Hái trăng trên đồi cát: Vẻ đẹp vùng đất Ninh Thuận

22:57 | 04/09/2020
Những tác phẩm nghệ thuật Hái trăng trên đồi cát đã khắc họa vẻ đẹp say đắm lòng người của những cô gái Chăm và những đồi cát ở Ninh Thuận.

Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia guyễn Tấn Tuấn (TP HCM), trong một chuyến đi tác nghiệp tại đồi cát Nam Cương (tỉnh Ninh Thuận).

Đồi cát Nam Cương thuộc địa bàn thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước, cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 8 km. Nếu du khách đi xe máy từ Phan Rang thì mất khoảng 30 phút để đến đây.

Rạng đông là thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng đồi cát, khi thứ ánh sáng màu hồng buổi bình minh đang mơn man trên từng vạt đồi uốn lượn.

Màu hồng của nắng và màu vàng của cát đan cài, phản chiếu lên nhau tạo nên một bức tranh huyền diệu nhưng không kém phần ấm áp, yên vui.

Trong mỗi bức ảnh, chân dung những cô gái Chăm hiện lên chân thực và sống động, đẹp đẽ và duyên dáng. Những đồi cát mênh mông và vầng trăng tròn đầy khiến dáng điệu dập dìu của các cô như trở nên trữ tình hơn bao giờ hết.

Các cô gái Chăm mặc váy áo xanh, đỏ và vàng vui mừng khi thấy “trăng treo” trên đồi cát. Nhiếp ảnh gia Tấn Tuấn cho biết đằng sau những bức ảnh nghệ thuật này là sự nhập tâm của các cô gái Chăm đi nhịp nhàng trên cát.

Hình ảnh các cô chơi đùa với trăng khiến du khách có cảm giác thiên nhiên và con người như hòa làm một, đồng điệu và tình tứ.

Các cô gái Chăm như những nghệ sĩ thực thụ, và vầng trăng tròn như tri kỷ của họ.

“Hoạt cảnh hái trăng được tái hiện thông qua nhiếp ảnh góp phần tô thêm sắc màu đời sống, văn hóa của dân tộc Chăm. Chúng tôi cảm thấy vui vì điều này, nên góp công chuẩn bị trang phục, đạo cụ diễn xuất để khung ảnh chụp được lung linh nhất”, một phụ nữ Chăm tham gia diễn cảnh hái trăng chia sẻ.

Đồi cát Nam Cương đẹp như miền cổ tích. Tác giả bộ ảnh này gợi ý, du khách khi đến đây nếu muốn có một bộ ảnh đẹp thì có thể lựa chọn nhiều chủ đề với các hoạt động diễn xuất kèm đạo cụ khác nhau trên đồi cát, như trẻ em chạy chơi trên cát, phụ nữ quang gánh, mang bình gốm trên đầu hay mang nhá một loại vó nhỏ đánh bắt cá đồng.

Lai La/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *