Hàng loạt rạp phim tạm ngừng hoạt động, nhiều phim tiếp tục hoãn chiếu do dịch Covid-19

18:54 | 12/08/2020

Thị trường điện ảnh trở nên “buồn bã” và “ảm đạm” khi nhiều cụm rạp chiếu phim tại các tỉnh thành đã tạm ngừng hoạt động, cùng với việc hàng loạt phim hoãn chiếu.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, hệ thống rạp Lotte Cinema đã thông báo hiện đang tạm ngưng chiếu phim tại các cụm rạp ở Huế, Hội An (Quảng Nam), Đà Nẵng, Đồng Hới (Quảng Bình), Phủ Lý (Hà Nam), Đồng Nai, Bảo Lộc (Lâm Đồng)… Rạp Cinestar tại Huế, Đà Lạt (Lâm Đồng); rạp Beta Biên Hòa và rạp Starlight tại Quy Nhơn (Bình Định), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Huế, Đà Nẵng, Bảo Lộc (Lâm Đồng)… đã tạm ngừng hoạt động. Các rạp còn mở thì luôn khuyến cáo khán giả rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đi xem phim… Khách đến rạp khá thưa thớt.

Các rạp còn hoạt động thưa vắng khách.

Anh Nguyễn Quốc Khánh, đại diện hệ thống rạp CGV Việt Nam, cho biết: “Với sự bùng dịch lần thứ hai này, CGV một lần nữa tiếp tục đối đầu với nhiều khó khăn. Mở đầu là một loạt phim đã hoãn đến tháng 9 kéo theo doanh thu phòng vé sụt giảm, có thể nói quay trở về bằng thời điểm bùng dịch lần 1 vào tháng 3 (trước khi đóng cửa rạp toàn quốc). Hơn thế nữa, việc bùng dịch ở Đà Nẵng cũng đã kéo theo các cụm rạp khu vực miền Trung và một số tỉnh lân cận đóng theo như ở Kon Tum, Đồng Nai, Phú Yên, Bình Định, Đắk Lắk, Quảng Ngãi và Đà Nẵng. Tổng cộng 9 cụm rạp của CGV ở 7 tỉnh thành đã đóng cửa”.

“Tiệc trăng máu” hoãn chiếu vô thời hạn.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều bộ phim đã hủy lịch diễn. Ngày 12-8, nhà phát hành “Tiệc trăng máu” thông báo hủy lịch chiếu 28-8 và chưa công bố lịch mới vì COVID-19.

Gái già lắm chiêu V ấn định chiếu Tết Tân Sửu 2021.

Phần 5 của “Gái già lắm chiêu” được cặp đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito đặt tên “Gái già lắm chiêu V” để gợi nhớ một năm 2020 điêu đứng vì COVID-19. Loạt phim cũng gây chú ý khi phần 5 được quay và chiếu trước phần 4. (Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả) ấn định chiếu Tết Tân Sửu 2021, còn phần 4 (Gái già lắm chiêu: Tứ đại mỹ nhân) sẽ ra rạp sau.

“Chồng người ta” rút khỏi lịch phát hành tháng 8.

Bộ phim “Chồng người ta” cũng lặng lẽ rút khỏi lịch phát hành tháng 8 (lịch cũ là 21-8) và chưa công bố lịch mới. Đây là phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến

Bên cạnh đó, một loạt phim bom tấn ngoại cũng bất ngờ dời lịch khi đã sát ngày chiếu. “The New Mutants” (tựa Việt: Dị nhân thế hệ mới) quy tụ dàn sao trẻ tuổi vào vai nhóm dị nhân X-Men “nhí” nhà Marvel, sau 5 lần bị hủy và dời lịch liên tục trên toàn cầu, khi phát hành tại Việt Nam cũng bị dời ngày chiếu sang tháng 9 (có thể còn dời lịch tiếp). Phim “Greenland” (Thảm họa thiên thạch), “Bigfoot Family” (Gia đình chân to), Doraemon, “The Elfkins – Baking a Difference” (Tí hon hậu đậu), “Simon’s Got a Gift” (Kẻ cắp nhân dạng)… đã lên kế hoạch dời lịch chiếu tại rạp Việt Nam từ đầu tháng 8 sang cuối tháng 8 hoặc tháng 9. Các bom tấn khác như “Spider-Man: Far from Home”, “The Quiet Place 2”, “Avatar 2”… bị đẩy lùi lịch đến cuối năm và sang tận 2021 mới có thể ra rạp.

Thái Nguyên/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.