Hà Anh Tuấn sẽ hát tại quê Cha đất Tổ trong Live Concert “Chân trời rực rỡ- The Glorious Horizon”

20:18 | 26/12/2022

 Ngày 26/12, tại TP. Hồ Chí Minh, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã có buổi gặp gỡ báo chí chính thức giới thiệu sự kiện Âm nhạc đặc biệt mang tên Hà Anh Tuấn Live Concert “Chân trời rực rỡ- The Glorious Horizon”.

tm-img-alt

Sự kiện sẽ diễn ra tại Sân Lễ hội Đền Vua Đinh – Vua Lê, Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình vào hai ngày 24 và 25/02/2023.

Khởi nguồn từ mùa Thu 2019, khi kết thúc tour diễn đầy cảm xúc của “Truyện Ngắn Concert” trên sân khấu Hà Nội, Hà Anh Tuấn đã hẹn “sẽ bay đi gặp một vài người, và chúng ta sẽ gặp lại”. Dành trọn 3 năm chuẩn bị với mong muốn mang đến một không gian âm nhạc hoàn mỹ và độc nhất, Hà Anh Tuấn Live Concert “Chân trời rực rỡ- The Glorious Horizon” chính là một lời hứa sẽ được thực hiện, dành cho những tình thân của đông đảo khán giả và công chúng đã đồng hành gắn bó rất nhiều năm qua với Hà Anh Tuấn và các cộng sự của Anh.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Lựa chọn Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình là điểm hẹn để hội ngộ, đó không đơn thuần là một địa điểm đầy sức mê hoặc với câu chuyện văn hoá lịch sử dầy đặc, mà còn là hành trình “trở về”. Nơi ấy là cội nguồn, quê cha mẹ đất tổ tiên của Hà Anh Tuấn, nơi lưu giữ những giá trị tử tế nhất – những giá trị đã tạo nên Hà Anh Tuấn hôm nay và thứ âm nhạc mà Hà Anh Tuấn luôn tự hào để chia sẻ đến khán giả.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

“Nếu ví cuộc đời là những cơn mộng mơ rất dài, thì những chuyến trở về chính là sự bình yên, là đích đến mà tất cả chúng ta đều mong muốn”Hà Anh Tuấn chia sẻ.

tm-img-alt
tm-img-alt

“CHÂN TRỜI RỰC RỠ – THE GLORIOUS HORIZON”  là một dự án âm nhạc mới của Hà Anh Tuấn. Sức sáng tạo và tính tiên phong trong âm nhạc lần này được chăm bẵm và sản xuất bởi 2 cái tên lừng lẫy của quốc tế và Việt Nam.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Cái tên đầu tiên được nói đến là Nhà sản xuất – Nghệ sỹ KITARO, một trong những huyền thoại âm nhạc của thế giới, đồng thời là chủ nhân của những giải thưởng Grammy, Quả Cầu Vàng danh giá. Huyền thoại âm nhạc KITARO là một trong những nghệ sỹ tiên phong kiến tạo nên phong trào nhạc New Age từ những năm 80. Âm nhạc của ông là sự kết hợp giữa âm thanh điện tử hiện đại và nhạc cụ Nhật Bản truyền thống, tạo nên những bản hòa tấu đa sắc, mang vẻ đẹp Á Đông độc đáo.

tm-img-alt
tm-img-alt

Lần hợp tác lần đầu tiên này là một vinh dự rất lớn cho một nghệ sỹ như Hà Anh Tuấn. KITARO sẽ sáng tạo hoà âm và cùng biểu diễn trên sân khấu 3 tác phẩm gắn liền với tên tuổi của Hà Anh Tuấn: Tháng Tư là lời nói dối của em, Xuân thì, Một mình một sớm ban mai. Vinh dự hơn, Hà Anh Tuấn sẽ là nghệ sỹ đầu tiên được biểu diễn 2 tác phẩm của KITARO đã gắn chặt với tình yêu của rất nhiều thế hệ khán thính giả khắp nơi, lần đầu tiên với phần đặt lời thành ca khúc của nhạc sỹ Việt Anh: KOI – SILK ROAD. Đây có thể xem là một trong những dấu son vô cùng đáng nhớ trong sự nghiệp âm nhạc của Hà Anh Tuấn với lần hợp tác vô cùng đặc biệt này.

tm-img-alt
tm-img-alt

Người thứ hai cùng hợp tác với Hà Anh Tuấn trong dự án Âm nhạc lần này là Nhà sản xuất – Nhạc sỹ VÕ THIỆN THANH, một cái tên bảo chứng cho sự tiên phong và những khai phá âm nhạc đỉnh cao tại Việt Nam nhiều năm vừa qua. Đây sẽ là sản phẩm âm nhạc mới tinh tiếp theo sau Cafe Sáng và Street Rhythm mà nhạc sỹ Võ Thiện Thanh sản xuất cho Hà Anh Tuấn. Với chất liệu world music, sự pha trộn giữa giao hưởng điện tử và các chất liệu âm nhạc dân tộc, CHÂN TRỜI RỰC RỠ sẽ là một vùng đất mới của âm nhạc, tôn vinh giá trị nguồn cội, tình yêu và tính độc bản, và 5 tác phẩm âm nhạc mới nhất sẽ lần đầu tiên được giới thiệu trên sân khấu lớn tại Ninh Bình.

tm-img-alt

Tại buổi gặp gỡ với báo chí, Hà Anh Tuấn xúc động chia sẻ: “CHÂN TRỜI RỰC RỠ loé lên trong tim tôi trong một chuyến đi thăm các em khiếm thị nhiều năm về trước. Những cô bé cậu bé hát say mê yêu đời khi chẳng thấy gì. Nhưng có lẽ lũ trẻ thấy nhiều hơn tôi. Từ lúc ấy, tôi bị quẩn quanh với những vùng cảm xúc thắc mắc về thế giới mà các em ấy hình dung ra. Chắc chắn nó phải đẹp hơn thế giới của tôi và chúng ta đang nhìn thấy hằng ngày, có thế âm nhạc cất ra từ lũ trẻ mới hạnh phúc đến vậy. Và tôi đã nung nấu một dự án âm nhạc thật đặc biệt CHÂN TRỜI RỰC RỠ, nơi khởi nguồn từ trắng, đen và không màu. Đó là những sắc thái mãnh liệt rộng lớn nhất vì chúng tiếp thu và đón nhận tất cả những sắc màu khác, không kì thị không hẹp hòi. Âm nhạc cũng vậy, bám vào nguồn cội và tình yêu giữa người và người để mỉm cuời đón nhận tất cả!

tm-img-alt

Lần này, tôi thật may mắn vinh hạnh khi được huyền thoại âm nhạc KITARO và nhạc sỹ Võ Thiện Thanh ưu ái sản xuất  một dự án âm nhạc riêng cho mình. Tôi háo hức và mong chờ được đứng hát lần đầu tiên giữa đất trời quê cha mẹ, đất tổ tiên, để được giới thiệu về niềm tự hào kiêu hãnh của mình với đông đảo khán giả khắp nơi tụ hội về, và đặc biệt với ông KITARO.”

tm-img-alt

Khi vừa công bố, Hà Anh Tuấn Live Concert “Chân trời rực rỡ- The Glorious Horizon” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng ngay từ đợt bán vé sớm. Hàng chục triệu lượt truy cập với hàng triệu khán giả đã có mặt trên cổng bán vé trong những giây phút đầu tiên. Và cho đến ngày hôm nay, toàn bộ vé của 2 đêm diễn lớn tại Ninh Bình đã được sở hữu. Đó là nguồn động lực to lớn và cả áp lực cho Hà Anh Tuấn cùng những cộng sự của mình, khi tất cả đang nỗ lực mang đến cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao nhất!

tm-img-alt

HÀ ANH TUẤN LIVE CONCERT “CHÂN TRỜI RỰC RỠ – THE GLORIOUS HORIZON”

Khách mời đặc biệt: KITARO

Thời gian & địa điểm:

20:00 ngày 24 & 25/02/2023 

Tại Sân Lễ hội Đền Vua Đinh – Vua Lê, Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình.

Tổ chức và sản xuất: VIET VISION

Bảo trợ truyền thông: STORII

Đạo diễn: CAO TRUNG HIẾU

Giám đốc sản xuất: VÕ ĐỖ MINH HOÀNG

Chỉ huy dàn nhạc: TRẦN NHẬT MINH

Giám đốc âm nhạc: NGUYỄN HỮU VƯỢNG

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *