Hà Anh “bức xúc” rời ghế vì quá mệt mỏi khi Xuân Lan giành chiến thắng

12:44 | 12/03/2022

Nửa chặng đường của “The Next Gentleman – Quý ông Hoàn mỹ” đã qua đi, nhất là sau khi tập 4 kết thúc, chỉ còn 12 chàng trai có cơ hội chạm tay đến ngôi vị cao nhất của chương trình.

Quả nhiên, với khả năng “hoán đổi” bất ngờ từ đội ngũ biên tập, cuộc chơi của bộ 3 HLV Hà Anh – Xuân Lan – Hương Giang cũng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Quyết định của Dược sĩ Tiến khi tiếp tục loại thí sinh của đội Hương Giang cũng là “điểm sáng” gây tranh cãi trong đêm thi này.

Để bổ trợ cho thử thách diễn xuất được ấn định, Top 14 quý ông của The Next Gentleman đã có buổi làm việc cùng HLV Hương Giang và Đạo diễn/Diễn viên Kathy Uyên. Nếu Hương Giang mang đến bài học giãn cơ mặt, giúp các thí sinh hạn chế sự “đơ cứng” trên đường băng, thì lớp học G-Class của Kathy Uyên cũng hấp dẫn không kém khi luyện tập cho các chàng trai khả năng tương tác, phản ứng, hòa nhập với từng vai diễn, nhân vật.

Để minh họa cho lớp học của mình, Hương Giang không ngại nhờ Host Dược sĩ Tiến hóa thân thành “búp bê” trong bộ phim Squid Games, phát hiện các thí sinh thay đổi cơ mặt để “loại”. Trong khi đó, Kathy Uyên cũng khiến buổi học trở nên hấp dẫn hơn hẳn với màn ghép đôi các “quý ông”. Thử thách cũng để lại không ít khoảnh khắc đáng yêu gây cười hứa hẹn được khán giả “soi” nhiệt tình.

 

Kết thúc cả 2 buổi học, những cá nhân xuất sắc nhất cũng đã mang về loạt giải thưởng ấn tượng. Trong khi Lương Gia Huy chiến thắng lớp học của Hương Giang mang về phần thưởng trị giá 20 triệu đến từ nhãn hàng thì cặp đôi Minh Kha – Xuân Phong cũng chiến thắng thử thách đến từ Kathy Uyên, với đặc quyền được hoán đổi vị trí trong thử thách chính.

Bước vào thử thách quay viral clip dưới hình thức one-shot cho nhãn hàng Bia Sài Gòn. Được xem là thử thách “chưa từng xuất hiện trên sóng truyền hình thực tế”, viral clip một cú máy với sự thể hiện đồng điệu của 3 cụm thí sinh là đề bài được đạo diễn Trần Thanh Huy đưa ra. Nếu 1 trong số 3 cụm thí sinh mắc lỗi, video sẽ được quay lại từ đầu.

Ngoài đề bài khó nhằn, đội ngũ biên tập còn làm khó các Huấn luyện viên khi trộn lẫn có thí sinh với nhau để hình thành 3 cụm thí sinh mới. Tất nhiên, 3 HLV cũng được ấn định trở thành những “bà mẹ” mới của các nhóm thí sinh này. “Học HLV trong đội của mình là câu chuyện bình thường, nhưng học HLV thì các bạn có tiếp nhận được hay không. HLV có tâm hay không, trong tập này chúng ta sẽ biết ai là người có tâm nhất”, HLV Xuân Lan chia sẻ về luật chơi tuần này.

Với việc không sử dụng đặc quyền đổi cụm có được sau khi chiến thắng thử thách chính của Minh Kha và Xuân Phong, đội hình sau phần bốc thăm được xác định: Đội Hà Anh (Quang Sơn, Vũ Linh, Hồng Khánh, Elia và Văn Kiên), đội Xuân Lan (Nhật Quang, Hải Anh, Lừng Nguyễn, Xuân Phong) và đội Hương Giang (Lương Gia Huy, Cao Phát, Minh Khắc, Minh Kha, Quang Thuận).

Làm việc với đội hình mới, song áp lực phải cố gắng chiến thắng để bảo toàn được các học trò chính thức của mình khiến bộ ba HLV vô cùng xông xáo. Bên cạnh những cái tên nổi bật, thể hiện đúng tinh thần mà nhãn hàng đề ra, không thể tránh khỏi những khoảnh khắc các HLV phải to tiếng vì chàng trai không tập trung vào thử thách. Chưa kể, quá trình quay hình còn chứng kiến cảnh thí sinh Hải Anh bất ngờ trượt chân, té đập người vào thành hồ bơi vì không gian thực hiện thử thách quá hẹp. Sự cố cũng cho thấy sự tận tình, hết mình vì học trò của HLV Xuân Lan.

Ở phần công bố kết quả, Host Dược sĩ Tiến cũng chia sẻ thẳng vì ở mỗi cụm thí sinh đều xuất hiện lỗi, tuy nhiên “team Xuân Lan ít đất diễn nên cũng sẽ ít lỗi hơn, do đó, để cân đo đong đếm trên số lượng làm tốt và số lượng lỗi, Tiến bình chọn cho team Xuân Lan”. Cùng với sự đồng thuận của nhãn hàng và đạo diễn Thanh Huy, cụm thí sinh do HLV Xuân Lan đào tạo là nhóm giành chiến thắng tuần này.

Với việc mang lại chiến thắng, HLV Xuân Lan bảo toàn được đội hình chính thức cũng sự an toàn cho 3 thí sinh Lừng Nguyễn (đội Hà Anh) và Nhật Quang, Xuân Phong (đội Hương Giang). Trong khi đó, 4 trong số những gương mặt còn lại thuộc nhóm không an toàn sẽ được đạo diễn Thanh Huy lựa chọn để bước vào phòng loại.

Tại căn phòng lựa chọn, Hà Anh đặt dấu chấm hỏi lớn cho BGK về chiến thắng của nhóm thí sinh dưới sự huấn luyện của Xuân Lan. “Not fair! (Không công bằng) Khi mà chúng ta làm rất tốt rồi nhưng lại bị trừng phạt vì những thứ may rủi thì chỉ cho thấy cuộc sống này bất công. Chị xin lỗi vì chị không kiểm soát được sự đỏ đen này”, Hà Anh tâm sự.

Nhân dịp này, HLV Hà Anh cũng bày tỏ, chia sẻ lý do vì sao bản thân không muốn tham gia truyền hình thực tế suốt 10 năm qua: “Các fan của Hà Anh, họ rất muốn mình quay lại show thực tế. Lý do Hà Anh trở lại với TNG là vì mình có niềm tin, hình ảnh ‘quý ông hoàn mỹ’ gánh trên mình sứ mệnh rất lớn. Mình tin rằng TNG khác biệt với các show thực tế khác. Từ trước đến nay, các reality show không thiên về việc đi tìm talent, mà cống hiến những màn drama, giải trí.

Dĩ nhiên, Việt Nam chúng ta có những văn hóa riêng, tuy nhiên, do trải qua nhiều cuộc chiến tranh và đang trong quá trình hội nhập nên nhận thức về các loại hình nghệ thuật này là không nhiều. Do đó, cho rằng bản thân có hơi ôm đồm nhưng Hà Anh muốn: Thứ 1, lan tỏa sự tích cực đến với công chúng. Thứ 2, lan tỏa kiến thức đến với công chúng, giá trị thẩm mỹ thật sự. Thứ 3, dùng giá trị chuyên môn nâng tầm nhận thức của công chúng…”

Về phía Hương Giang, vị HLV cũng thẳng thắn chia sẻ: “Mình có luật chơi và kết quả tương xứng với luật chơi đó. Còn chúng ta phải đồng ý rằng hôm nay các bạn làm rất tốt, do đó chúng ta phải nhìn nhận ở nhiều điểm khác”. Vị HLV cũng “từ chối hiểu” những chia sẻ vĩ mô mà HLV Hà Anh tâm sự trước đó, thậm chí cô phải thốt lên: “Không biết lúc chiều mới là chị Hà Anh hay tối mới là chị Hà Anh” vì những chia sẻ mâu thuẫn của đàn chị lúc này. Cuối cùng, Hương Giang hy vọng đạo diễn Thanh Huy sẽ có những nhận định đúng đắn, để quyết định lựa chọn 4 gương mặt cuối cùng bước vào vòng loại.

Sau màn tranh cãi, thuyết phục kèm theo những phản biện của 2 bên, 4 thí sinh chính thức phải bước vào phòng loại là Cao Phát (đội Hương Giang), Minh Khắc – Elia – Lương Gia Huy (đội Hà Anh).

Với việc có đến ¾ thí sinh phải đối mặt với nguy cơ dừng chân, HLV Hà Anh không khỏi bức xúc. Vị HLV cũng từ chối quyến xuất hiện trong phòng loại, chứng kiến Xuân Lan và Host Dược sĩ Tiến đưa ra quyết định cuối cùng của mình: “Quá mệt tinh thần rồi, chị không muốn xem những màn đấu đá nữa. Chị chia sẻ một cách chân thành, chị tin và hy vọng vào sự lựa chọn của mọi người. Tin rằng niềm tin của Hà Anh sẽ không sai”.

Đúng chất “mỗi tuần mỗi kiểu”, phòng loại trong tập 4 “The Next Gentleman” tiếp tục mang đến những khoảnh khắc gay cấn. “Bắt Giang ngồi lại phòng loại đến 5h sáng không chớp mắt Giang cũng làm, nếu như cứu được thí sinh đội Hương Giang”, Hương Giang bày tỏ.

Xuất hiện trong phòng loại, HLV Xuân Lan tỏ ra không mấy bất ngờ vì những gương mặt được đánh giá không cao trước đó. Tuy nhiên, nếu Minh Khắc và Cao Phát tỏ ra thuyết phục được nữ HLV thì việc Lương Gia Huy đứng ở phòng loại khiến Xuân Lan thắc mắc, như cách HLV Hà Anh chia sẻ: “Xuân Lan luôn có một cái gì đó tư thù với Huy. Vì Xuân Lan luôn bảo Huy một màu, cũ… rất có thể Lan sẽ loại Huy”.

Về phía Elia, việc không thể nói được tiếng Việt trở thành yếu điểm của học trò Hà Anh tại phòng loại. Anh chàng trình bày khá nhiều về bản thân, về những nỗ lực của mình tại Việt Nam cũng như chương trình. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng chàng trai ngoại quốc duy nhất là người Xuân Lan quyết định cho dừng cuộc chơi. Bản thân cô cho rằng Elia là nhân tố một màu, không có sự thay đổi trong suốt 4 tập phát sóng của cuộc thi.

Điều này khiến Hương Giang cũng phải tiếc nuối: “Chị Hà Anh có thể ở lại, giúp Elia nói thêm, thuyết phục chị Xuân Lan giữ lại Elia. Tại sao chị Hà Anh không làm như thế, Hương Giang đặt câu hỏi: ‘Liệu chị có thương các học trò của mình thật không, hay cái tôi mới là quan trọng?”. Trong khi đó, Dược sĩ Tiến đặt nghi vấn: “Chị Xuân Lan không hỏi hay phản hồi về bất kì điều gì Elia chia sẻ. Điều này khiến Tiến nghi ngờ, liệu chị có hiểu hết những gì bạn nói hay không?”.

 

Đứng trước 3 gương mặt Minh Khắc, Lương Gia Huy và Cao Phát, Dược sĩ Tiến không hề tỏ ra đắn đo khi bản thân đã có sự lựa chọn của mình. Tuy nhiên, Hương Giang lập tức ngắt lời Host và đưa ra lý lẽ để bảo vệ học trò: “Anh chưa hề hỏi em mà đã vội đưa ra quyết định. Khi anh loại Hoàng Anh, anh nói mình chấm phong độ của bạn ý trong phòng loại chứ không chấm việc bạn thể hiện trên khoang tàu. Thứ 2, khi anh đã mời 2 HLV ở lại để giúp thí sinh của mình thì việc em ở đây cũng chứng tỏ em chiến đấu đến cùng cho thí sinh của mình, chứ không phải để lại một lời rằng loại thí sinh của em là không công bằng. Em ngồi ở đây để anh biết rằng sự công tâm thế nào, anh là người rõ nhất”.

Trước những chia sẻ của Hương Giang, Dược sĩ Tiến vẫn quyết định loại thí sinh Cao Phát, giữ lại 2 học trò của HLV Hà Anh. “Báo chí, truyền thông, khán giả cũng không nên gọi đây là show Hương Giang nữa, hãy gọi đây là show Dược sĩ Tiến. Và ngày hôm nay, ‘The bè lũ’ là ai, Giang hy vọng mọi người đã có câu trả lời cho mình”, Hương Giang đành bất lực trước những gì mình trải lòng.

Tại phòng chờ đội Hà Anh, vị Host của chương trình lại vô cùng bức xúc vì cảm xúc khiến Hà Anh bỏ rơi học trò của mình, khiến Elia phải ra về trong tiếc nuối. “Vì em không muốn mích lòng với một ai đó nên em đã loại thí sinh team Hương Giang. Và em muốn chị hiểu, nếu cần giữ mối quan hệ thì em sẽ giữ mối quan hệ với Giang vì tụi em rất thân. Nhưng vì chương trình, vì thí sinh, em chấp nhận hy sinh mối quan hệ này. Điều này chứng minh rằng, nếu thí sinh của chị không xứng đáng, em vẫn sẽ loại cả 2 trong phòng loại”, Dược sĩ Tiến bày tỏ.

“Và cuộc chơi chưa dừng lại, nó còn những thứ khốc liệt hơn ở đằng sau”, Xuân Lan cho hay. Tập 5 “The Next Gentleman – Quý ông Hoàn mỹ” sẽ lên sóng vào lúc 20h30 tối thứ 6 ngày 18/03/2022 trên các kênh truyền hình On Sport+, VTC Cab1, VTV Cab15 và kênh Youtube Hương Giang Entertainment.

 

Gia Huy (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *