Hàng loạt những cái tên nổi bật góp mặt trong EP “Chasing Your Dream”

01:23 | 29/10/2022

Hãng thu âm độc lập vndtown kết hợp cùng Mõ Music Record để mang trở lại bộ đôi đã tạo nên thành công của ca khúc “Night” trong EP mới toanh có tên “Chasing Your Dream”

Từ bao lâu nay mọi người thường biết đến các nghệ sĩ underground với hình ảnh đầy tính gai góc và bụi bặm, những trận rap battle “nảy lửa” và cũng không ít lần những nghệ sĩ của “thế giới ngầm” đã bị hiểu lầm là mang đến những nguồn năng lượng tiêu cực. Vì thế mà những năm trở lại đây, để công chúng hiểu hơn về thể loại âm nhạc đặc biệt này, những “nhà sáng tạo” underground đã dần bắt đầu thôi ẩn mình, có nhiều hơn những cú “bắt tay” với các nghệ sĩ thuộc dòng nhạc chính thống đang được đón nhận và khai phá nhiều hơn các khía cạnh khác của nghệ thuật.


Một trong những thương hiệu đang góp phần xây dựng và mang hình ảnh của các nghệ sĩ “ngầm” đến gần với khán giả hơn không thể không kể đến hãng thu âm độc lập vndtown. Vào hôm qua, ngày 27/10/2022 đã đánh dấu màn bắt tay giữa vndtown và Mõ Music Records để ra mắt EP “Chasing Your Dream”.

Vào cuối tháng 10 này, vndtown mang trở lại hai cái tên thuộc nhóm Ocean MOB là wAvy và XOLITXO, hai rappers chính thức đầu quân cho hãng thu âm độc lập vndtown vào năm 2020, và đã có cùng nhau những single “419”, “NEON” và đặc biệt là “Night” nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả yêu nhạc. Ngoài ra, EP làn này còn có sự góp mặt của những tên tuổi nổi bật khác như Gill, Willistic và Obito.

EP “Chasing Your Dreams” là những thử nghiệm mới của hai nghệ sĩ với dòng nhạc Hip-Hop và sẽ có 5 ca khúc được trình làng là “Hate that shhh”, “Vua Trò Chơi”, “Sundae”, “Sao”, “Tiger”. Không nặng nề về ngữ nghĩa, “Chasing Your Dreams” chú trọng về tinh thần và năng lượng mà người nghệ sĩ có thể truyền tải được qua âm thanh, bên cạnh đó là cách âm nhạc vượt qua phạm trù của chính nó, để bao hàm cả phong cách, thái độ, tinh thần và biến hình ảnh trở thành một ngôn ngữ nghệ thuật toàn vẹn.

Mong muốn có thể giữ nguyên tinh thần sáng tạo cộng đồng đã mang lại thành công cho Music Video “Night”, vndtown đem theo tiếng nói sáng tạo từ Đạo diễn sáng tạo One Nguyễn, nhà làm phim Lâm Đạo Đạo, nhà thiết kế phục trang Oanhyeu, nghệ sĩ hình ảnh Zesty và nhiếp ảnh gia Bobby Nguyễn. Mỗi người sẽ có những ảnh hưởng nhất định, tạo nên cái nhìn tổng thể dựa vào ý tưởng khởi điểm của hai rapper trẻ tài năng.

Những sản phẩm tạo ra từ bộ đôi wAvy và XOLITXO nhận được sự hưởng ứng đông đảo của cộng đồng Hip-Hop trẻ ở Việt Nam, tiêu biểu là single “Night” “419”. Cả hai rapper đều thuộc nhóm Ocean MOB, một trong những nhóm Hip-Hop đang phát triển mạnh mẽ, góp mặt tham gia nhiều show diễn lớn nhỏ và đặc biệt là chuỗi nội dung làm với nhãn hàng Beck’s Ice vào đầu năm 2022.

Với giọng hát đặc biệt, không quá bất ngờ khi wAvy dễ dàng để lại những dấu ấn của riêng mình trong âm nhạc. Đến với nghệ thuật như một nơi để phản chiếu và khai phá về bản thân, chàng trai này tự định hình một phong cách âm nhạc không trào phúng, đề cao cảm xúc tạo thành một sự mơ mộng nhẹ nhàng tương phản mạnh mẽ trên nền tảng Trap Hip-Hop nặng âm trống 808s.

Còn về XOLITXO, hoạt động chính của anh thường xoay quanh dòng nhạc Hip-Hop nhưng không gian sáng tạo của anh không bị bó buộc trong bất kì ranh giới nào. Cùng với nhóm Hip-Hop của mình – Ocean MOB, XOLITXO đang góp phần định hình bức tranh tổng thể về New Wave Hip-Hop tại Việt Nam, với nhiều sự phân nhánh khác nhau, nhưng chủ quan cùng đề cao tuyên ngôn cá nhân, tự do thể nghiệm phá bỏ những khuôn khổ. Mặc cho sự mới lạ XOLITXO mang lại, cái tên này sở hữu nhiều sản phẩm nổi bật như “Rap Cho Anh Em” cùng Ocean MOB, MV “Night” cùng hãng thu âm độc lập vndtown, các single “419”, “idontwannaletugo”, “roses are red”. XOLITXO cùng Ocean MOB cũng được mời hợp tác hoạt động cùng nhãn hàng Beck’s Ice và tham gia nhiều show diễn Hip-Hop underground lớn nhỏ trong những năm qua.

Lần phát hành EP này của vndtown được hậu thuẫn bởi MMR (Mõ Music Records), dự án mới của agency trẻ về âm nhạc Mõ Music House. Qua MMR, Mõ Music House muốn tạo cơ sở để phát triển những tiếng nói âm nhạc nguyên bản của Việt Nam, nhấn mạnh các cá tính văn hóa hướng đến một thị trường trân trọng sự tự do của nghệ thuật.

Hiện tại 5 ca khúc trong EP Chasing Your Dream bao gồm “Hate that shhh”, “Vua Trò Chơi”, “Sundae”, “Sao”, “Tiger” đã xuất hiện trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến như Spotify, Apple Music,… Art Film chính thức của ca khúc cũng đã có mặt tại kênh YouTube của XOLITXO

 

 

 

Gia ANH (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *