Duyên dáng Ngoại thương 2021: Khởi động phần thi Head To Head Challenge với ba đội đầu tiên

09:38 | 29/05/2021
(FTUCharm) - Head To Head Challenge là một dự án truyền thông lần đầu tiên xuất hiện trong cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương. Đến nay, dự án đã đi được một phần ba chặng đường cùng với phần khởi động vô cùng đặc sắc đến từ ba đội thi mở màn.

Trong khuôn khổ Duyên dáng Ngoại thương 2021, Head To Head Challenge là một sự kiện bên lề được tổ chức lần đầu tiên với sứ mệnh giúp các thí sinh có cơ hội được thể hiện lối suy nghĩ và nét đẹp ngoại ngữ đậm chất sinh viên Ngoại thương cũng như lan tỏa tinh thần tích cực vào những ngày sống chung với dịch. Đối với sự kiện này, top 30 Miss và top 15 Manhunt sẽ được chia thành 9 nhóm và thảo luận về các chủ đề khác nhau được xã hội quan tâm đến. Qua đó, cuộc thi sẽ tìm ra ngôi vị Hoa khôi và Nam vương đem lại giá trị lan tỏa, có ảnh hưởng đối với xã hội đoạt giải Người đẹp Truyền thông và Manhunt Truyền thông.

Dự án truyền thông Head To Head Challenge đã chính thức khởi động.

Bốn bông hồng đầu tiên và câu chuyện sắc đẹp

Bốn gương mặt khả ái đầu tiên mở đầu cho chuỗi thử thách gọi tên các cô gái: Đinh Thị Hoa, Trần Tiểu Ân Sam, Nguyễn Phương Nga và Dương Thị Thanh Ngân. Với chủ đề sắc đẹp, đây dường như là một thế mạnh giúp các cô gái tự tin hơn bày tỏ quan điểm của mình hơn. Các bông hồng Ngoại thương đã có những giây phút tranh luận nhiệt tình, có những ý kiến đồng tình hoặc kể cả trái chiều cũng đã đem lại rất nhiều lời khuyên đáng giá đến người xem. 

“Sắc đẹp rất quan trọng nhưng chỉ là bước đầu mà thôi. Nếu bạn muốn thành công, thì bạn cần phải chuẩn bị cho bản thân kiến thức, tư duy và những kĩ năng khác nữa.” “Covid-19 thật sự đem đến cơ hội để mình có thể chăm sóc bản thân tốt hơn. Mình chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn, có thể trau dồi những điều mà trước đó mình chưa có thời gian thử như đọc sách, làm bánh,…” Nhân đây, bộ tứ người đẹp muốn gửi đến khán giả thông điệp rằng, dù trong bất kì hoàn cảnh nào cũng đừng quên phải chăm sóc cho bản thân mình thật tốt.

Bốn thí sinh đầu tiên rạng rỡ trong chủ đề đầu tiên.

Môi trường thay đổi như thế nào dưới góc nhìn các thí sinh Manhunt?

Tiếp nối màn chào đầu vô cùng thành công, bốn thí sinh Manhunt với chủ đề về môi trường trong thời kì Covid-19 bao gồm: Ngô Trần Thiên Phúc, Nguyễn Duy Minh, Nguyễn Bá Minh Nhật và Trần Thế Anh. Đây là một vấn đề nóng hổi được toàn xã hội quan tâm. Và với các chàng trai này, họ không chỉ quan tâm mà còn hiểu rất rõ về những động thái biến đổi của môi trường, đem đến những nguồn năng lượng tích cực cũng như ý thức bảo vệ môi trường đúng đắn trong mùa dịch.

“Mọi người nên giữ suy nghĩ tích cực và biết ơn rằng mọi thứ tồi tệ đã qua. Corona như là lời nhắc nhở về sức mạnh của thiên nhiên, để từ đó chúng ta có ý thức hơn trong việc kiểm soát dân số và bảo vệ môi trường”. Đây chính là điều mà các thí sinh đến từ đội thi 2 muốn truyền thông điệp đến khán giả, bảo vệ bản thân trong mùa dịch nhưng cũng đừng quên có ý thức bảo vệ môi trường.

Các chàng trai thể hiện quan điểm về vấn đề môi trường.

Covid đã làm thay đổi mối quan hệ của chúng ta như thế nào?

Bốn cô gái tài năng, xinh đẹp đến từ đội thi thứ 3 chính là Trịnh Thị Hoa Tiên, Lê Hoài Thảo My, Trần Thị Thanh Huyền và Trần Hoàng Ngọc Châu. Với chủ đề “Covid và các mối quan hệ” này, câu chuyện xoay quanh con người đã thật sự mở ra vô vàn sự khác biệt trong suy nghĩ, hoàn cảnh của các thí sinh. Nhận định rằng, Covid chính là cơ hội để trau dồi tình cảm gia đình thêm khắng khít hơn là không sai. Bên cạnh đó, không phải gia đình nào cũng có cơ hội được đoàn tụ với nhau trong mùa dịch này. Nhưng những cô gái trẻ mang trong mình tinh thần lạc quan biết rằng “xa mặt nhưng không cách lòng”, chỉ cần trái tim luôn hướng về nhau cũng là một cách để vun đắp thêm tình cảm gia đình nói riêng cũng như các mối quan hệ xã hội nói chung. 

“Covid là một cơ hội để mình chậm lại nhịp sống, nhìn lại những mối quan hệ của mình. Mình vẫn lựa chọn nói chuyện trực tiếp hơn, mình có thể nhìn thấy được những biểu hiện cảm xúc, ngôn ngữ cơ thể, khiến cho cuộc trò chuyện có cảm xúc chứ không phải chỉ đắm mình vào những ứng dụng thông minh với những câu chữ tẻ nhạt.”

Có thể nói, Covid đã đem đến những hậu quả nặng nề đến Việt Nam cũng như toàn thế giới. Nhưng không vì vậy mà con người luôn phải cảm thấy tiêu cực, những năng lượng tích cực mà các nàng Miss, các chàng Manhunt truyền đến mong rằng khiến cho người xem có thể tìm ra những điều tích cực trong một hoàn cảnh khó khăn. Dự án truyền thông vẫn còn đang tiếp diễn và hứa hẹn sẽ đem đến rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau dưới góc nhìn của các sinh viên Ngoại thương nhé.

Các đóa hồng và cách nhìn về vấn đề mối quan hệ xã hội.

Minh Đức/ Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *