Ekip Móng Vuốt chở gấu khắp TP.HCM, mascot giống thật cỡ nào mà “team qua đường” hú hồn?

16:46 | 20/05/2024

Trong những ngày qua, nhiều khán giả đã hết sức bất ngờ, thậm chí “giật bắn người” vì trông thấy nguyên một con gấu, hay đúng hơn là mô hình gấu to lớn xuất hiện ngoài đường phố. Hình ảnh gương mặt con gấu hung hãn nằm trên xe, được chở đi khắp nơi nhanh chóng được nhiều người qua đường bắt chụp lại, gây xôn xao MXH.

Thực chất, đây chính là mô hình phản diện chính của bộ phim quái thú sinh tồn Móng Vuốt sắp sửa ra rạp. Để “làm nóng” không khí trước khi bữa tiệc rượt đuổi giật gân của đạo diễn Lê Thanh Sơn ra rạp, ekip Móng Vuốt đã cho quái thú chính trong phim “ngao du” một vòng thành phố, xem như là màn ra mắt “dở khóc dở cười” với khán giả trước thềm debut trên màn ảnh rộng. Ngoài ra, điều gây bất ngờ hơn là bộ mascot gấu này từng suýt được ekip sử dụng chính thức trong phim!

Cận cảnh mô hình gấu gây náo loạn TP.HCM

Người dân hiếu kỳ khi thấy mô hình gấu quá thật

Loạt video “team qua đường” ghi lại hình ảnh mô hình gấu Móng Vuốt đi khắp thành phố: https://drive.google.com/drive/folders/1mSBFy4YWfNsxVmg0T-3QRDP66a0HUUkW?usp=drive_link 

Trước khi đi đến quyết định sử dụng mô hình gấu được làm từ kỹ xảo, phía ekip Móng Vuốt thực chất đã nghĩ đến và triển khai cách thức “thủ công”, tức là làm nên phản diện phim từ chất liệu có thật. Tổ thiết kế đã bắt tay may nên một bộ mascot gấu thật, và dự tính cho 1 diễn viên mặc lên mình để đóng vai phản diện. Phùng Quốc Huy Hoàng là nghệ nhân đã làm công tác tạo hình được 8 năm, và được đạo diễn Lê Thanh Sơn tin tưởng giao phó nhiệm vụ đưa chú gấu to lớn ra ngoài đời thật.

“Đây là lần đầu tiên tôi làm nhiệm vụ này, cũng là cái duyên đưa tôi đến với Móng Vuốt. Quá trình hoàn thiện con gấu mất khoảng 3 tháng. Anh Sơn và ekip thường xuyên đến xưởng kiểm tra, phối hợp với bên cascadeur cho họ mặc thử bộ đồ để xem có ‘cấn’ chỗ nào thì thay đổi luôn”, Huy Hoàng chia sẻ về quá trình làm nên con gấu Móng Vuốt.

Huy Hoàng – chuyên viên tạo hình mascot gấu của Móng Vuốt

Chàng chuyên viên tạo hình sinh năm 95 còn khẳng định đây là lần đầu tiên điện ảnh Việt bắt tay thực hiện một bộ đồ “quái thú” như thế này, cho nên gặp không ít khó khăn. Huy Hoàng tiết lộ trang phục hấu được làm bằng silicon, có nguyên vật liệu là keo. Phần lông, da gấu được đặt từ website Mỹ gửi về. Keo được sử dụng xuyên suốt để kết dính, cấy lông vào bên trong silicon. Song, giai đoạn này cần dùng một loại súng từ trường bắn keo mà thị trường Việt Nam không sản xuất, phải được nhập về từ Trung Quốc.

 

Ngoài khó khăn từ việc tạo nên bộ mascot, việc tìm kiếm một diễn viên đóng thế phù hợp để mặc nó cũng khiến ekip Móng Vuốt “đau đầu” không kém. Đây là lần đầu tiên phim Việt có loại trang phục nhân vật cao đến 2m, cho nên cascadeur phù hợp không dễ tìm. Thực chất có đến 2 phiên bản bộ đồ từng “ra lò”. Phiên bản 1 là gấu đứng 2 chân, nên cascadeur phải là người cao 1m8. Phiên bản 2 là gấu đứng 4 chân thì cần 2 bạn cascadeur nhỏ con, có thể cùng lúc chui vừa vào bộ đồ. Cái khó mà Huy Hoàng chia sẻ khi làm bộ mascot đó là con gấu có thể chuyển đổi dễ dàng giữa đứng và ngồi xuống, di chuyển bằng 4 chân.

Vì gặp nhiều trở ngại như trên, ekip Móng Vuốt sau cùng đi đến quyết định thay thế phương án tối ưu khác, đó là tận dụng hiệu ứng hình ảnh. Đạo diễn Lê Thanh Sơn và ekip đã mất nhiều tháng miệt mài tạo nên hình ảnh con gấu to lớn, hung tợn trên màn ảnh từ công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo sự tự nhiên, thân thuộc với khán giả từ hình dáng, bộ nanh, vuốt cho đến chuyển động khi rình hoặc săn mồi. Kết quả là khi teaser trailer được tung ra, hình ảnh chú gấu săn mồi đáng sợ đã trở thành tâm điểm, thu hút sự chú ý và bàn tán đông đảo của khán giả khắp MXH. Với cương vị là bộ phim sinh tồn quái thú đầu tiên của Việt Nam, Móng Vuốt chắc chắn sẽ còn nhiều yếu tố bất ngờ nữa đang sẵn sàng chiêu đãi khán giả ngoài rạp trong thời gian tới.

Phim Móng Vuốt của Đạo diễn Lê Thanh Sơn do HK Films sản xuất, với sự góp mặt của dàn diễn viên Tuấn Trần, Thảo Tâm, Quốc Khánh, Gi A Nguyễn, Naomi, Ceri Thu Hà… được Lotte Entertainment phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 07.06.2024.

 

 

Gia Huy  (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *