Global Volunteer – Bước đi đầu tiên ra thế giới

21:59 | 12/05/2024

Sau hai năm tạm ngưng bởi ảnh hưởng của đại dịch, Global Volunteer của AIESEC tại Việt Nam đã chính thức trở lại với một diện mạo mới mẻ và hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm đáng nhớ dành cho các bạn tình nguyện viên năng động và nhiệt huyết. 

Bạn có hiểu, Global Volunteer thực sự là gì?

 I – Về AIESEC

Có mặt tại 108 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 90.000 thành viên, AIESEC được coi là tổ chức sinh viên lớn nhất trên thế giới hiện nay. Là nền tảng cho sự phát triển của các lãnh đạo trẻ, AIESEC cung cấp cho các bạn sinh viên cơ hội thực tập quốc tế, trau dồi kinh nghiệm lãnh đạo và tham gia vào môi trường học tập toàn cầu. Để thật sự thay đổi thế giới, AIESEC tin rằng cách tốt nhất là nâng tầm thế hệ trẻ biết hành động và sống có mục đích qua chuỗi chương trình GLOBAL VOLUNTEER và Global Talent.    

II – Về chương trình “GLOBAL VOLUNTEER”

“Global Volunteer” cung cấp cơ hội TÌNH NGUYỆN Ở NƯỚC NGOÀI cho các bạn trẻ trong vòng 6-8 tuần. Thông qua chương trình, bạn sẽ hoạt động trong các dự án do AIESEC xây dựng cùng các tổ chức phi chính phủ, trường học hoặc các đơn vị tổ chức tuỳ thuộc loại dự án có đóng góp trực tiếp cho 1 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc, như giáo dục chất lượng, tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm, bình đẳng giới, nước sạch và vệ sinh.

Với một số bạn trẻ, hình thức tình nguyện viên quốc tế còn khá mới mẻ khiến các bạn đôi chút lưỡng lự và bối rối. Vậy thì hãy cùng Global Volunteer tìm hiểu xem, Global Volunteer là gì và mang lại giá trị gì nhé.

Đóng góp xã hội

Global volunteer hướng đến tạo ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng dựa trên 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc

Giáo dục là một trong những mục tiêu của Global Volunteer dựa trên 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Bên cạnh Giáo dục, Global Volunteer còn quan tâm đến những chủ đề cấp thiết của xã hội như Biến đổi khí hậu , Bình đăng giới, Năng lượng sạch,… với mong muốn tạo ảnh hưởng tích cực đến thế giới ở nhiều lĩnh vực bằng những dự án chất lượng và đa màu sắc. Do đó, dạy cho cho trẻ em là một trong rất nhiều hoạt động mà các tình nguyện viên có thể thực hiện khi tham gia Global Volunteer.

Trải nghiệm sự đa văn hóa

Tham gia Global Volunteer để trải nghiệm sự đa văn hóa giữa con người từ nhiều đất nước và nhiều nền văn hoá khác nhau.

Với Global Volunteer, các bạn tình nguyện viên sẽ có cơ hội trải nghiệm sự đa văn hóa khi thực hiện các dự án xã hội ở quốc gia sở tại cùng các bạn tình nguyện viên quốc tế khác. Các bạn tình nguyện viên không chỉ đơn thuần đặt chân đến một quốc gia, họ sẽ được sống một cuộc sống như người bản địa trong suốt hành trình. Học cách ăn bằng 5 ngón tay của người Indonesia, học cách trân trọng và biết ơn của người Thái, trải nghiệm trang phục đa sắc màu của người Campuchia,… cùng vô vàn những trải nghiệm khác cùng với con người thân thương ở quốc gia đó. Những giá trị mà một chuyến du lịch thông thường không thể chạm đến được.

Thử thách bản thân

Ngoài khả năng sử dụng ngôn ngữ, Global Volunteer cũng là cơ hội để các bạn tự trải nghiệm trong một môi trường thử thách có cơ hội học hỏi và trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm vô cùng đáng giá khác!

Khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo không phải là điều duy nhất bạn có thể học được khi tham gia Global Volunteer. Tại Global Volunteer, các bạn sẽ trải nghiệm những thử thách mà có thể bạn chưa từng nghĩ đến như phát triển kinh tế Indonesia với dự án Global Classroom, giải quyết vấn đề bình đẳng giới với Equify,… Những dự án đầy thử thách và không kém phần thú vị, cộng hưởng thêm môi trường sinh hoạt hoàn toàn mới, các bạn tình nguyện viên sẽ được rèn luyện kỹ năng xử lý vấn đề, thích nghi môi trường cùng với sự đồng hành của các AIESECer tại quốc gia sở tại. Global Volunteer hứa hẹn một trải nghiệm đa sắc, đầy thử thách nhưng vô cùng giá trị cho người tham gia.

Ngọc Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *