Hậu đăng tin giả mạo, Hoà Minzy nhận lỗi và xin nộp phạt

21:12 | 29/07/2020

Theo thông tin từ Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, nữ ca sĩ Hòa Minzy đã nhận sai sau khi chia sẻ phát ngôn giả mạo và xin nộp phạt theo quy định.

Trao đổi với truyền thông vào trưa ngày 29/7, ông Từ Lương – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết: “Hòa Minzy đã chủ động liên hệ với thanh tra Sở vào sáng nay. Hòa Minzy nhận lỗi về hành vi đăng tin không kiểm chứng và chấp hành đóng phạt theo quy định. Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ có buổi làm việc ra đưa ra quyết định xử phạt trong ngày 30/7”.

Trước đó hôm 28/7, Hoà Minzy đã chia sẻ trên trang cá nhân thông tin giả phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Cụ thể, giọng ca Không thể cùng nhau suốt kiếp kêu gọi người dân cần hạn chế du lịch trong thời điểm liên tục xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Chia sẻ thông tin chưa đúng, Hoà Minzy nhận lỗi và tự nguyện nộp phạt
Chia sẻ thông tin chưa đúng, Hoà Minzy nhận lỗi và tự nguyện nộp phạt.

Ngay sau biết thông tin mình chia sẻ chưa đúng, nữ ca sĩ đã gỡ bài đăng và đăng bài xin lỗi tới khán giả. “Không phải người viết ra tin giả nhưng chính tôi cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên, tôi đã gỡ kịp thời ngay khi đọc được các thông báo đính chính. Với vị trí là một nghệ sĩ, tôi nghĩ mình thật sự bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc”, Hoà Minzy viết.

Ngoài Hoà Minzy, nhiều nghệ sĩ Việt đã từng bị xử phạt vì chia sẻ thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh. Trong đợt dịch hồi tháng 2 vừa qua, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Ngô Thanh Vân và diễn viên Cát Phượng đã bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt mỗi người 10 triệu đồng vì loan truyền tin tức chưa đúng, gây hoang mang dư luận.

Huỳnh Khanh/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *