Duyên dáng Ngoại thương 2021: Miss & Manhunt truyền thông có gì đặc biệt?

22:57 | 25/06/2021
[FTUCharm 2021] - Chuỗi hoạt động bên lề "Head To Head Challenge" của vòng Bán kết “Marine et Lune” đã chính thức khép lại. Với sứ mệnh đem đến nhiều thông điệp sâu sắc cũng như lan toả những giá trị tốt đẹp, hai thí sinh xuất sắc nhất sau 9 tập phát sóng đã chính thức lộ diện.

Trần Bảo Long – Chàng Manhunt đa tài

Tự tin, tài năng và bản lĩnh chính là những từ thích hợp nhất để miêu tả chàng Manhunt Truyền thông Bảo Long của chúng ta. Với tâm thế bước vào challenge một cách vô cùng chủ động, Long chia sẻ: “Ngay từ ban đầu mình đã xác định tham gia cuộc thi này để rèn luyện thêm cho mình những kỹ năng, mình không đặt nặng vấn đề đạt được giải thưởng hay không. Vì thế, khi tham gia mình luôn có một tâm lý rất thoải mái với mong muốn chia sẻ trải nghiệm và quan điểm của bản thân đến với mọi người.” 

Khi được hỏi về trải nghiệm của bản thân sau hoạt động bên lề nêu trên, Long tỏ ra vô cùng thích thú: “Đối với mình, HTHC là một hoạt động rất bổ ích, thú vị và thiết thực của chương trình FTUCharm đặc biệt trong giai đoạn phải thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong khuôn khổ chương trình, các thí sinh đã có thể trao đổi cũng như lan tỏa suy nghĩ tích cực về những ngày sống chung với dịch cũng như có cơ hội trau dồi kỹ năng tiếng Anh, giúp các bạn tự tin hơn khi được phỏng vấn. Theo mình nghĩ, hoạt động HTHC đã được tổ chức rất thành công. BTC đã rất sáng tạo và linh hoạt khi tổ chức một hoạt động rất ý nghĩa và phù hợp trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay”.

“Mình thấy rằng trong cuộc thi này các thí sinh ai cũng đã có những phần thể hiện rất tốt và nội dung các câu trả lời đều rất ấn tượng”. Long còn chia sẻ thêm: “Nhưng có lẽ do may mắn hơn một chút nên mình đã đạt giải. Vì vậy mình cảm thấy rất bất ngờ và hạnh phúc. Và mình cũng rất cảm ơn BTC đã tạo ra một sân chơi rất ý nghĩa để các bạn thí sinh có cơ hội thể hiện những suy nghĩ và quan điểm của mình và lan tỏa những điều ý nghĩa đó đến cộng đồng. Đạt được kết quả này, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn tới gia đình và bạn bè đã luôn ủng hộ và cổ vũ trong suốt quá trình mình tham gia cuộc thi”.

Không chỉ nổi bật trong cuộc thi, Bảo Long còn là một sinh viên 5 tốt cấp trường vô cùng năng nổ trong các hoạt động phong trào khác cũng như sở hữu cho riêng mình “background” học tập thuộc hàng “khủng”: Huy chương đồng cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia năm 2014 – 2015 từ Ủy ban Nhân dân TP.HCM; tham gia biểu diễn với Đội Cheerleading Foxy tại các hoạt động như FTU’s Day, FTUShine, CheerFest 2019,… ; Đội phó Mặt trận Quốc tế / Thành viên Ban Đối ngoại – Chiến dịch “Mùa hè Xanh” năm 2019  Đại học Ngoại thương CSII; Chiến sĩ – Chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2020, 2021 Đại học Ngoại thương CSII; Trưởng nhóm DG8 – Chương trình đón Tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) năm 2019 do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức; Top 15 tình nguyện viên xuất sắc – Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM năm 2019 do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức; Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2018 – 2019 và 2019 – 2020; Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm học 2018 – 2019 và 2019 – 2020; Thành viên Ban Đối ngoại – Ngày hội việc làm năm 2021  Đại học Ngoại thương CSII; IELTS 8.0, HSK 4, JLPT N3.

Miss Truyền thông với GPA 4.0 – Nguyễn Thị Phương Linh

Làm cách nào để trở nên tự tin hơn trước buổi quay hình? Phương Linh không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm vốn có của bản thân: “Trước buổi ghi hình mình cũng có nhiều lo lắng, nhưng mình vẫn luôn cố gắng chuẩn bị thật kỹ để tạo tâm lý thoải mái cho bản thân. Trước ngày ghi hình mình đã dành tặng một giấc ngủ sâu cho bản thân để có được năng lượng tích cực cho buổi ghi hình. Mình cũng cố gắng trang bị đầy đủ điều kiện như wifi, máy tính để buổi ghi hình diễn ra thuận lợi. Đồng thời mình cũng đã tìm hiểu thêm về chủ đề, và chuẩn bị trang phục cũng như trang điểm nhẹ để bản thân được trở nên tự tin hơn.”

Tương tự Bảo Long, nhờ có màn thể hiện vượt trội trong văn hoá ứng xử giữa các thí sinh, Linh đã xuất sắc trở thành người đẹp truyền thông của FTUCharm 2021 nhưng vẫn giữ được sự khiêm tốn đáng quý: “Nhận được giải thưởng Miss Truyền thông, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Mình nghĩ các bạn thí sinh khác ai cũng rất xuất sắc, và mình cũng cảm nhận được rằng mình thực sự may mắn khi nhận giải thưởng này. Thông qua chương trình, mình cũng xin gửi lời cảm ơn tới BTC và mọi người đã quan tâm, ủng hộ mình trong suốt thời gian qua. Đây sẽ là động lực để mình cố gắng phấn đấu hơn nữa trong chặng đường tiếp theo với FTUCharm 2021.”

Ngoài ra, cô nàng còn được mệnh danh là một “Thợ săn học bổng” chính hiệu với bảng thành tích đáng mơ ước: GPA 4.0 học kỳ gần nhất, Giải Ba cuộc thi Kinh tế lượng Ứng dụng của Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II, Giải Nhì HSG Toán 12 cấp tỉnh, Giải 3 cuộc thi giải toán Tạp chí Toán học và tuổi trẻ, Học bổng Vallet dành cho học sinh xuất sắc của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Quảng Trị, CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học RCS, Tham gia hoạt động tư vấn tuyển sinh Quảng Trị nhằm chia sẻ thêm các thông tin cần thiết cho các bạn học sinh ở quê nhà, Bí thư chi đoàn xuất sắc.

Minh Đức/ Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *