Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề mùa 3 hé lộ 6 ca sĩ trẻ đẹp, tài năng tham gia chương trình

13:25 | 14/03/2022

Hãy Nghe Tôi Hát phiên bản Nhạc sĩ chủ đề trở lại mùa thứ 3 với một hành trình âm nhạc đầy hấp dẫn đi qua suốt sáu thập niên với những tên tuổi nhạc sĩ nổi tiếng, cùng phần tranh tài của 6 ca sĩ trẻ.

Khán giả sẽ được xem lại những tình khúc để đời của các nhạc sĩ Hoài An, Lê Hựu Hà, Vũ Thành An, Nguyễn Ngọc Thiện, Từ Công Phụng, Lam Phương, Đức Huy trong một không gian âm nhạc mới mẻ, vừa tôn vinh các giá trị kinh điển, vừa mang hơi thở hiện đại cho các tình khúc bất hủ. Trong chương trình, những giai thoại, những câu chuyện ít được biết đằng sau những bản tình ca cũng được bật mí với khán giả. Chân dung âm nhạc của các nhạc sĩ nổi bật qua các dòng nhạc quê hương, nhạc tình, nhạc trẻ sẽ hiện diện sống động với những phần dàn dựng hết sức độc đáo và mới lạ. Hãy Nghe Tôi Hát  – Nhạc sĩ chủ đề mùa 3 sẽ thử nghiệm màu sắc dàn dựng hiện đại trên những bài hát đã có tuổi đời hàng chục năm.

Trailer: https://youtu.be/3rmv3GZC0P8

6 ca sĩ trẻ đến tranh tài trong Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề mùa 3 gồm: Lý Thu Thảo, Đào Kỳ Anh, Lê Thu Uyên, Dương Minh Ngọc, Lê Thái Sơn và Leo Minh Tuấn. Ba ca sĩ xinh đẹp của chương trình gồm: Lý Thu Thảo (Quán quân Tuyệt đỉnh song ca 2018), Đào Kỳ Anh (sinh năm 1997 được khán giả truyền hình biết đến qua rất nhiều cuộc thi như trên truyền hình), Lê Thu Uyên (chung kết khu vực miền Nam giải Sao Mai năm 2019).

Ba nam ca sĩ của chương trình gồm: Lê Thái Sơn (giải nhất Tiếng ca học đường 2009, tham gia Giọng hát Việt mùa 2015), Leo Minh Tuấn (từng tham gia Ca sĩ ẩn danh 2020, Chinh phục thần tượng…), Dương Minh Ngọc (từng tham gia Solo cùng Bolero, Tuyệt đỉnh Bolero).

6 ca sĩ đều có giọng hát ấn tượng, ngoại hình sáng, cách chọn bài và xử lý ca khúc đầy kỹ thuật. Qua những giọng hát cảm xúc, chương trình mong muốn giới thiệu đến khán giả những ca sĩ trẻ thật sự có “chất giọng”, đầy cá tính và nội lực trong giọng hát.

Đảm nhận vai trò tổng đạo diễn của chương trình, Huỳnh Phúc Thanh Nhân tiết lộ: “Đây là mùa thứ 3 của Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề nhưng là mùa thứ 8 của Hãy Nghe Tôi Hát các phiên bản khác nhau. Phiên bản về nhạc sĩ khó hơn bởi người nhạc sĩ chỉ sáng tác một màu nhạc, có một phong cách riêng khi viết lời. Đạo diễn dàn dựng không khéo sẽ “một màu”, không làm nổi bật tiết mục của ca sĩ. Vì thế, tôi ép bản thân vào thế mỗi bài hát sẽ mang một màu sắc riêng. Phần hiệu ứng ánh sáng được khai thác triệt để tạo cảm xúc cho khán giả. Vũ đoàn không chỉ múa minh họa mà tham gia vào cốt truyện, tương tác để ca sĩ có nhiều đất diễn”, cô tiết lộ.

 

Đạo diễn Thanh Nhân bật mí sẽ phá cách khi “dàn dựng những bài không tên của Vũ Thành An theo hình ảnh Lục Vân Tiên – Dương Vân Nga, nhạc Lam Phương theo phong cách cổ trang thời nhà Nguyễn”: “Những mùa đầu tiên, tôi sợ phản ứng của khán giả, nhưng đã đến mùa 8 tôi tự tin làm mọi thứ. Những ý tưởng bay bổng, phù hợp với ca khúc đòi hỏi các ca sĩ sự hợp tác, làm nhạc theo hướng dẫn, ý tưởng của đạo diễn. Ở Người Kể Chuyện Tình, tôi phải “sống” trong bài hát để viết kịch bản, lời thoại, còn Hãy Nghe Tôi hát thiên về phần nhìn. Hai chương trình cách sử dụng màn hình led, âm thanh, ánh sáng khác nhau”.

Nữ đạo diễn còn tham gia vào việc hướng dẫn diễn xuất cho các ca sĩ. Các ca sĩ hay gọi chị là “cô giáo” bởi trước mỗi phần thi nữ đạo diễn lên sẽ tinh thần, động viên từng thí sinh. “Tôi tốn nhiều năng lượng trong việc hướng dấn các bạn diễn xuất hơn việc làm đạo diễn. Trong những tập đầu tiên, các ca sĩ được thử thách nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau, để tìm ra phong cách hướng đi phù hợp. Nhân vật trên sân khấu có tạo hình mới mẻ, phá cách được đầu tư chỉn chu với sự giúp sức của stylist”, Thanh Nhân tiết lộ. Thanh Nhân hy vọng khán giả sẽ chào đón Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề mùa 3 cùng dàn ca sĩ tài năng, khẳng định đều là những giọng hát chất lượng, đầy sức trẻ khi nỗ lực thể hiện lại các bài hát nổi tiếng của các danh ca, đàn anh, đàn chị  nổi tiếng.

Trong vòng thi đầu tiên của Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề, khán giả sẽ được đưa trở lại dòng nhạc đầy hoài niệm của một trong những nhạc sĩ tiên phong của Tân nhạc Việt Nam: nhạc sĩ Hoài An. Từ những ca khúc ngọt ngào, góp phần mở đường cho dòng nhạc quê hương như: Trăng về thôn dã, Tình lúa duyên trăng, Gửi ánh trăng thề… ra đời đã hơn 6 thập niên, đến những bài hát bolero ấm áp tình xuân như: Câu chuyện đầu năm, Tâm sự ngày Xuân… Những bài hát của nhạc sĩ Hoài An là một phần kỷ niệm tươi đẹp không thể nào quên với khán giả mộ điệu.

Tập thi đầu tiên, ba ca sĩ Leo Minh Tuấn, Lê Thái Sơn, Lý Thu Thảo sẽ tranh tài. Những ca khúc sẽ được các ca sĩ trình diễn trên sân khấu như: Câu chuyện đầu năm, Kỷ niệm nào buồn, Tâm sự ngày xuân, Thiên duyên tiền định. Bên cạnh đó, ngoài giám khảo chính danh ca Thái Châu, còn có danh ca Phương Dung và ca sĩ Thùy Trang.

Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề mùa 3, nhạc sĩ Hoài An sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 17/3 trên kênh THVL1.

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *