Hà Trí Quang xót cảnh cụ bà bị mất ngủ đến rụng tóc

21:46 | 22/03/2021

Chứng kiến cảnh cô Út Em bị mất ngủ kéo dài dẫn đến tình trạng rụng tóc nặng, Hà Trí Quang tức tốc tìm đến bác sĩ để nhờ sự giúp đỡ.

Chương trình “Sống khoẻ đời vui”, phát sóng vào lúc 17h30 chủ nhật vừa qua trên kênh HTV7 với chủ đề quen thuộc liên quan đến căn bệnh rụng tóc, thường gặp nhiều nhất ở những người già. Tham gia giúp đỡ trong nhân vật tuần này là diễn viên Hà Trí Quang, cùng MC Thanh Phương và bác sĩ Trương Ngọc Huy chuyên gia về thẩm mỹ.

Nhân vật được diễn viên Hà Trí Quang tìm đến và giúp đỡ trong tuần này là cô Nguyễn Thị Út Em (61 tuổi ngụ phường 8, TP. Bến Tre) bị chứng bệnh rụng tóc và hói đầu. Nói về nguyên nhân rụng tóc của mình, cô Út Em cho biết, do trước đây bị bệnh về mắt nên phải đi mổ, nhưng sau khi mổ, khiến cô bị mất ngủ thường xuyên. Cũng từ đó chứng rụng tóc cũng bắt đầu xuất hiện, đồng thời tình trạng bệnh ngày càng nặng, khiến cô và gia đình rất lo lắng.

Ngày xưa tóc cô nhiều lắm, bạn bè cùng thời ai nấy cũng khen. Giờ tóc rụng nhiều quá riết cô không dám ra đường luôn. Thậm chí lúc tắm mình cũng không dám gọi đầu luôn”, cô Út Em tâm sự. Thấy vậy, Hà Trí Quang cũng thắc mắc lý do khiến cô đến nay vẫn chưa trị được căn bệnh rụng tóc này, vì đây cũng không phải là căn bệnh quá khó chữa. Cô Út Em chia sẻ: “Cô tìm đủ thứ thuốc hết rồi, nhưng cũng không hết được. Có thời gian mình cũng rất buồn, bị mất tự tin”.

Giải đáp thắc mắc và đưa ra phương pháp điều trị cho nhân vật tuần này là chuyên gia, bác sĩ Trương Ngọc Huy. Anh cho biết: “Cô Út Em nên hạn chế thức khuya, hạn chế căng thẳng tinh thần, ăn uống đủ chất như bổ sung protein có trong thịt, trứng, sữa,… và các loại thực phầm chứa nhiều chất béo Omega – 3 như cá thu, hàu,… Khi bị rụng tóc, bệnh nhân nên gội đầu bằng dầu gội thảo dược, hạn chế hoá chất làm tóc dễ gãy rụng. Sử dụng các thảo dược có chứa Polyaktiv, kẽm, L’arginin,… giúp ngăn ngừa rụng tóc, kích thích mọc tóc nhanh đen, chắc khoẻ hơn”.

Đón xem chương trình “Sống khoẻ đời vui” phát sóng vào lúc 17h30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Maxxhair.

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *