Gần 2000 người đi bộ vì sức khỏe gia đình và cộng đồng

09:20 | 18/12/2022

Sáng 18-12, tại công viên hồ Bán Nguyệt, khu Phú Mỹ Hưng, quận 7 đã diễn ra “Ngày Hội Đi Bộ Vì Sức Khỏe Gia Đình và Cộng Đồng”. Đây là hoạt động nổi bật trong năm 2022 của Commit Vietnam – một trong những dự án cộng đồng của Trung tâm UNESCO văn hóa giáo dục và đào tạo (UNESCO-CEP) phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Thể thao Quận 7 và VIGF tổ chức.

Hoạt động nhằm mang đến những giá trị tốt đẹp thông qua việc đi bộ giúp nâng cao sức khỏe, xây dựng sự gắn kết cộng đồng và hướng đến những cam kết cho môi trường và xã hội.

Với lộ trình đi bộ hơn 2 km, ngày hội đã thu hút hơn 2000 người tham dự, trong đó có sự đồng hành của hơn 300 nghệ sĩ: NSƯT Thành Lộc, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Mỹ Uyên, Hoa Hậu Trái Đất Phương Khánh, Hoa Hậu Phu Nhân Thu Hoài,… và hơn 1,000 quý ông trên gần 25 lĩnh vực: Doanh nhân, Bác sĩ, Giảng viên,… nhằm kêu gọi mọi người nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe, góp phần chung tay bảo vệ những người yếu thế và chống bạo lực gia đình.

Với ý nghĩa “Mỗi bước chân đi tới, một tương lai mở ra”, “Ngày Hội Đi Bộ Vì Sức Khỏe Gia Đình và Cộng Đồng” đã quyên góp được trên 500 triệu đồng hỗ trợ giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao do Kanvielife đồng hành.

Tại ngày hội, MC Đại Nghĩa đã chia sẻ: “Không khí ở đây rất nhộn nhịp và vui tươi, tôi cũng nhận ra được giá trị quan trọng trong việc truyền cảm hứng về rèn luyện thể dục thể thao, và cả thông điệp ý nghĩa chống bạo lực gia đình mà chương trình hướng tới.”

Cùng với đó, NSƯT Mỹ Uyên cũng đã bày tỏ: “Tôi đến đây với tinh thần lan tỏa tình yêu thương đến trẻ em, và có cơ hội được tham gia vận động để có một sức khỏe bền bỉ, đó là những điều mà tôi đặt lên hàng đầu.

Ngày hội đi bộ đã diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp nhờ sự ủng hộ và đồng hành của những người tham gia. Ngoài ra, thông điệp mà chương trình mang lại cũng đã được lan tỏa một cách sâu rộng, góp phần hướng xã hội đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Gia Bảo  (Theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *