Dustin Nguyễn làm đạo diễn kiêm diễn viên phim Hollywood

12:21 | 10/11/2020
Dustin Nguyễn đóng vai phản diện và đảm nhận vai trò đạo diễn tập 6 của mùa hai của loạt phim truyền hình Warrior trên kênh Cinemax.

Trong Warrior, series phim khai thác cuộc chiến giữa các nhóm người Hoa tại San Francisco thế kỷ XIX, Dustin Nguyễn vào vai kẻ cầm đầu một băng bất hảo.

Nội dung mùa 2 sẽ để nhân vật này bị bắt giam và không xuất hiện thường xuyên trên màn ảnh. Điều nay mang lại cho Dustin Nguyễn cơ hội đảm nhiệm vai trò khác trên phim trường, đó là vị trí đạo diễn.

Theo TVInsider, để trở thành đạo diễn một tập phim thuộc series Warrior, nhà làm phim cần phải hiểu biết về võ thuật. Dustin Nguyễn chính là một nhân vật như thế. Anh thành thục Muay Thái, Tae Kwon Do, Eskrima và Jeet Kune Do.

Dustin Nguyễn đảm nhận vai trò đạo diễn mùa 2 series phim Warrior.

Anh chia sẻ: “Võ thuật là một nhánh đặc biệt của phim hành động. Bạn không thể quay cảnh đấu võ bằng các kỹ thuật ghi hình dùng cho phim hành động nói chung.

Để thể hiện được tối đa sức mạnh, hay vẻ đẹp của các thế võ, cần khá nhiều thời gian. Bạn cần phải am hiểu võ thuật để tìm ra những góc quay đẹp, hay xâu chuỗi động tác thành một cảnh phim hoàn chỉnh”.

Nam diễn viên cũng cho biết anh được nhà sáng tạo của series là Justin Lin nhiệt tình ủng hộ khi có ý định đảm nhận vai trò đạo diễn một tập phim.

Trong tập phim gần giống phần ngoại truyện, Ah Sahm (Andrew Koji), Young Jun (Jason Tobin) và Hong (Chen Tang) đã cùng nữ thương nhân tài ba Rosalita (Maria Elena Laas) rời San Francisco. Họ di chuyển tới một thị trấn nằm tại biên giới giữa Mỹ và Mexico nơi Ah Sahm dự định tham gia một cuộc thi với món tiền thưởng lớn.

“Theo một cách nào đó, tập phim là sự tri ân dành cho Enter the Dragon”, Dustin Nguyễn giải thích. Anh cho biết tập phim ẩn chứa nhiều chi tiết liên quan đến tác phẩm kinh điển ra mắt năm 1973 của Lý Tiểu Long – Long tranh hổ đấu. “Mọi thứ được cài cắm một cách rất tinh tế”, nam diễn viên nói.

Để ghi hình tập phim, đoàn làm phim đã dàn dựng một bối cảnh hoàn toàn mới. Dustin Nguyễn đã đưa ra những quyết định táo bạo nhằm xây dựng bối cảnh mới, tận dụng triệt để cơ hội để thể hiện mình.

“Tôi nói với nhà sản xuất rằng chúng ta sẽ để cảnh hành động diễn ra trên phố lớn”, anh kể, “Những thứ như thế này, bạn phải làm thật nhanh và hy vọng vào những điều tốt nhất”.

L.H/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *