Duy Mạnh lên tiếng sau phát ngôn lệch lạc về chủ quyền Việt Nam

14:01 | 07/08/2020
Theo chia sẻ từ ca sĩ Duy Mạnh, anh thừa nhận facebook Nguyen Duy Manh có tích xanh là tài khoản chính chủ. Hiện tại, giọng ca Kiếp đỏ đen sẵn sàng tiếp nhận làm việc với cơ quan chức năng về sự việc.

Cư dân mạng đang lan truyền thông tin Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc cùng Duy Mạnh sau phát ngôn sai lệch về chủ quyền trên facebook thời gian vừa qua. Theo đó, truyền thông đã liên hệ cùng nam ca sĩ để biết rõ sự việc.

Nam ca sĩ Duy Mạnh.
Nam ca sĩ Duy Mạnh.

Giọng ca Kiếp đỏ đen thừa nhận những phát ngôn sai lệch là của mình, đồng thời cũng cho biết Facebook Nguyen Duy Manh có tick xanh cũng là của chính anh. Tuy nhiên, Duy Mạnh cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được thông báo nào từ các cơ quan chức năng về sự việc. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng sẵn sàng hợp tác, làm việc với các cơ quan về hành động vừa qua của mình.

Duy Mạnh thừa nhận tài khoản Nguyen Duy Manh là của mình.
Duy Mạnh thừa nhận tài khoản Nguyen Duy Manh là của mình.

Trước đó theo phản ánh từ dư luận, ông Lê Quang Tự Do – Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cho biết trên báo chí đã nắm được sự việc. Ông cũng đã có công văn yêu cầu Sở TT&TT TPHCM mời chủ tài khoản FB có tên Nguyen Duy Manh lên làm việc.

Cụ thể, ông Lê Quang Tự Do nói: “Chúng tôi phải làm việc để xác minh chính xác, bởi bước đầu đây mới là nickname trên trang cá nhân. Chúng tôi cũng phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) để xử lý nếu những phát ngôn như vậy đúng là của ca sĩ Duy Mạnh. Trong trường hợp chủ tài khoản này không chấp hành biện pháp xử lý, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ VHTTDL phối hợp có biện pháp xử lý ngăn chặn biểu diễn”.

Duy Mạnh nhiều khả năng sẽ bị cấm biểu diễn sau các phát ngôn thiếu cẩn trọng. Dựa theo Quy định tại Điều 13, Nghị định 158 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Quảng cáo có mục: Đình chỉ hoạt động biểu diễn từ 3 tháng đến 6 tháng đối với người biểu diễn có một trong các hành vi sau đây: Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có nội dung truyền bá tệ nạn xã hội, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam; xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

Huỳnh Khanh/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *