Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỉ đồng cho “Như chưa hề có cuộc chia ly”

14:56 | 06/07/2020

Sau khi chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly tuyên bố chia tay khán giả vì cạn kiệt kinh phí, ca sĩ Hà Anh Tuần đã tự tay quyên góp 3 tỉ đồng giúp chương trình được duy trì phát sóng.

Trong số phát sóng cách đây một tháng, Như chia hề có cuộc chia ly (NCHCCCL) chính thức nói lời chia tay khán giả vì kinh phí cạn kiệt sau 13 năm lên sóng. Chương trình đã lên sóng truyền hình trực tiếp 134 lần với hàng chục nghìn nhu cầu tìm kiềm được tiếp nhận và xử lý.

Mới đây, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã quên góp 3 tỉ đồng nhằm nỗ lực “cứu sống” NCHCCCL. Nam ca sĩ nhắn nhủ đến công chúng và ê kíp thực hiện chương trình: “Bản thân Tuấn cũng giống như đại đa số khán giả, chúng ta chỉ biết đến chương trình truyền hình (NCHCCCL) chứ không thể hiểu hết những hoạt động tìm kiếm-đoàn tụ đằng sau đó. Tuấn mong và chúc cho NCHCCCL sẽ nhận được thật nhiều sự sẻ chia của cộng đồng, để tiếp tục hành trình nhân ái của mình. Trước mắt là mong cho dự án có đủ kinh phí để không phải dừng hoạt động tìm kiếm – đoàn tụ. Nếu có thể lan toả đi, biến thành một thông điệp tình nguyện cho hàng triệu người Việt Nam trên toàn thế giới, Tuấn nghĩ NCHCCCL sẽ trở thành một thương hiệu văn hoá xã hội đáng quý của Việt Nam trong mắt bè bạn quốc tế. Được cùng nhau làm một việc tốt đẹp nhân văn lương thiện, không có gì hạnh phúc và đáng tự hào hơn!”.

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỉ cho chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly
Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỉ cho chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly

Trước nghĩa cử cao đẹp của nam ca sĩ gốc Ninh Bình, đại diện chương trình NCHCCCL-nhà báo Thu Uyên chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi Hà Anh Tuấn liên lạc với tôi ngay khi nghe tin từ báo chí và bày tỏ nguyện vọng tiếp thêm nguồn lực để Như chưa hề có cuộc chia ly phải sống. Ban đầu với tư cách cá nhân nhưng bất ngờ hơn nữa, sau đó Tuấn đã thuyết phục được công ty của mình nâng con số lên thành 3 tỉ đồng. Và như vậy, nghĩa là chúng ta không để các hồ sơ tìm kiếm bị tạm ngưng trong một năm trước mắt. Chúng tôi không thể nói gì hoa mỹ vào lúc này, chỉ cho tôi thay mặt Như chưa hề có cuộc chia ly và khán giả của dự án gửi đến Hà Anh Tuấn hai chữ: CẢM TẠ”.

Nhà báo Thu Uyên trong một số phát sóng của NHCCCL
Nhà báo Thu Uyên trong một số phát sóng của NHCCCL

Hành động ý nghĩa của Hà Anh Tuấn nhận được sự tán dương đông đảo từ bộ phận khán giả. Trước đó không lâu, chủ nhân hit “Tháng tư là lời nói dối của em” cũng là nghệ sĩ Việt tiên phong trong phong trào ủng hộ chống Covid-19 với số tiền gần 2 tỉ đồng.

NCHCCCL là một chương trình được thực hiện với ý tưởng hoạt động xã hội thiện nguyện, cầu nối cho những khát vọng sum họp, đoàn tụ của những người đang thất lạc nhau. Chương trình còn cổ vũ và phát huy ý nguyện tốt đẹp luôn muốn hòa hợp và giúp đỡ đồng bào của người Việt.

NCHCCCL được phát sóng lần đầu tiên vào ngày 1/12/2007 và duy trì xuyên suốt 13 năm. Chương trình phát sóng ngày chủ nhật đầu tiên hàng tháng vào lúc 16:00 đến 17:00 trực tiếp trên kênh VTV9.

Huỳnh Khanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.