Hà Nhi bắt tay với “phù thủy tạo hit” Drum7 làm mới Ai Lau Đôi Mi Hoen

11:36 | 05/11/2023

Trong 1 tuần, Hà Nhi quyết định “chơi lớn” tung phiên bản MV thứ 2 cho “Ai Lau Đôi Mi Hoen”.

Tối 3/11, Hà Nhi khiến khán giả bất ngờ khi tung phiên bản thứ 2 cho MV Ai Lau Đôi Mi Hoen dù cách đó chỉ hơn 1 tuần, cô đã cho ra mắt phiên bản đầu tiên mang đậm màu sắc điện ảnh kết hợp với giám đốc sáng tạo Denis Đặng. Phiên bản này được gọi tên là “Official Visualizer” để phân biệt với bản đầu tiên – “Official Music Video”. MV Ai Lau Đôi Mi Hoen phiên bản thứ 2 hoàn toàn không phải một phiên bản “phái sinh” hay góp nhặt những cảnh quay từ bản gốc mà sở hữu một concept hoàn toàn khác biệt, nội dung cũng không hề liên quan bản đầu tiên. Hà Nhi cũng quyết định “khoác áo mới” cho Ai Lau Đôi Mi Hoen với bản phối mới do Drum7, “hitmaker” đình đám của làng nhạc Việt thời gian gần đây.

Đây có thể xem là một trong những trường hợp đầu tiên ở làng nhạc Việt khi một nghệ sĩ “chơi lớn” đầu tư 2 MV độc lập cho cùng một ca khúc. Hà Nhi cho biết, vốn dĩ cô làm điều này vì quá yêu thích và tâm huyết với Ai Lau Đôi Mi Hoen. Khi suy nghĩ đến ca khúc này, cô có quá nhiều ý tưởng về hình ảnh thế nên nữ ca sĩ cảm thấy một phiên bản MV vẫn chưa đủ.

Trong MV phiên bản mới, Hà Nhi đầy thần thái trong loạt outfit ấn tượng, các concept mang nhiều ý nghĩa ẩn dụ khiến khán giả choáng ngợp. Nếu phiên bản đầu tiên là câu chuyện mang đậm tính hành động, giật gân thì phiên bản này như một chuyến du hành vào nội tâm của Hà Nhi. Phần âm nhạc qua đó cũng “xập xình” và sôi động hơn phiên bản đầu tiên, tạo nên sự đối lập khá tinh nghịch mà Hà Nhi cài cắm.

“Một bài hát, vốn dĩ sẽ gợi mở đến với từng người những câu chuyện khác nhau. Và MV cũng chỉ đơn giản là truyền tải một trong số muôn vàn câu chuyện. Nếu như MV đầu mang đến cho quý khán giả một phiên bản khá tăm tối thì Nhi cũng mong muốn gửi tiếp một phiên bản khác nữa, như một món quà tặng cho những khán giả đã yêu Nhi và bài hát này.” – Hà Nhi trải lòng.

Về bản phối mới kết hợp với Drum7, Hà Nhi hài hước cho biết: “Tôi và Drum7 là đồng hương. Hai anh em đã cao hứng để hoàn thành luôn con beat này trong đêm, trong vỏn vẹn 7 tiếng nhưng tôi cảm thấy vô cùng hài lòng. Lúc đó nhìn anh Drum7 làm nhạc xót xa quá tôi chỉ biết… ngồi bên cạnh phục vụ trái cây cho anh! Đặc biệt các đoạn drop của beat lần này được tạo từ những âm thanh từ chính miệng tôi đi ra, tôi thu xong Drum7 sẽ nhào nặn lại để mang vào bản beat”.

Jackyphuong (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *