Duyên dáng Ngoại thương 2021: Thử thách đối đầu với chủ đề Covid đầy kịch tính

10:05 | 04/06/2021
(FTUCharm) - Sau sự thành công của 3 tập đầu, Head to Head Challenge tiếp tục mang đến cho khán giả những suy ngẫm về câu chuyện tưởng quen mà lạ thời Covid, qua lời kể của các Miss và Manhunt FTUCharm 2021.

Trên hành trình tìm ra danh hiệu Hoa khôi và Manhunt Duyên dáng Ngoại thương 2021, phần thi Head to Head Challenge được xem như một cơ hội để các thí sinh thể hiện khả năng Tiếng Anh, sự tự tin và chất riêng của mình. Tại đây đã có rất nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh chủ đề Covid được Top 30 Miss và Top 15 Manhunt chia sẻ.

Câu chuyện “sẻ chia” thời Covid

Đến với tập 4 Head to Head Challenge là sự xuất hiện của nhóm thí sinh: Vương Tú Vy, Lê Như Hoài, Nguyễn Lê Uyên và Hà Thu Uyên. Bốn cô gái với những câu chuyện đầy cảm động về sự sẻ chia giữa người với người trong đại dịch Covid-19. 

“Từ lúc Covid xuất hiện đến nay, mình tin rằng ai cũng có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bác sĩ sẵn sàng đi đến những vùng dịch để cứu chữa, những nhà hảo tâm phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí và cả chia sẻ những lương thực thiết yếu”, Lê Uyên cho biết.

Về Như Hoài, bạn rất tự hào kể lại câu chuyện của chính mình: “Mình nhớ tháng 3 năm ngoái, khi mọi người ở quê mua một lượng lớn khẩu trang để phân phát cho cộng đồng, mình đã may mắn là một trong những tình nguyện viên tại đó. Chúng mình đứng cùng nhau ở một góc phố để phát khẩu trang cho những người đang đi trên đường, cũng như những người không đủ tiền mua khẩu trang”.

Covid gây ra rất nhiều khó khăn cho đời sống nhưng cũng chính Covid giúp chúng ta cảm được “tình thương” giữa người với người vẫn hiện hữu và lan tỏa khắp nơi. Với các cô gái, bên cạnh việc lan tỏa yêu thương, họ luôn thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch cũng như ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe chính mình và gia đình. “Ngay cả bây giờ khi mình đi xe buýt, mình cũng phải khai báo y tế nữa đấy”, Tú Vy vui vẻ chia sẻ. 

Về phần Thu Uyên, cô thể hiện rõ quyết tâm chống dịch của mình: “Phát huy truyền thống đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” của đất nước, chúng mình mong muốn là hậu phương vững chắc cho các cán bộ, chiến sĩ quân y để họ tiếp tục chiến đấu và giành thắng lợi trong cuộc chiến chống dịch đầy cam go”.

Trong tập 4 này, các Miss không chỉ thể hiện được khả năng ngoại ngữ lưu loát mà còn mang đến những thông điệp đầy tính nhân văn góp phần vào công cuộc đánh lùi đại dịch Covid-19. 

Các Manhunt nghĩ gì về thách thức mà Covid gây ra?

Tập 5 của Head to Head Challenge tiếp tục gây chú ý với sự thảo luận sôi nổi của sáu chàng trai: Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Duy Tân, Bùi Phước Thiện, Lê Văn Hoàng Vĩ, Nguyễn Lâm Minh Tiến và Nhan Quốc Khánh. Khi được hỏi: “Đại dịch Covid-19 đã gây ra những thách thức gì cho thế giới và đặc biệt là Việt Nam?”, các Manhunt lần lượt đưa ra quan điểm đầy thuyết phục. 

Quốc Khánh cho rằng: “Nói riêng về Việt Nam, mặc dù tình hình dịch Covid-19 đang được kiểm soát, nhưng những thiệt hại về kinh tế bởi Covid là rất lớn như: thất nghiệp, giảm thu nhập,… Mình nghĩ Chính phủ Việt Nam cần có những biện pháp xử lý kịp thời.”

Hoàng Vĩ cũng đưa ra ý kiến rằng: “Điều đầu tiên chúng ta có thể làm để vượt qua thử thách này là học cách thích nghi với sự thay đổi vì mọi thứ sẽ thay đổi với tốc độ chóng mặt hơn.” Bạn còn cho biết thêm: “Nếu không đủ nhanh, chúng ta sẽ bị bỏ lại phía sau. Và Covid chính là một bài toán khó buộc con người phải tìm ra lời giải càng sớm càng tốt.” 

Các Manhunt cũng đồng ý rằng, bên cạnh việc tìm ra các biện pháp giải quyết khó khăn về kinh tế thì việc chăm sóc sức khỏe cũng vô cùng quan trọng. Do đó mỗi người cần chú ý đến việc ăn uống, tập thể dục để luôn có một tinh thần tích cực, một hệ đề kháng vững vàng, sẵn sàng vượt qua đại dịch. 

Vị thế của mạng xã hội ở đâu trong cuộc sống hiện đại?

Tập 6 Head to Head Challenge đã mang đến cho khán giả một chủ đề vô cùng hot hiện nay, đó là: “Covid and social media”. Góp mặt trong chủ đề này không ai khác chính là sáu thí sinh vô cùng xinh đẹp và tài năng: Phương Linh, Ngọc Hân, Anh Thư, Thanh Trúc, Ái Tiên và Tường Vy. 

Đứng trước câu hỏi “Mạng xã hội là giải pháp an toàn cho việc giao tiếp thời kỳ Covid, nhưng phải chăng chính những cuộc trò chuyện online đang dần giết chết các mối quan hệ?”, Phương Linh bày tỏ quan điểm: “Mình nghĩ nếu bạn sử dụng mạng xã hội hàng giờ mà không có bất kỳ mục đích gì, thì bạn đang tự lãng phí thời gian của bản thân và dần cô lập mình ra khỏi các mối quan hệ. Nhưng nếu biết cách sử dụng hợp lý, thì đó chính là một công cụ tuyệt vời trong thời điểm dịch bùng phát như thế này. Như mình, mình luôn sử dụng Zalo để giữ liên lạc với gia đình, vì gia đình mình sống xa thành phố. Đó là lý do tại sao mình nghĩ rằng mạng xã hội có khả năng duy trì các mối quan hệ của chúng ta”. 

Riêng Ngọc Hân, bạn khẳng định rằng: “Khi bạn không trò chuyện trực tiếp, bạn không thể bày tỏ cảm xúc hoặc ý tưởng của bản thân. Do đó, người đối diện rất khó hình dung về câu chuyện đang được nhắc đến, thậm chí hiểu sai ý kiến bạn muốn diễn đạt. Vì vậy, mình nghĩ rằng đi cùng với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội là sự suy giảm của các mối quan hệ.” 

Nhìn chung, các cô gái đều cho rằng mạng xã hội như một con dao hai lưỡi mà nếu không biết cách dùng hợp lý, ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống sẽ vô cùng to lớn. Các Miss cũng đưa ra một vài biện pháp để tránh các tác động tiêu cực từ mạng xã hội. Tường Vy chia sẻ: “Mọi người phải thật sự cẩn thận khi sử dụng mạng xã hội nhằm tránh những nguồn tin không chính thống, lừa đảo,…”. “Người dùng nên biết chọn lọc thông tin cũng như không lãng phí quá nhiều thời gian chỉ để “cắm mặt” vào mạng xã hội”, đó là lời khuyên từ Ái Tiên.

Sau ba tập vừa qua, FTUCharm tin rằng sự thể hiện tuyệt vời của các thí sinh đã chiếm được tình yêu thương của vô số khán giả. Tuy nhiên, hành trình tìm ra Người đẹp và Manhunt truyền thông vẫn chưa dừng lại ở đó, hãy tiếp tục theo dõi 3 tập cuối của Head to Head Challenge để chờ đón những bất ngờ phía trước.

Minh Đức/ Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *