Hà Nội kỳ vọng đạt mục tiêu tăng trưởng du lịch trong năm nay

04:20 | 19/04/2023

Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Pháp lần thứ 12. Cùng với đó, nhiều sự kiện xúc tiến du lịch sẽ được tổ chức tại đây sẽ giúp ngành du lịch Thủ đô có thể đạt mục tiêu tăng trưởng đã đặt ra.

Tại Hà Nội, Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 12 với chủ đề: Hợp tác địa phương – Động lực thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững, toàn diện sau đại dịch Covid-19 đã thành công tốt đẹp.

Bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội chia sẻ: trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị, ngành Du lịch Thủ đô xác định đây là cơ hội quảng bá về du lịch Hà Nội và du lịch các địa phương, tỉnh thành của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.  

di-san.jpg
                             Các đại biểu được trải nghiệm tour “Đêm Hoàng cung Thăng Long” (Ảnh: VGP).

Lấy nền tảng là văn hoá, các địa phương của Pháp cũng như Việt Nam phối hợp cùng nhau xây dựng một văn hoá chung trên cơ sở là sự hiểu biết về văn hoá, chia sẻ văn hoá giữa các địa phương, để từ đó thúc đẩy, xúc tiến các hoạt động văn hoá, du lịch, phát triển kinh tế – xã hội hai nước.

Thông qua các hoạt động trong Hội nghị lần này, Sở Du lịch Hà Nội đã giới thiệu đến bạn bè Pháp, bạn bè các tỉnh, thành phố về dự Hội nghị các chương trình, các tour du lịch tại Hà Nội như đi tham quan Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, phố cổ – phố cũ, các công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội; đặc biệt là tham gia vào tour hành trình kết nối di sản giữa Hà Nội với Ninh Bình và các địa phương.

Theo bà Đặng Hương Giang, các địa phương của Pháp và Hà Nội có rất nhiều điểm chung. Bạn bè Pháp cũng rất thích tham quan Hà Nội.

Đặc biệt, tại Hội nghị lần này, có nhiều đại biểu Pháp đã từng đến Hà Nội nhưng mỗi lần đến Hà Nội lại vừa có gì đó vừa thân quen, lại vừa mới lạ, và thấy Hà Nội ngày càng phát triển hơn.

Mục tiêu của Hội nghị là hướng đến “Động lực thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững, toàn diện sau đại dịch COVID-19” nên với du lịch Thủ đô cũng sẽ chú trọng phát triển bền vững.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, Hội nghị lần này đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối ứng hai chiều giữa Hà Nội, Việt Nam với các địa phương Pháp, để người dân Pháp có cơ hội hiểu biết hơn về Hà Nội, Việt Nam.

Đặc biệt, trong tour giới thiệu về Hoàng thành Thăng Long vừa qua, chương trình đã tạo ra những trải nghiệm mới đối với du khách và đã sự tăng trưởng khá tốt so với những năm trước dịch.

di-san2.jpg
                                     Ngành du lịch Thủ đô hi vọng có thể đạt mục tiêu tăng trưởng đã đặt ra.

Tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám cũng đã áp dụng những giải pháp về kỹ thuật số để tăng cường sự trải nghiệm đối với du khách.

“Với lượng khách đến Hà Nội tăng trưởng khá tốt như trên, cùng với những sự kiện lớn quảng bá hình ảnh Thủ đô đã và sẽ tiếp tục được tổ chức, chúng tôi kỳ vọng năm nay, Hà Nội sẽ đạt được mục tiêu đón khách quốc tế theo Kế hoạch đã đặt ra. Đây là mục tiêu lớn, cần sự hợp lực của nhiều ngành, đơn vị, trong đó, truyền thông đóng vai trò rất lớn. Du lịch Hà Nội hiện đang tiếp tục tập trung công tác quảng bá với thông điệp “Hà Nội – Đến để yêu”, trong đó nhấn mạnh vào các yếu tố “An toàn – Thân thiện – Hấp dẫn – Chất lượng””, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết.

Theo Báo Công Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *