Ế ẩm vì Covid-19, nhà hàng ở Pháp thay thực khách bằng gấu Teddy

16:56 | 03/12/2020
Một nhà hàng ở Pháp đã bài trí gấu Teddy thay thực khách để động viên các nhà hàng khác vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Phòng dịch Covid-19, các nhà hàng, quán bar ở Pháp được yêu cầu đóng cửa. Để tự động viên tinh thần cho cơ sở kinh doanh của bản thân cũng như khích lệ các cửa hàng kế bên, một nhà hàng đã nghĩ ra cách bày gấu Teddy ngồi quanh bàn ăn, như những thực khách, một hình ảnh tượng trưng nhưng cũng mang đầy tính khích lệ và nhân văn, giúp các nhà hàng cố gắng cầm cự vượt qua giai đoạn khó khăn.

Im lặng, không ồn ào, không bao giờ gây khó dễ cho nhân viên phục vụ hay tỏ ý phàn nàn về đồ ăn và cũng không bao giờ thanh toán hóa đơn, đó chính là những chú gấu Teddy ngồi ghế quanh bàn ăn như những thực khách tại nhà hàng “La Crevette” ở thị trấn Sainte-Maxime, ven bờ Địa Trung Hải của Pháp vào mỗi giờ ăn trưa.

Những chú gấu Teddy ngồi ghế quanh bàn ăn như những thực khách tại nhà hàng “La Crevette”.

Thay cho những khách hàng, những chú gấu dễ thương cũng chờ được phục vụ. Hình ảnh đã mang lại một luồng sinh khí mới cho các tuyến phố vốn vắng lặng không có người qua lại vì những ngày phong tỏa.

“Hình tượng nhà hàng tạo ra có rất nhiều thông điệp. Đầu tiên là ủng hộ tinh thần các cửa hàng ở địa phương vì rất tội nghiệp, đó không phải lỗi ở họ nhưng họ đã phải chịu sự đơn độc trên đường phố. Giai đoạn này rất khó khăn khi không có khách du lịch. Chúng tôi muốn thay đổi hình ảnh, muốn làm điều gì đó để truyền sức sống mới và cần tạo nên những hình ảnh tích cực”, chủ nhà hàng La Crevette, anh Francois Piazza chia sẻ.

Lệnh phong tỏa ở Pháp có hiệu lực từ ngày 30/10, buộc các nhà hàng, quán bar đóng cửa nhằm giảm tốc độ lây nhiễm trong làn sóng dịch Covid-19 lần thứ hai.

Các cửa hàng, cửa hiệu sẽ được tái mở cửa vào ngày 26/11 nhưng các nhà hàng, quán bar sẽ vẫn phải đóng cửa qua kỳ Giáng sinh, năm mới và sớm nhất đến ngày 20/1 mới có khả năng được phép hoạt động trở lại.

Theo VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *