Góc khuất đáng sợ của thị trường Kpop

12:59 | 27/08/2020
Đằng sau sự hào nhoáng của Kpop là muôn vạn góc khuất đã được Mydaily vén màn như gian lận nhạc số, áp lực kinh tế với nhóm nhạc tân binh...

Gian lận nhạc số

Góc khuất của thị trường Kpop
Ảnh: Internet.

Theo Mydaily, vào tháng 4/2018, nam ca sĩ G.O chia sẻ rằng nhân viên công ty quản lý của MBLAQ từng kể với anh về đường dây chuyên “mồi chài” gian lận nhạc số. Nhóm người này đã tiếp cận và mời mọc đưa MBLAQ vươn lên vị trí số 1 trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong một tháng với giá 400 triệu won. Công ty quản lý của MBLAQ lúc đó đã từ chối lời đề nghị từ đường dây này.

G.O cho biết các công ty lớn quyết định thực hiện hành động pháp lý để ngăn chặn vấn nạn trên nhưng mọi chuyện dần bị quên lãng vì công tố không thể xác nhận danh tính. Sau đó, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) có xem xét nhưng mọi chuyện cũng nhanh chóng trở về guồng quay cũ.

Fancam

Góc khuất của thị trường Kpop
Ảnh: Internet.

Ngày 10/8, Mydaily đăng lại video tiết lộ câu chuyện hậu trường Kpop của một thần tượng đã giải nghệ. Cựu thành viên nhóm Blady – Tina bật mí rằng những người chuyên quay fancam thường thu hút sự chú ý của thần tượng bằng một ký hiệu điện tử có tên idol trên đó.

Các fansite thường phát tín hiệu ngay từ đầu chương trình để thần tượng biết cần nhìn vào đâu khi trình diễn, nhằm giao tiếp bằng mắt với fan một cách hoàn hảo.

Góc khuất của thị trường Kpop
Ảnh: Idol Star Athletics Championships

Hẹn hò tại ISAC

Cũng trong video này, Tina tiết lộ chi tiết về việc các thần tượng hẹn hò tại chương trình Idol Star Athletics Championships. Cô nói rằng một số thần tượng tìm cách ngụy trang mối quan hệ bằng cách cố gắng che giấu trong quá trình quay hình.

Điển hình là khi một thành viên Blady hẹn hò với thần tượng nam, hai người sẽ cố gắng không để lộ bất kỳ tương tác nào. Dù vậy, cách họ liếc nhìn nhau khiến Tina nghi ngờ họ đang hẹn hò.

Idol Star Athletics Championships
Ảnh; H.O.

Nhóm nhạc tan rã do nợ nần

Theo Mydaily, ngày 14/3/2018, cựu thành viên nhóm Madtown – H.O và cựu thành viên nhóm TwiLight – Siwan đã chia sẻ việc một nhóm nhạc tan rã trên kênh trực tuyến AfreecaTV. Hai nam ca sĩ khẳng định tất cả đều do nợ nần. Trước khi nhóm nhạc ra mắt, họ phải bỏ ra những khoản chi phí khổng lồ cho việc sản xuất âm nhạc, quần áo… khiến việc kiếm được lợi nhuận từ âm nhạc rất khó khăn.

H.O thổ lộ: “Công ty quản lý chịu trách nhiệm các khâu từ sản xuất âm nhạc, MV, album cho đến quần áo và chi phí ăn uống. Chi phí tối thiểu để ra mắt một nhóm nhạc rơi vào khoảng 500.000 USD. Nếu có bảy thành viên, mỗi thành viên sẽ nợ khoảng 70.000 USD ngay khi vừa chạm ngõ showbiz. Các thành viên chỉ bắt đầu thu lợi sau khi trả hết nợ”.

Si Wan nói thêm: “Các nhóm nhạc tân binh được trả ít nhất 3.000 USD dù biểu diễn ở bất cứ đâu. Để trả hết 500.000 USD, nhóm phải chịu đựng lịch trình dày đặc”. Nếu nhóm nhạc không thành công và không thu được lợi nhuận để trả khoản nợ đầu tư, nhiều khả năng họ phải tan rã.

Lợi Vũ/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *