Ê-kíp chương trình “Hát cho ngày mai” theo chân y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến thực hiện phóng sự

13:20 | 21/11/2021

Với sứ mệnh “Cùng lan tỏa yêu thương”, chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai đã thu hút nhiều thí sinh là lực lượng tuyến đầu chống dịch tham gia.

Bác sĩ Đặng Minh Hiệu với hình ảnh nụ cười rạng rỡ từng gây xúc động cộng đồng mạng.

Chương trình âm nhạc vì cộng đồng “Hát cho ngày mai” với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh sẽ chính thức lên sóng tập 1 lúc 19h30 chủ nhật ngày 28.11 trên kênh HTV7. Chương trình được ra đời nhằm tôn vinh các lực lượng tuyến đầu chống dịch và đồng thời sẽ trở thành “cầu nối” giúp họ dùng chính giọng ca của mình để tiếp tục lan tỏa yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn, những nạn nhân của Covid-19.

TNV Hà Ngọc Trường khiến nhiều người cảm phục trước quyết định ở lại chăm sóc các bệnh nhân F0 sau khi trở về từ cõi tử.

Chính vì ý nghĩa nhân văn đó, lần đầu tiên một chương trình ca nhạc tại Việt Nam đã thu hút hàng trăm thí sinh là các y bác sĩ, công an, bộ đội, các nhóm thiện nguyện, tình nguyện viên… đăng kí tham gia. Trong đó, nhiều gương mặt đã từng gây sốt cộng đồng mạng với hành động vô cùng ý nghĩa, thiết thực khi tham gia vào công tác chống dịch. Trong đó có bác sĩ Đặng Minh Hiệu (Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM) người đã từng gây sốt CĐM với nụ cười rạng rỡ khi cạo trọc đầu trước lúc lên đường viện trợ y tế cho tâm dịch Bắc Giang.

Nói về quyết định của mình, bác sĩ Đặng Minh Hiệu từng chia sẻ: “Ngày ngày theo dõi tin tức từ tâm dịch, thấu hiểu được sự phức tạp của đợt dịch lần này, niềm khao khát được góp sức cùng các đồng nghiệp nơi tuyến đầu trong tôi ngày một lớn. Chỉ mong đến ngày có lệnh điều động để bản thân có thể thực hiện được lý tưởng của tuổi trẻ, được cống hiến hết mình cho cuộc chiến chống đại dịch, sớm trả lại cuộc sống bình yên cho dân mình”.

Cũng từng gây chú ý trên mạng xã hội với một quyết định táo bạo, tình nguyện viên (TNV) Hà Ngọc Trường đã quyết định tham gia chương trình Hát cho ngày mai với mong muốn được góp một chút công sức của mình để xoa dịu đi nỗi đau của những nạn nhân Covid-19. Bản thân anh cũng là F0 và từng rơi vào nguy kịch phải chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực ICU. Được đội ngũ y bác sĩ chăm sóc tận tình, anh đã bình phục nhưng bệnh tình của mẹ anh lại trở nặng và không qua khỏi. Sau khi hết bệnh Ngọc Trường không xuất viện ngay mà xin được ở lại bệnh viện để giúp đỡ chăm sóc các bệnh nhân. Lúc đầu, anh dọn dẹp vệ sinh, giúp bệnh nhân lớn tuổi ăn uống, gội đầu thậm chí thay tã, lau người cho những bệnh nhân trở nặng.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Minh: “Tôi là bác sĩ nên không được sợ, vì sợ sẽ không thể làm được gì cả”.

Hay thí sinh Nguyễn Ngọc Bảo là một người tạo mẫu tóc đã tham gia vào đội ngũ TNV tuyến đầu, trực tiếp chăm sóc, cắt tóc cho nhiều bệnh nhân F0 và y bác sĩ tại nhiều bệnh viện dã chiến khác nhau. Ngọc Bảo chia sẻ từ khi dịch bệnh hoành hành anh đã nung nấu trong lòng một quyết định sẽ làm một điều gì đó có ích cho cộng đồng. “Khi cắt tóc cho các y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến, không khí căng thẳng bao trùm khiến bản thân tôi cũng thấy ‘căng’ theo và có chút sợ hãi. Nhiều khi tôi cũng thấy áp lực và bế tắc nhưng những thứ đó không thể nào đánh gục được ý chí bên trong của tôi”, anh cho hay.

Hình ảnh ê-kíp chương trình Hát cho ngày mai theo chân y bác sĩ thực hiện phóng sự để hiểu hơn công việc và sự khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Chia sẻ về lý do tìm đến với chương trình Hát cho ngày mai, Nguyễn Ngọc Bảo cho biết anh hy vọng giọng ca của mình có thể xoa dịu đi những mất mát, nỗi đau của các gia đình là nạn nhân của Covid và cũng mong có thể mang được chút giá trị vật chất để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Hay bác sĩ Nguyễn Ngọc Minh công tác tại Bệnh viện Đa khoa Bưu điện cũng là một trong những bác sĩ tình nguyện tham gia chống dịch nơi tuyến đầu. Khi Bệnh viện Dã chiến số 7 được thành lập tại TP. Thủ Đức cũng là lúc anh cùng các đồng đội trải qua 3 tháng căng thẳng, đối đầu với dịch bệnh để “giành giật” tính mạng cho người dân. “Tôi còn trẻ, có sức khỏe và đầy lòng nhiệt huyết nên đã quyết định cùng đồng đội tham gia vào cuộc chiến đấu với Covid-19 này”, bác sĩ Ngọc Minh bộc bạch. Khi được hỏi có khoảnh khắc nào thấy sợ hãi trước tình hình dịch bệnh hay không thì nam bác sĩ thẳng thắn đáp lời: “Tôi là bác sĩ nên không được sợ, vì nếu sợ sẽ không thể làm được gì cả”. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của nhiều thí sinh khác.

Theo tiết lộ từ nhà sản xuất, để mang đến cho khán giả những thước phim chân thật nhất, sống động nhất, ê-kíp Hát cho ngày mai đã theo chân đội ngũ y bác sĩ vào các bệnh viện dã chiến để ghi lại hình ảnh làm việc. Khi vào những nơi này, ê-kíp phải mặc vào những bộ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình ghi hình. Cũng nhờ vậy, chúng tôi mới hiểu được phần nào những khó khăn, vất vả của đội ngũ y tế tuyến đầu khi phải mang trên mình những bộ đồ bảo hộ ngột ngạt như thế này suốt ngày đêm.

Chương trình Hát cho ngày mai sẽ lên sóng tập 1 lúc 19:30 chủ nhật ngày 28.11.2021 trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, được tài trợ bởi Tôn Hoa Sen.

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *