Hành trình trở thành chiến binh báo đen của vũ trụ điện ảnh Marvel

11:27 | 30/08/2020
Trước khi tham gia vai diễn Black Panther của MCU và được đông đảo khán giả biết đến, Chadwick Boseman đã chứng minh thực lực của mình qua hàng loạt những vai diễn. Sự ra đi của nam diễn viên là sự mất mát khá lớn của nền điện ảnh Hollywood.

Vừa qua, cộng đồng người hâm mộ vũ trụ điện ảnh Marvel nhận được tin buồn. Chadwick Boseman qua đời tại nhà riêng tại thành phố Los Angeles, Mỹ. Gia đình của Boseman cho biết anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại tràng vào 4 năm trước. Sự ra đi của nam diễn viên là sự mất mát khá lớn cho nền điện ảnh Hollywood.

Từ Marshall đến Da 5 Bloods, August Wilson’s Ma Rainey’s Black Bottom và nhiều bộ phim khác đều đã được quay trong và giữa giai đoạn nam diễn viên tiếp nhận vô số ca phẫu thuật và hóa trị. Vai diễn vua T’Challa trong Black Panther là vai diễn đưa nam diễn viên đến gần hơn với người hâm mộ.

Chadwick Boseman sinh ngày 29-11-1976 tại South Carolina, Mỹ và tốt nghiệp Trường đại học Howard. Anh bắt tham gia diễn xuất với những vai diễn nhỏ trong các bộ phim truyền hình. Năm 2008, Boseman lần đầu tiên góp mặt trong tác phẩm điện ảnh The Express kể về cuộc đời của huyền thoại bóng bầu dục Ernie Davis, người Mỹ gốc Phi đầu tiên dành được cúp Heisman.

Boseman lần đầu tiên góp mặt trong tác phẩm điện ảnh The Express.

Phim tiểu sử vốn được coi là một thể loại khó, nhưng kể từ vai diễn đầu tay đó, Chadwich Boseman đã lựa chọn đây làm con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Sau nhiều vai diễn nhỏ trên sóng truyền hình anh ghi dấu ấn trong sự nghiệp của mình với vai diễn ngôi sao bóng chày Robinson trong phim 42, đóng cùng tài tử Harrison Ford vào năm 2013.

Nam diễn viên đảm nhận vai Jackie Robinson trong 42.

Tên tuổi của anh lan rộng hơn khi xuất hiện trong bom tấn Captain America trong vai Black Panther. Đó là tiền đề để Marvel cho ra đời một tác phẩm xoay chuyển cả Hollywood và có sức ảnh hưởng cực lớn Black Panther (2018) làm xoay chuyển cả Hollywood và có sức ảnh hưởng cực lớn.

Bộ phim sở hữu một dàn cast đều là người da màu, đề cao văn hóa châu Phi và trên tất cả là nói lên nỗi đau của nạn phân biệt chủng tộc. Sau bộ phim, Boseman được ví như một viên kim cương đen của nền điện ảnh.

Sự ra đi của Chadwick Boseman là một sự mất mát khá lớn của nền điện ảnh Hollywood. Nhưng những vai diễn anh tham gia, đặc biệt là vai diễn T’Challa chắc chắn đều trở thành di sản. Trong tâm trí người hâm mộ sẽ nhớ mãi nam diễn viên là một vị vua oai hùng, lý trí nhưng rất giàu tình cảm.

Vị vua báo đen.

Một câu thoại của Boseman trong Black Panther: “Trong nền văn hoá của chúng tôi, cái chết không phải là kết thúc”

Yên nghỉ nhé, Chadwick Boseman!

Hạ Du/ Theo TTV24

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *