Hân hoan vui đón Tết cùng series trân châu Mood “Cầu sung dừa đủ xoài”

12:30 | 07/02/2024
Công ty Amy tự hào cho ra mắt bộ sưu tập trân châu tươi ngũ quả “Cầu – Sung – Dừa – Đủ – Xoài” vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Từ xưa, mâm ngũ quả đã được xem như một phần quan trọng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Chúng mang ý nghĩa sâu sắc về sự đoàn viên, sung túc cũng như gửi gắm những ước nguyện tốt đẹp vào đó. Việc lựa chọn các loại trái cây bày lên mâm sẽ tùy thuộc vào quan niệm văn hóa cũng như đặc trưng khác biệt ở từng vùng miền. Mỗi loại quả sẽ hàm chứa một ý nghĩa riêng, được biểu hiện qua hình dáng, hương vị, màu sắc hay thậm chí là cách gọi tên.

Tìm hiểu sự giống và khác nhau giữa mâm ngũ quả 3 miền:

Mâm ngũ quả ngày Tết 3 miền tuy có điểm chung là thường bao gồm 5 loại trái cây, nhưng vì sự đa dạng về văn hóa, địa lý, thời tiết và đặc sản vùng miền, nên mỗi khu vực Bắc – Trung – Nam sẽ có sự khác biệt.

Miền Bắc: Mâm ngũ quả thường được bài trí theo nguyên tắc của thuyết ngũ hành, tương ứng với 5 màu sắc: kim (trắng), mộc (xanh), thủy (đen), hỏa (đỏ), thổ (vàng). Do đó, mâm ngũ quả miền Bắc thường bao gồm 5 loại trái cây: chuối, bưởi, đào, hồng và quýt.

Miền Trung: Với điều kiện thổ nhưỡng khắc nghiệt, mâm ngũ quả miền Trung thường không quá quan trọng về hình thức, mà chủ yếu là sự thành ý trong việc dâng cúng tổ tiên. Các loại quả phổ biến trong mâm ngũ quả miền Trung bao gồm thanh long, chuối, dưa hấu, mãng cầu, dứa, sung, cam, quýt. Mâm thường được xếp thành hình tháp hoặc hình long phụng, có thể kèm theo nhiều loại hoa quả khác bên cạnh.

Miền Nam: Miền Nam thường có sự chọn lọc và kiêng cữ trong trang trí mâm ngũ quả. Chuối không xuất hiện trên mâm, vì âm đọc chệch giống từ “chúi”, thể hiện sự đi xuống, không phát triển. Mâm ngũ quả miền Nam thường bao gồm các loại quả mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài, thơm, và một cặp dưa hấu xanh để cầu may mắn. Cách trình bày phổ biến là đặt đu đủ, dừa, xoài trên mâm trước để tạo thế, sau đó bày những loại quả khác lên trên, tạo thành hình dáng ngọn tháp.

Chào đón series Cầu – Sung – Dừa – Đủ – Xoài!! Cùng Mood đón Tết!

Lấy nguồn cảm hứng từ phong tục tập quán trưng mâm ngũ quả mang ý nghĩa may mắn tốt đẹp của người dân Nam Bộ, Công ty Amy tự hào cho ra mắt bộ sưu tập trân châu tươi ngũ quả “Cầu – Sung – Dừa – Đủ – Xoài” vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Năm loại trân châu độc đáo mang màu sắc và mùi vị đại diện cho các loại trái cây tươi như vị chua ngọt của mãng cầu, vị độc lạ bùi bùi của quả sung, vị mát lành của trái dừa hay vị ngọt thơm lại ý nghĩa của trái đu đủ và trái xoài. Bộ sản phẩm trân châu Tết nhà Mood không chỉ có màu sắc đẹp, thơm ngon tươi mát và tốt cho sức khỏe mà còn mang ý nghĩa và lời chúc tuyệt vời dành cho bạn và gia đình thân yêu trong những ngày Tết đoàn viên.

Trân châu tươi Mood của công ty Amy là dòng sản phẩm mang tính đột phá trong ngành pha chế, với tiêu chí không chất bảo quản, nguyên liệu tinh túy hướng đến sức khỏe người tiêu dùng, lại có thời gian chế biến siêu nhanh chỉ từ 3 phút. Khách hàng từ chủ quán đến người tiêu dùng đều có thể thỏa sức pha chế và sáng tạo ra vô vàn món đồ ăn, thức uống và tráng miệng đẹp mắt tươi ngon.

Jacky (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *