Đường lên đỉnh Olympia: Nam sinh Bắc Giang giành vòng nguyệt quế nhờ quá bình tĩnh

16:30 | 09/06/2024

VTV.vn – Đức Dũng đã liên tục chứng minh bản thân là một thí sinh đáng gờm khi luôn đạt số điểm cao sau mỗi vòng thi.

Cuộc thi tuần 1 – tháng 3 – Quý 3 của Đường lên đỉnh Olympia năm 2024 là cuộc đua của bốn nhà leo núi: Vi Đức Dũng (THPT Chuyên Bắc Giang – Bắc Giang), Trần Nguyên Phương (THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Quảng Trị), Nguyễn Đăng Trường (THPT Thực hành Sư Phạm – Cần Thơ) và Phùng Khánh Cường (THPT Kinh Môn – Hải Dương).

Người đầu tiên đến với vòng thi Khởi động cá nhân là Đức Dũng, cậu ghi được 50 điểm. Trong khi đó, Nguyên Phương xuất sắc mang về số điểm tối đa 60 điểm, Đăng Trường 40 điểm và Khánh Cường 10 điểm.

12 câu hỏi của Khởi động chung khiến cuộc thi trở nên căng thẳng hơn khi các thí sinh liên tục bấm chuông trả lời. Tuy nhiên, Nguyên Phương vẫn xuất sắc hơn cả và tạm dẫn đầu với 75 điểm. Số điểm của 3 thí sinh còn lại là: Đức Dũng 55 điểm, Đăng Trường 60 điểm và Khánh Cường 30 điểm.

Từ khóa của phần thi Vượt chướng ngại vật hôm nay là ẩn số gồm 3 chữ cái. Dù đều đưa ra đáp án cho câu đầu tiên nhưng không thí sinh nào trả lời đúng. Đến với hàng ngang tiếp theo, câu hỏi của chương trình có vẻ vẫn gây khó dễ khi không ai được cộng điểm. Đến câu số 3, các thí sinh đều trả lời đúng.

Đúng lúc này, cả 4 thí sinh đều nhấn chuông trả lời. Khánh Cường là người bấm chuông nhanh nhất và có câu trả lời là “Máu” trong khi cả 3 thí sinh còn lại đều trả lời là “Pin”. Người giành được điểm là người có câu trả lời chính xác và nhanh nhất, đó chính là Đức Dũng.

Tăng tốc là phần thi có tính cạnh tranh cao, có thể giúp các nhà leo núi san bằng tỷ số nhanh chóng hoặc cũng có thể vượt lên với số điểm cao nhất bởi chỉ cần hơn nhau một giây thôi, kết quả cũng có thể khác biệt.

Với câu đầu tiên, cả 4 thí sinh đều trả lời đúng nhưng Khánh Cường là người trả lời nhanh nhất và mang về cho mình 40 điểm. Câu số 3 về hình học khiến các thí sinh đưa ra những câu trả lời khác nhau, tuy nhiên Đức Dũng là người duy nhất trả lời chính xác. Kết thúc phần thi, Đức Dũng dẫn đầu với 225 điểm, đuổi phía sau là Khánh Cường 150 điểm, Nguyên Phương 125 điểm và Đăng Trường 110 điểm.

 

Đến với vòng thi Về đích, Đức Dũng lựa chọn gói 3 câu 20 điểm. Với sự bình tĩnh và tự tin, nhà leo núi dễ dàng mang về điểm số cho câu đầu tiên. Tuy nhiên, với câu số 2, Khánh Cường đã nhận được 20 điểm từ Đức Dũng. Trong câu cuối, Dũng lấy lại phong độ và mang về thêm 20 điểm nữa cho mình.

Khánh Cường hiện là người có số điểm cao thứ 2, cậu cũng lựa chọn gói 3 câu 20 điểm. Rất nhanh chóng, nhà leo núi từ Hải Dương xuất sắc trả lời đúng ở cả 2 câu hỏi với sự bình tĩnh và quả quyết của mình. Tuy nhiên, câu hỏi tiếng Anh khiến cậu bối rối và Nguyên Phương là người giành được điểm.

Nguyên Phương lựa chọn gói câu hỏi 20 – 30 – 20. Sau khi trả lời đúng 2 câu đầu tiên, Phương lựa chọn Ngôi sao hy vọng ở câu 20 điểm cuối cùng. Tuy nhiên, cậu đã bị trừ điểm do trả lời sai câu hỏi khá khó này. Số điểm lúc này của Phương là 155 điểm.

 

Người cuối cùng là Đăng Trường và gói câu hỏi 3 câu 30 điểm. Sau khi không thể trả lời câu số 1, Trường cẩn thận mang về 30 điểm cho câu số 2. Cậu lựa chọn Ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng nhưng không mang về câu trả lời đúng.

Như vậy, Đức Dũng là người giành được vòng nguyệt quế với 245 điểm. Số điểm của các thí sinh còn lại là Nguyên Phương 140 điểm, Đăng Trường 110 điểm và Khánh Cường có 175 điểm.

Theo VTV

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *