Dương cầm thủ BEE Uyên Phương ra mắt 2 MV đầu tay tại Mỹ

11:31 | 18/08/2021

Cuối tuần vừa qua, trong không gian ấm cúng của Premier Sound Stage (quận Cam, tiểu bang California), dương cầm thủ BEE Uyên Phương đã chính thức ra mắt 2 MV đầu tay: “Lullaby to Life” (“Ru Đời Đi Nhé”) của Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, và “TEARS” do chính cô sáng tác.

Buổi ra mắt đã diễn ra thành công, với sự khen ngợi và xúc động của các nghệ sĩ, nhà sản xuất, đạo diễn khách mời, giới truyền thông, cũng như khán giả yêu nhạc.

Đến tham dự đêm ra mắt của BEE Uyên Phương còn có các đồng nghiệp thân thiết như: Ca sĩ Hoàng Mỹ An, diễn viên Khánh Hiền, đạo diễn James Ngô, Nhạc sĩ Huỳnh Nhật Tân…


Không chỉ đơn thuần là một buổi họp báo ra mắt sản phẩm, đây cũng là một buổi hoà nhạc, với ban nhạc và dàn nhạc giao hưởng biểu diễn live cùng nữ nghệ sĩ. Chương trình mở màn với bản mash-up của 2 tác phẩm “Storm” (Antonio Vivaldi), và “For A Few Dollars More” (Ennio Morricone). Ngay từ hợp âm đầu tiên, dương cầm thủ gốc Việt đã thể hiện được cá tính âm nhạc qua sự hùng hồn và kịch tính của tác phẩm. Bên cạnh đó, tiết mục tam tấu nữ với nhạc phẩm Smooth Criminal (Michael Jackson), do BEE Uyên Phương biểu diễn cùng nghệ sĩ Cello Ashley Conner và nghệ sĩ Percussion Noriko Terada, mộc mạc nhưng cũng không kém phần bốc lửa. Bài nhạc của ông vua nhạc Pop một thời được cô phối mới với điệu Tango quyến rũ cũng nhận được sự trầm trồ của khán giả.


Tiếp theo, phần công chiếu MV mà khán giả hồi hộp đón chờ đã không phụ lòng mong đợi. Những tiếng vỗ tay reo hò cho thấy các khách mời đều công nhận chất lượng âm thanh và hình ảnh của cả 2 sản phẩm, cũng như ý nghĩa cảm xúc mà 2 MV truyền tải. Hơn thế nữa, ngay sau khi chiếu mỗi MV, dương cầm thủ tài năng còn tặng cho khán giả tiết mục biểu diễn live của 2 tác phẩm “Lullaby to Life” và “TEARS”, cùng với ban nhạc và dàn nhạc giao hưởng.

Chương trình do MC Derrick Hoàng Dũng dẫn dắt, kèm với những phần phỏng vấn với nhân vật chính BEE Uyên Phương và nhà sản xuất Duy Trần. Cuộc nói chuyện đã cho những khách mời tham dự hiểu thêm về nguồn gốc của dự án, cũng như tâm huyết của nữ nghệ sĩ gốc Việt và nhà sản xuất trẻ, và những khó khăn mà họ gặp phải trong quá trình sáng tạo.

BEE Uyên Phương cho biết: “Phần âm nhạc của 2 tác phẩm này được sản xuất bởi nhạc sĩ Duy Trần, và phần hình ảnh của cả 2 MV được thực hiện bởi đạo diễn Landon Donoho. Ngoài tài năng của Duy Trần quý vị cũng như tôi đã thưởng thức, tôi cũng cảm kích tài năng và sự nhiệt huyết của đạo diễn Landon Donoho. Quyết định quay MV ngoại cảnh trong rừng với piano không phải là điều đơn giản, nhưng anh và cả ê-kíp đã rất chuyên nghiệp và nhiệt tình để chúng tôi có được những thước phim đẹp nhất. Tương tự với MV TEARS, tôi hứng thú với ý tưởng mạo hiểm của đạo diễn khi muốn quay MV trong “mưa”, là sự phóng đại của những giọt nước mắt. Tôi vừa háo hứng vừa lo sợ, vì tôi chưa bao giờ đàn dưới mưa, cũng như 2 vũ công Dominique Pompa và David cũng phải thực hiện vũ đạo trong cơn mưa ướt sũng. Sau khi quay xong, ngay từ bản dựng đầu tiên của Landon, tôi đã rất hạnh phúc với 2 MV Lullaby to Life và TEARS.


Ngoài chất lượng cao về hình ảnh và âm thanh, 2 MV đầu tay của dương cầm thủ BEE Uyên Phương mang sự tương phản cao, cả về hình ảnh, cảm xúc và tính chất âm nhạc. Trong khi “Lullaby to Life” lãng mạn với cánh rừng bát ngát, “TEARS” lại đầy kịch tính với con mưa cảm xúc vỡ oà. Sự tương phản này nhấn mạnh tính đa dạng trong phong cách biểu diễn của nữ nghệ sĩ gốc Việt.

Chương trình kết thúc với bản nhạc Vàng bất hủ “Ô Mê Ly” của nhạc sĩ Văn Phụng, bật mí cho khán giả thêm một tác phẩm trong dự án Modern Nostalgia (Hoà Tấu nhạc Vàng). Tiết mục với phần piano funky vui tươi, thêm vào dàn nhạc giao hưởng đầy đặn, do Duy Trần phối và điều khiển, đã kết thúc chương trình. Tiếng vỗ tay reo hò không dứt của khán giả là sự đón nhận nồng nhiệt trong lần ra mắt này của BEE Uyên Phương, và hứa hẹn những thành tựu nhất định của cô trong tương lai.

Hiện nay, bản audio của “Lullaby to Life” và “TEARS” đã có mặt trên nhiều nền tảng âm nhạc trực tuyến như Spotify, Apple Music,… Bên cạnh đó, MV của 2 bài hát này hiện đã được phát hành trên Youtube. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, tất cả những lợi nhuận thu được từ các sản phẩm này trên các nền tảng sẽ được BEE Uyên Phương và Duy Trần đóng góp vào quỹ vaccine của Việt Nam, với mong muốn âm nhạc của mình sẽ đồng hành cùng quê hương trong lúc khó khăn nhất.

Cùng thưởng thức  hai MV của dương cầm thủ BEE Uyên Phương

https://www.youtube.com/watch?v=qSk9m48XRfk

BEE Uyen Phuong – LULLABY TO LIFE (Ru Doi Di Nhe) – Official Video

https://www.youtube.com/watch?v=V4I_7DSLWB0

BEE Uyen Phuong – TEARS (Official Video)

 

Gia Vũ (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *