Hà Anh Tuấn trồng rừng ở Lâm Đồng, Đà Nẵng

10:37 | 27/10/2020
Trong dự án Rừng Việt Nam, Hà Anh Tuấn đã cùng người dân Đà Nẵng và Lâm Đồng trồng hơn 1800 cây, phủ kín hai cánh rừng nơi đây.

Phía Hà Anh Tuấn cho biết nam ca sĩ và ê-kíp đã trồng hai cánh rừng với tổng số 1.800 cây trong dự án Rừng Việt Nam.

Theo đó, dự án trồng rừng được nam ca sĩ công bố trong show Truyện ngắn ở Hà Nội vào tháng 10/2019. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công tác triển khai bị gián đoạn.

Hà Anh Tuấn tham gia dự án Rừng Việt Nam.

“Ngày 8/8, chúng tôi trồng cánh rừng đầu tiên tại Tiểu khu 227A, xã Lát, Lạc Dương, Lâm Đồng. Tại đây, chúng tôi trồng 1.500 cây Mai Anh Đào, hỗ trợ chăm sóc toàn bộ cây thông ba lá trên diện tích 23.000 m2.

Ngày 23/10, cánh rừng thứ hai được trồng tại Tiểu khu 64, Bán Đảo Sơn Trà ở Đà Nẵng. Ở đây, chúng tôi trồng 305 cây bao gồm các loại cây bản địa như cây sao đen, dầu rái, chò đen trên diện tích 2.500 m2”, đại diện của Hà Anh Tuấn nói.

Hà Anh Tuấn cho rằng để thực hiện được dự án dài hơi này, anh đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ lực lượng đoàn thanh niên tại Lâm Đồng và Đà Nẵng, việc cung cấp tư vấn thông tin của các anh chị hạt Kiểm lâm, kể cả người nông dân ở vùng cao.

Hà Anh Tuấn cùng ê-kíp và người dân địa phương đã trồng hơn 1800 cây.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các lực lượng này trong việc theo dõi, chăm sóc, bổ sung kịp thời nguồn lực nhằm nuôi lớn bền vững các khu rừng đã trồng. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang làm việc với các địa phương khác để trồng thêm những cánh rừng mới.

Với những đóng góp nhỏ bé, chúng tôi tin vào hướng đi đang theo đuổi. Thêm một người trồng cây gây rừng thì chúng ta sẽ có thêm cơ hội được sống trong một đất nước giảm thiểu thiên tai.
Trong tình hình bão lũ với nhiều hậu quả đau xót tại miền Trung, niềm tin của chúng tôi càng thêm mạnh mẽ với một góc nhìn lâu dài và bền vững”.

Dự án Rừng Việt Nam đang được Hà Anh Tuấn và công ty phát triển ở những địa phương khác. Bên cạnh đó, nam ca sĩ sẽ hợp tác với các địa phương để theo dõi, chăm sóc và nuôi lớn các cánh rừng đã trồng.

Lai La/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *