GĐKT CLB Nam Định, Nguyễn Văn Sỹ ra tối hậu thư cho Ban trọng tài VFF

22:46 | 25/07/2020

Với những phát ngôn mới nhất của Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) CLB Nam Định, Nguyễn Văn Sỹ cho thấy động thái kiên quyết phản đối công tác điều hành trọng tài nhiều sai sót do ông Dương Văn Hiền, Trưởng ban trọng tài VFF đứng đầu.

Mùa giải năm nay, ở những trận đấu đã qua, Nam Định liên tiếp phải nhận những quyết định bất lợi khó hiểu từ những ông vua áo đen qua đó trực tiếp bị cướp đi 8 điểm (theo như phân tích của VTV).

Sau thất bại 3-0 trước đội đầu bảng Sài Gòn, ngọn nguồn của cơn giận dữ đã lên đến đỉnh điểm, khi trọng tài Mai Xuân Hùng không cho Nam Định hưởng phạt đền trong 3 tình huống phạm lỗi rõ ràng của các cầu thủ Sài Gòn.

Cụ thể là ở phút 22, khi Sài Gòn đang dẫn 1-0, Đỗ Merlo bị thủ môn Văn Phong đạp vào chân và ngã trong vòng cấm nhưng trọng tài Mai Xuân Hùng không cắt còi. Phút 13 và phút 60, Cao Văn Triền của Sài Gòn hai lần đưa tay rộng và chạm vào bóng trong vòng cấm.

GĐKT CLB Nam Định, Nguyễn Văn Sỹ ra tối hậu thư cho Ban trọng tài VFF
Ảnh: Internet.

Dù đứng gần và góc quan sát tốt, trọng tài Hùng vẫn kiên quyết lắc đầu. Rõ ràng là thua vì thực lực kém hơn thì không có gì để phải nói nhưng thua bởi những tiếng còi méo, còi bẩn thì thực sự là phải có chuyện để bàn. Và có thể hiểu là những bức xúc của  GĐKT đội Nam Định Nguyễn Văn Sỹ  là hoàn toàn hợp lí và có cơ sở: “Nam Định sẽ bỏ giải nếu trọng tài tiếp tục ép Nam Định”.

Dẫu biết đây là đội bóng của nhân dân và tỉnh Nam Định, ông Sỹ không có quyền quyết định bỏ giải. Hẳn nhiều người dân thành Nam cũng sẽ rất đồng tình với quan điểm này của ông vì người hâm mộ bóng đá nơi đây chỉ chấp nhận bóng đá sạch, đẹp, thua cũng được nhưng phải tâm phục, khẩu phục chứ không phải là quân cờ trong tay người khác mà thích làm gì thì làm.

GĐKT CLB Nam Định, Nguyễn Văn Sỹ ra tối hậu thư cho Ban trọng tài VFF
Trọng tài Mai Xuân Hùng bình thản “thổi méo” ở tình huống Melo bị cản ngã trong vòng cấm. Ảnh: Internet.

Sau lời phát biểu thẳng thắn của ông Sỹ, cùng hàng loạt bài viết than phiền về công tác điều hành trọng tài nhiều sai sót thì ngay lập tức cho thấy động thái chấn chỉnh mang tính chữa cháy kịp thời. Đó là khi Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền chính thức lên tiếng xin lỗi CLB Nam Định trên các phương tiện truyền thông (nhưng chưa trực tiếp liên lạc với CLB).

Bên cạnh đó, quyết định treo còi trọng tài Mai Xuân Hùng ba trận, do những sai lầm nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận Sài Gòn FC – Nam Định tại vòng 10 V-League 2020 (sau đó, ngày 24/07, VFF yêu cầu Ban trọng tài tăng mức kỷ luật đối với trọng tài Mai Xuân Hùng từ 3 trận lên gấp đôi, 6 trận). Sau cùng, BTC phải cử trọng tài giỏi nhất V-League Ngô Duy Lân thổi trận Nam Định – Bình Dương lúc 18 giờ chiều 23/7.

Ông Lân được biết đến là trọng tài “đạn bắn không thủng” nhưng theo nguồn tin nội bộ, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền không mấy ưa ông Ngô Duy Lân, nhưng phải dùng ông, bởi trọng tài giỏi ở V-League bây giờ rất hiếm, ông Lân lại quang minh chính đại và không dây với bất cứ đội nào nên luôn làm công tâm, hiếm khi mắc lỗi nặng.

Có trọng tài sinh năm 84 điều hành, Nam Định yên tâm tập trung chuyên môn mà đá chứ không còn lo bị trọng tài ép. (Kết quả DNH Nam Định hòa Bình Dương 1-1, và tổ trọng tài đã điều khiển trận đấu về đích an toàn).

Có thể nói chính việc phát biểu nắn gân Ban trọng tài VFF của GĐKT Nguyễn Văn Sỹ được xem là một nước đi khôn ngoan của ông qua đó đẩy áp lực về phía Ban trọng tài nhằm giành lại trật tự vốn có của môn thể thao vua: Công bằng, thi đấu hết mình. Và ở phần còn lại của giải đấu thì những trận đấu có mặt Nam Định, các trọng tài sẽ phải đưa ra các quyết định chính xác và công tâm hơn trước sự quan sát của dư luận nếu không muốn hậu quả lớn.

Trải qua hơn 20 năm lăn lộn với bóng đá Việt, một lần nữa, Văn Sỹ chứng minh ông là một người lọc lõi với các nước đi đúng nơi đúng thời điểm của mình từ thời còn là một tiền vệ công tài hoa của tuyển Quốc gia cho đến khi trở thành HLV dẫn dắt đội bóng quê nhà như ngày nay. Điều này sẽ giúp Nam Định có thể trụ hạng thành công dù lực lượng không thật tốt như các đội khác.

Lợi Vũ/ Theo TTV24

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *