Giám khảo FTUCharm 2021: “Chất lượng thí sinh ấn tượng, chiều cao là điểm nổi trội của năm nay”

20:51 | 22/04/2021
[FTUCHARM 2021] - 4 BGK đều cho rằng chất lượng thí sinh dự thi Duyên dáng Ngoại thương 2021 khá đồng đều, một số thí sinh có chiều cao nổi trội vượt bậc. Vì vậy, việc chọn top 30 khiến BGK phải thực sự “cân não” để tìm ra những gương mặt tiềm năng, có thể mài giũa và quan trọng nhất là về đường dài, các bạn có thể đi xa hơn ở những cuộc thi vượt ra khỏi cánh cổng Ngoại thương.

Ngày 21/04 vừa qua, 70 cô gái Ngoại thương với 70 màu sắc riêng biệt đã bước vào vòng Sơ khảo FTUCharm 2021 đầy cam go, thử thách. Sau quá trình cân đo đong đếm đến từ vị trí Ban giám khảo, Top 30 Miss đã chính thức lộ diện ngay sau khi vòng Sơ khảo kết thúc vài tiếng.

Các thí sinh FTUCharm 2021 đa dạng về chiều cao, năm sinh

Nhận xét về chất lượng thí sinh Duyên dáng Ngoại thương năm nay, giám khảo Võ Anh Tuấn – một trong những phóng viên nổi bật tại trang báo Vietnamnet cho rằng thí sinh năm nay khá đồng đều, tuy nhiên có phần đa dạng về chiều cao và năm sinh. Anh chia sẻ: “Năm nay, nhiều sinh viên năm tư vẫn còn đăng ký dự thi, điều này chứng tỏ sức lan tỏa của cuộc thi rất lớn. Ngoài ra, cuộc thi mang nhiều màu sắc được đóng góp bởi các bạn đến từ các Câu lạc bộ, đội kịch, đội múa, đội nhảy”.

Các cô gái mang nhiều màu sắc nổi bật từ ngoại hình, nhan sắc và tài năng. Đặc biệt, tại FTUCharm 2021 năm nay, nhiều thí sinh có chiều cao vượt bậc. Phải kể đến những cái tên: Lương Thành Minh Châu – 1m76, Nguyễn Thị Phương Linh – 1m74, và rất nhiều cô gái có chiều cao hơn 1m7 đã làm khuấy động vòng Sơ khảo vừa qua. Trong đó, cô gái mang SBD 015 – Mạc Huyền Trân gây ấn tượng mạnh với tổng chiều cao lên đến 1m77 và sở hữu đôi chân dài miên man 1m15. 

Tìm kiếm những gương mặt tiềm năng, có thể tiến xa

Với chất lượng thí sinh nổi bật như vậy, đối với những người “cầm cân nảy mực” như Ban giám khảo, để lựa chọn ra Top 30 đi tiếp ở vòng Bán kết quả thực là một khó khăn không nhỏ. Giám khảo, đạo diễn Catwalk Nguyễn Bảo chia sẻ: “Nói về vấn đề lựa chọn thí sinh năm nay, anh cảm thấy rất khó lựa chọn vì các thí sinh khá đồng đều. Với cương vị là người đưa ra quyết định, Ban giám khảo phải nhìn nhận, đánh giá thí sinh ở những bước tiến xa hơn. Tập trung vào các thí sinh có tiềm năng chưa được mài giũa, những bạn sở hữu kiến thức, tri thức xuất sắc để khi vào vòng trong phải bứt phá nhiều hơn”. 

Suy cho cùng, kết quả vòng Sơ khảo thật sự quan trọng. Đích đến của một cuộc thi nhan sắc là tìm ra người kế vị hoàn hảo nhất. Ở những thời khắc đầu tiên của cuộc thi, Ban giám khảo phải tìm ra được những người xứng đáng và có cơ hội tỏa sáng nhất ở các vòng tiếp theo. Anh cũng chia sẻ: “Hy vọng với những quyết định đầu tiên này, đêm Chung kết FTUCharm 2021 sẽ thật sự bùng nổ”.

Nhan sắc không phải là một yếu tố quyết định

Là người từng trải qua cuộc hành trình đầy ý nghĩa cùng cuộc thi, chị Huỳnh Phạm Thủy Tiên – Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương FTUCharm 2018 chia sẻ: “Chị đồng quan điểm với anh Nguyễn Bảo. Các bạn thí sinh năm nay quả thật có chất lượng gần như không chênh lệch lớn. Tuy nhiên, để tìm ra những bạn xứng đáng bước tiếp ở Bán kết, Ban giám khảo tập trung vào những bạn có khả năng tiến sâu hơn ở cuộc thi. Các bạn ấy có tiềm năng, chỉ là chưa có định hướng đúng”.

Đối với một cuộc thi sắc đẹp như FTUCharm, nhan sắc quả thật là nhân tố quan trọng đối với bất kỳ một thí sinh nào. Tuy nhiên, các thành viên Ban giám khảo càng đề cao các yếu tố khác như chiều cao, tài năng. Giám khảo tin rằng, qua thời gian va đập và rèn luyện ở từng vòng thi, các cô gái càng có cơ hội “khoe” hết vẻ đẹp tiềm tàng về nhan sắc cũng như vẻ đẹp tâm hồn ẩn náu bên trong.

Phần thi nhân trắc – điểm mới mẻ của FTUCharm 2021

FTUCharm 2021 quay trở lại với nhiều điểm mới mẻ và khác lạ. Một trong số đó, vòng Sơ khảo diễn ra thêm một điểm ấn tượng với phần thi nhân trắc dành cho các thí sinh. Đây là một phần thi chưa bao giờ xuất hiện ở các lần tổ chức FTUCharm trước đó. Đảm nhiệm vai trò giám khảo chuyên môn, bác sĩ Huỳnh Trương Bảo Tiên với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, chị chia sẻ: “Đối với các tiêu chí về nhân trắc học, như chúng ta đã biết các yếu tố như: tỉ lệ khuôn mặt, tỉ lệ hình thể và các khuyết điểm trên cơ thể. Với cương vị là một giám khảo chuyên môn, chị cũng đề ra các tiêu chí sát sao về nhân trắc để các bạn có thể tiến xa hơn ở các vòng trong”.

Vòng Sơ khảo FTUCharm 2021 chính thức khép lại với những đánh giá, nhận xét chung của các thành viên Ban giám khảo. Đến từ vị trí của người đưa ra quyết định, những lời chia sẻ trên quả thật rất chân thành và xác đáng. Trong thời gian tới, Top 30 Miss sẽ có những thời gian cùng nhau luyện tập, mài giũa với các hoạt động bên lề cũng như training kỹ năng từ bộ phận chuyên môn. Hy vọng rằng, các cô gái của Top 30 sẽ thực sự rạng rỡ và tỏa sáng ở các vòng thi tiếp đến.

Ảnh: FTUCharm 2021
Minh Đức/ Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *