Hai Thương (Lê Phương) bị túm tóc đánh ghen trong Thương con cá rô đồng

00:21 | 13/06/2021

Những tai bay vạ gió vẫn không ngừng đổ ập xuống đầu Thương, từ chuyện cô em út hỗn hào cho đến việc mang tiếng lên thị xã làm gái bia ôm, rồi giựt chồng người ta bị đánh ghen công khai.

Sau biến cố bị đám giang hồ đòi nợ thuê sàm sỡ, cuộc đời Thương chưa một ngày được phút bình yên.

Chuyện trước hết đến từ chính nội bộ gia đình, không ai khác chính là Út Lành. Cả đời làm lụng vất vả chỉ mong em được học hành tử tế để sau này thoát khổ, thoát nghèo nhưng thứ mà Thương nhận về lại, toàn là những lời trì chiết đau đớn.

Số là, Út Lành lên tiếng đòi Thương cho tiền photo tài liệu đi học. Chỉ cần nghe đến việc học của em gái, Thương không một chút hồ nghi và sẵn sàng làm cắm mặt để có tiền. Nhưng, chuyện nào đâu phải thế.

 Người phát hiện âm mưu của Út Lành không ai khác chính là Lắm. Thực chất chả có chuyện tài liệu học hành nào ở đây. Trong lần lên phố theo chúng bạn đi mua đồ, Út Lành vì không có tiền nên đã mượn bạn mua chiếc váy hồng theo lời “gạ gẫm” của chủ shop. Và, để có tiền trả nợ bạn, cô đành viện cớ xin tiền học.

Dù làm việc có lỗi nhưng chứng nào tật nấy, Út Lành không một chút ăn năn hối cải. Vừa lớn tiếng thừa nhận ra giọng vẻ thách thức: “Em gạt hai thì sao”, Út Lành đổ lỗi vì mình luôn thiếu ăn, thiếu mặc, gia đình “nghèo mạt rệt”. Cô cho rằng, mình là con gái mà không có đến thỏi son, hộp phấn để làm điệu. Quanh đi quẩn lại, chỉ được xài đồ cũ, cuộc sống thiếu thốn đủ đường. Thậm chí, cô em út còn than trách nếu mình sinh ra trong gia đình giàu có mọi chuyện đã không như thế này.

Tâm lý “mình là cái rốn của vũ trụ” khiến Út Lành luôn muốn ăn sung mặc sướng, được người khác phục dịch. Nghe em gái than thân trách phận, Thương chỉ biết câm nín, nhún nhường thậm chí nhận hết phần lỗi về mình. Cô trách bản thân chỉ biết làm và làm với mong muốn có đủ cái ăn, cái mặc, rồi cho các em học hành đến nơi đến chốn.

Nhưng, cô em út nào đâu có hiểu lòng chị gái càng được đà lấn tới. Út Lành lớn tiếng đổ lỗi cho Thương gián tiếp gây ra cái chết của mẹ bởi chuyện Thiệt đi lạc. Đụng phải chuyện đau lòng ấy, Thương như chết đứng không nói nên lời.

Chuyện nhà chưa xong, ra đường Thương lại gặp họa.

Cũng vì muốn đủ tiền lo cho Út Lành ăn học, cô xin đi rửa chén tại quán ăn trên thị xã nhưng lừa các em là đi chăm trẻ. 5 lần 7 lượt bị chủ quán buông lời sàm sỡ, lần này sự việc lên đến đỉnh điểm.

Trong khi đang chăm chỉ làm việc, ông chú dê xồm lại đến trước là hỏi han tình hình của Thương rất tình cảm, sau sỗ sàng đề nghị Thương làm “bà nhỏ”, lại hứa lo hết cho các em cô. Khi ông chú dùng tiền để dụ dỗ Thương, cô nhất quyết từ chối thì bà vợ xuất hiện.

Không cần biết đầu đuôi sự tình, Thương bị túm đầu nắm tóc lôi đi trong khi bà chủ bù lu bù loa chuyện cô ve vãn chồng mình trước bàn dân thiên hạ. Tiếng phản ứng yếu ớt của Thương cũng bị ông chú dê xồm lật lọng rằng cô than nghèo khổ nên xin mượn tiền. Người đàn bà đánh ghen còn đòi lột đồ cô.

Đúng lúc Lắm có mặt, lao vào cứu Thương rồi cho người đàn ông nọ cái bạt tai điếng hồn. Thương, lúc này phản kháng mạnh mẽ, quyết thề độc mình không bao giờ làm chuyện xấu xa đó. Trong khi người đàn ông kia chỉ biết nép mặt xấu hổ vì âm mưu bị bóc trần. Trước mặt tất cả mọi người, Thương không ngại phơi bày mọi chuyện từng nhiều lần bị sàm sỡ nhưng cô chấp nhận cam chịu làm việc kiếm tiền. Bà vợ, vốn biết bản tính trăng hoa của chồng không còn có thể nói lời nào biện minh.

Thương sẽ giải quyết câu chuyện của Út Lành và cả tin đồn làm gái bia ôm, giựt chồng người khác như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong 2 tập phát sóng của Thương con cá rô đồng lúc 14g thứ Bảy và Chủ nhật ngày 12 và 13/6 trên VTV3.

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *