Giữa đêm mưa, nghe Giấc mơ có thật, Anh hùng xạ điêu, Bánh bá trạng từ Ưng Đại Vệ, Nguyễn Phi Hùng

10:07 | 11/06/2024

Hàng trăm khán giả mặc áo mưa theo dõi xuyên suốt chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa Việt – Hoa ‘Tinh hoa hội tụ’, khiến ca sĩ Đoan Trang, Nguyễn Phi Hùng, Ưng Đại Vệ cảm thấy ấm lòng.

Từ chiều 8-6, tại TP.HCM trời đổ mưa lớn và kéo dài đến tối. Sau đó, mưa dần nhẹ hạt nhưng có thể làm ướt người nếu đứng dưới mưa trong thời gian lâu.

Dù thời tiết không thuận lợi nhưng chương trình nghệ thuật Tinh hoa hội tụ tại sân khấu ngoài trời ở Trung tâm Văn hóa quận 5 (TP.HCM) vẫn diễn ra đúng giờ.

Khán giả mặc áo mưa, che dù theo dõi xuyên suốt chương trình cổ vũ các ca sĩ dù nhiều lần có luồng mưa lớn đổ xuống.

Buổi nhạc phim TVB đặc sắc

Đêm nhạc Tinh hoa hội tụ gồm ba phần khai, khởi, hội mang đến những ca khúc tiếng Hoa, tiếng Việt đặc sắc, được đạo diễn Trung Võ dàn dựng sôi động qua nhiều thể loại: hát, nhảy, kết hợp trình diễn thời trang.

Có hơn 20 văn nghệ sĩ tham gia chương trình như: Đoan Trang, Nguyễn Phi Hùng, Ưng Đại Vệ, Tú Linh, Thái Đạt Minh, Mạc Đại Vệ, Đỗ Chương, Trần Thoại Kỳ, Lâm Bội Vân, Hồng Quang Vinh, Lâm Bảo Văn, Giang Mạnh Nghi, Huỳnh Cường – Trương Quốc Cường, Đàm Văn Huy, Hà Tuấn Hùng…

Cùng các giọng ca trẻ người Việt gốc Hoa như Lý Chí Thành, Trương Bội Mi, Thái Chấn Thanh, Trần Đạt Thành, Lý Quý Luân…

Sở hữu giọng ca nội lực, Ưng Đại Vệ mang đến hàng loạt bản hit tặng khán giả.

Còn Tú Linh cũng là một giọng ca người Việt gốc Hoa quen thuộc với khán giả, mang đến ca khúc sôi động, xua tan đi cái lạnh của mưa gió.

Đặc biệt, khán giả được thưởng thức những ca khúc nhạc phim nổi tiếng như: Thần thoại, Anh hùng xạ điêu, Thiên hạ hữu tình nhân (Thần điêu đại hiệp), Bến Thượng Hải…

Khán giả thích thú lắng nghe, cổ vũ nhiệt tình cho các ca sĩ quên cả mưa.

Ưng Đại Vệ hát “Giấc mơ có thật” – Ảnh: BTC
Trần Đạt Thành và Giang Mạnh Nghi thể hiện ca khúc “Anh hùng xạ điêu” – Ảnh: BTC
Ca khúc “Bánh bá trạng” nói về Tết Đoan Ngọ – Ảnh: BTC

Giao lưu văn hóa Việt – Hoa

Ca sĩ Đoan Trang xuất hiện duyên dáng trong chiếc áo dài màu đỏ, thể hiện hai ca khúc Xinh tươi Việt Nam  Chào buổi sáng.

Cô gửi lời cảm ơn khán giả đã không ngại ngồi dưới mưa theo dõi chương trình đến những phút cuối. Cô cũng lo lắng cho bà con có thể bị lạnh và gửi lời chúc sức khỏe đến khán giả.

Ca sĩ Đoan Trang nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả – Ảnh: BTC
Nguyễn Phi Hùng xuất hiện trong sự trông chờ của khán giả – Ảnh: BTC

Nguyễn Phi Hùng – giọng ca thanh xuân của nhiều thế hệ 8X, 9X – mang đến bản hit nhạc Hoa lời Việt quen thuộc Dáng em.

Không chỉ hát, anh còn thể hiện tài năng múa cùng diễn viên ballet Chung Lệ Quyên qua ca khúc này.

Sau hơn hai tiếng, đêm nhạc Tinh hoa hội tụ khép lại với ca khúc Một vòng Việt Nam qua phần thể hiện của Nguyễn Phi Hùng và các ca sĩ tham gia chương trình.

Trong khuôn khổ đêm nhạc này, các người mẫu trình diễn hai bộ sưu tập mới về áo dài và sườn xám của nhà thiết kế Phạm Ngọc Tây, Nguyễn Minh Quang, góp thêm sắc màu cho đêm nhạc.

Theo Tuổi trẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *