Grammy ngày càng thiếu minh bạch trong lòng người yêu nhạc?

16:31 | 27/11/2020
Giải thưởng âm nhạc uy tín lâu năm Grammy đã vấp phải nhiều phản hồi trái chiều của cả khán giả lẫn nghệ sĩ nổi tiếng ngay sau khi BTC chính thức công bố danh sách đề cử. 

Ngay sau khi Grammy 2021 công bố danh sách đề cử đã đem lại nhiều tranh cãi gay gắt về sự thiếu minh bạch, không công tâm và thậm chí là phân biệt chủng tộc.

Nhiều người thăc mắc tại sao The Weeknd không có nổi dù chỉ một đề cử tại Grammy 2021 mặc dù anh có nhiều hoạt động âm nhạc nổi bật trong năm 2020 như After hours. Đây là album được giới phê bình đánh giá xuất sắc nhất trong sự nghiệp âm nhạc của nam ca sĩ. Song, nó lại bị Grammy 2021 ngó lơ.

After hours được đánh giá cao trong sự nghiệp âm nhạc của The Weeknd.

Ngay sau đó, nhiều tin đồn xoay quanh việc The Weeknd bị ép phải chọn hoặc là trình diễn ở Halftime Super Bowl (buổi trình diễn âm nhạc hàng đầu thế giới) hoặc là biểu diễn tại Grammy. Trên thực tế thì hai buổi biểu diễn ra cách nhau 1 tuần. Nhiều nguồn tin cho hay, chính vì anh không chịu thỏa hiệp với BTC giải Grammy mà anh đã phải trắng tay trong mọi đề cử.

Chỉ trích của nam ca sĩ dành cho BTC Grammy.

Sau đó, nam ca sĩ đã có chia sẻ trên mạng xã hội Twitter với sự giận giữ: “Grammy tiếp tục suy đồi. Grammy nợ tôi, các fan của tôi và nền công nghiệp âm nhạc một sự minh bạch”. Theo sau, hội “những con ghẻ” của Grammy: Miley Cyrus, Katy Perry cũng thả tim tweet này của anh để thể hiện sự đồng quan điểm.

Trước luồng thông tin tiêu cực, Giám đốc Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Harvey Mason Jr. đã lên tiếng, ông bác bỏ tin đồn màn trình diễn Halftime Super Bowl ảnh hưởng tới kết quả đề cử Grammy 2021. Ông nói: “màn trình diễn Super Bowl diễn ra trước show của chúng tôi vì vậy mà chẳng có lý do gì chúng tôi phải giận dữ vì anh ấy trình diễn ở Super Bowl cả…”.

The Weeknd cũng xác nhận, anh sẽ không trình diễn ở Grammy năm nay: “Quan điểm của tôi là không có đề cử nào đồng nghĩa với việc bạn không được mời…”.

Nhiều người cũng cho rằng, sự việc giữa The Weeknd và BTC Grammy chỉ là dàn dựng nhằm thu hút sự chú ý từ công chúng và truyền thông.

Grammy cũng khiến nhiều nghệ sĩ phải bực tức và tố cáo phân biệt chủng tộc. Cụ thể, Nicki Minaj mới đây lại có màn “khịa” lại màn thua cay đắng của mình ở mùa giải Grammy trước đó. Cô viết trên Twitter: “Chưa bao giờ quên được lúc Grammy không trao cho tôi giải Nghệ sĩ mới nổi bật nhất Trong khi tôi có 7 ca khúc đồng thời lọt vào BXH của Billboard, thậm chí tuần đầu của tôi khủng hơn bất kì nữ rapper nào thập kỉ trước – vẫn tiếp tục truyền cảm hứng cho thế hệ sau. Họ (Grammy) đã trao giải đó cho một người da trắng Bon Iver”.

Nữ rapper Nicki cũng bày tỏ sự bất công của BTC Grammy.

Được biết, nữ rapper Nicki từng nhận được 10 đề của tại Grammy nhưng lại không thắng bất kì giải thưởng chính thức nào. Điều này đã khiến cho người hâm mộ hài hước xếp cô vào danh sách “hội những con ghẻ của Grammy”.

Grmamy mọi năm luôn khiến mọi người bất ngờ và hồi hộp, thậm chí là gay cấn giữa những màn “đấu đá” của các nghệ sĩ trong việc tranh giải đề cử. Có lẽ cuộc chiến giữa nghệ sĩ và BTC Grammy vẫn còn phải chờ hồi sau khi lễ trao giải trực tiếp vào ngày 31/1/2021 sắp tới chính thức được diễn ra.

Bích Thủy/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *