan Linh Đan đạt giải tại APM – Chợ dự án trong LHP Quốc Tế Busan

01:13 | 16/10/2021

Trong số 25 phim tham gia chợ dự án có 2 tác phẩm của Việt Nam. Đó là Memento Mori: Nước của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ và “Nếu gỗ có thể khóc, gỗ sẽ khóc ra máu” (If Wood Could Cry, It Would Cry Blood) của đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan.  Những người được trao giải cho 7 mục giải thưởng năm  2021 đã được công bố vào ngày 14 tháng 10, ngày cuối cùng của chương trình APM.

Trong đó, bộ phim “If wood could cry, it would cry blood”, là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện “Tấm ván phóng dao” của nghệ sĩ hài nổi tiếng Việt Nam, Mạc Can và do chính đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan là tác giả kịch bản, được nhận Giải thưởng quốc tế ArteKino, trị giá 6,000 Euro. Giải thưởng do Arte France – Thương hiệu hàng đầu và uy tín về  phim điện ảnh ở Pháp, trao cho các dự án tiềm năng. Giải thưởng này có thể là bước khởi đầu thuận lợi cho dự án cho việc tiếp cận các quỹ điện ảnh trên thế giới đặc biệt là Châu Âu và các nước Đông Nam Á.

Là dự án phim độc lập, chặng đường phía trước của Linh Đan và bộ phim còn dài, nhưng với sự khởi đầu thuận lợi này, rất hy vọng tác phẩm điện ảnh sẽ sớm đến được với khán giả.

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *