Hà Trí Quang làm MC “giải cứu” sức khoẻ người Việt

12:59 | 10/03/2021

Góp mặt trong tập đầu tiên, diễn viên Hà Trí Quang sẽ đóng vai trò là cầu nối của các bệnh nhân với các chuyên gia, bác sĩ, để tìm ra những phương pháp điều trị các căn bệnh tiềm ẩn nguy hiểm một cách hiệu quả và tốt nhất cho sức khoẻ.

Tập đầu tiên chương trình “Sống khoẻ đời vui” sẽ lên sóng khán giả truyền hình vào lúc 17h30 chủ nhật, ngày 07.03 trên kênh HTV7. Với câu hỏi “Làm thế nào để điều trị dứt điểm hội chứng ruột kích thích?”, Hà Trí Quang đã mang lại góc nhìn cận cảnh về những hệ luỵ mà căn bệnh này gây ra, bằng cách trực tiếp tìm đến nhà bệnh nhân đang mắc căn bệnh tiềm ẩn nguy hiểm này để mang đến khán giả truyền hình. Thông qua đó, anh cũng sẽ giúp bệnh nhân tìm ra những giải pháp tốt nhất để chữa trị dứt điểm căn bệnh này của mình.

Nhân vật may mắn được giúp đỡ trong tuần này đó chính là ông Đỗ Minh Trí (65 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) đang mắc căn bệnh hội chứng ruột kích thích. Theo lời tâm sự của ông Trí, hiện ông mắc chứng bệnh này đã hơn 10 năm, mặc dù chữa trị rất nhiều nơi nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm. “Tôi bị đau ở bụng dưới, người cứ bừng bừng lên, toát hết cả mồ hôi hột. Đầu óc cứ bị mụ mẫm, nếu để lâu quá thì bị đau đầu luôn. Mà ngày, đêm gì cũng bị đau. Vì tôi cũng có tuổi, nhưng phải làm công việc văn phòng, ngồi suốt trên máy tính ít vận động, nên khí huyết cũng không lưu thông tốt”, ông Trí cho biết.

Đưa ra lời khuyên cho ông Đỗ Minh Trí, TS. BS Nguyễn Thị Sơn, giảng viên Trường Đại học Y Dược TP.HCM cho hay: “Để có thể chữa trị dứt điểm hội chứng ruột kích thích, bệnh nhân tuyệt đối phải lựa chọn thực phẩm sạch, không sử dụng dầu mỡ quá cao, đồ ăn nhiều đạm hay cay nóng và hạn chế ăn rau sống. Ngoài ra, không được dùng các loại chất kích thích như bia, rượu, cà phê,… Không được bỏ bữa ăn, chế độ ăn hợp lí và tránh bị căng thẳng do công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần kiên trì sử dụng những sản phẩm kết hợp Đông Tây y của 6 thành phần như 5 – THP, ImmuneGamma, bạch truật, bạch thược, bạch phục linh, hoàng bá trong khoảng thời gian tốt nhất từ 3-6 tháng để bệnh ổn định lâu dài, hạn chế tái đi tái lại nhiều lần”.

Theo như tiết lộ của nhà sản xuất, “Sống khoẻ đời vui” là chương trình truyền hình thực tế về chăm sóc sức khoẻ với những chủ đề gần gũi, kết hợp với việc hỗ trợ chữa trị những căn bệnh trong đời sống hằng ngày. Với 52 tập phát sóng, chương trình sẽ mang đến các vấn đề về sức khỏe tưởng chừng vô hại nhưng lại tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường đến tính mạng. Giả quyết cho những thực trạng đáng lo ngại đó, các bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao sẽ đưa ra những lời tư vấn về cách phòng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Đón xem chương trình Sống khoẻ đời vui phát sóng vào lúc 17h30 Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV 7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Tràng Phục Linh Plus.

Gia Vũ (Theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *