Gợi ý các điểm “săn” mùa vàng lúa chín đẹp nhất Việt Nam

16:33 | 13/09/2020
Tháng 9, 10 trong năm là thời điểm những ruộng bậc thang bắt đầu nhuộm sắc vàng, báo hiệu mùa lúa chín. Y Tý, Sapa, Mù Cang Chải hay Bắc Sơn là những nơi đón mùa vàng rực rỡ, say lòng người nhất.

Y Tý (Lào Cai)

Chẳng những là nơi săn mây lý tưởng, xã Y Tý thuộc huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) còn thu hút giới trẻ bởi những con sóng vàng quyến rũ trên từng thửa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín. Thời điểm tháng 9, lúa Y Tý đang chuyển vàng và dần vào dịp thu hoạch.

Mùa vàng ở Y Tý – Lào Cai.

Ngoài Y Tý thì A Lù, Tả Củ Tỷ, Sàng Ma Sáo… cũng là những địa điểm săn lúa chín nên thơ của huyện Bát Xát.

Sapa (Lào Cai)

Đây là điểm săn lúa chín vàng quá quen thuộc đối với những người đam mê du lịch và yêu thích những cung đường. Tháng 9 cũng là thời điểm mà những cánh đồng lúa ở Sapa vàng rộ. Đến đây, ngoài cảm nhận không khí dịu mát bạn còn có thể đắm mình trong thảm lúa vàng rực giữa núi rừng.

Lúa chín giữa núi rừng Sapa.

Mùa lúa chín ở Sapa không kéo dài quá lâu, vậy nên nếu muốn thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của mùa vàng, bạn cần sớm lên kế hoạch và đi ngay trong đầu hoặc giữa tháng 9.

Mù Cang Chải (Yên Bái)

Đồi Mâm Xôi ở La Pan Tẩn được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, xuất hiện thường xuyên trong rất nhiều bức ảnh nổi tiếng. Và đồi Mâm Xôi là một địa điểm của vùng núi Mù Cang Chải.

Mù Cang Chải là một trong những nơi săn lúa chín đẹp nhất.

Từ trên cao, từng ruộng lúa bậc thang dưới thung lũng như hóa thành biển vàng bao la trước mắt bạn. Bạn sẽ như ngợp bởi sắc vàng và muốn ôm trọn nơi đây vào lòng.

Tú Lệ (Yên Bái)

Thêm một điểm săn mùa vàng lý tưởng nữa ở Yên Bái, đó là Tú Lệ.

Tú Lệ cách Mù Cang Chải không xa và mang một vẻ đẹp yên bình, hiền hoà khiến du khách yêu ngay từ lần đầu gặp gỡ. Những ruộng lúa vàng tươi được bao bọc xung quanh bởi dãy núi cao tạo nên khung cảnh thiên nhiên vừa hùng vĩ, vừa thơ mộng.

Tú Lệ mùa lúa chín.

Cuối tháng 9 là thời điểm những cánh đồng lúa ở Tú Lệ vào độ chín đẹp nhất.

Bắc Sơn (Lạng Sơn)

Giữa núi đồi trập trùng, mùa vàng Bắc Sơn thường đến sớm hơn những vùng khác. Từ cuối tháng 7, lúa đã bắt đầu nhuộm vàng thung lũng. Nếu tiếc nuối vì đã lỡ mùa vụ, bạn có thể ghé lại Bắc Sơn vào tháng 10. Sau tháng 7, người dân nơi đây sẽ thu hoạch và gối luôn vụ lúa khác.

Thung lũng Bắc Sơn ẩn hiện trong mây mùa lúa chín.

Người dân Bắc Sơn thường gặp lúa bằng máy nên du khách chỉ có khoảng 1-2 tuần để săn mùa vàng.

Hoàng Su Phì (Hà Giang)

Hoàng Su Phì nói riêng hay Hà Giang nói chung thì mùa nào cũng đẹp. Bạn có thể đến đây quanh năm. Nhưng nếu có dịp, hãy đến Hoàng Su Phì vào tháng 9 để cảm nhận vẻ đẹp của những cánh đồng lúa chín nơi đây.

Lúa chín ở Hoàng Su Phì.

Hoàng Su Phì nổi bật với những cánh đồng lúa chìm trong mây, và lúa ở đây cũng chín muộn hơn những nơi khác, thường là vào đầu tháng 10.

Pù Luông (Thanh Hoá)

Không quá xa Hà Nội và đường đi cũng khá dễ dàng, Pù Luông trở thành điểm săn lúa chín quen thuộc của giới trẻ. Lúa ở Pù Luông thường chuyển vàng từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Nơi đây sẽ cho bạn một khung nền thật đẹp để tạo nên những bức ảnh lung linh.

Cánh đồng lúa ở Pù Luông đương dần ngả vàng.

Lai La/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *