Hết hoa hậu, Tiến sĩ danh dự, Phi Thanh Vân có thêm chức giám đốc

18:22 | 25/05/2024

Giữa tháng 5, Viện Phát triển văn hóa và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam công bố quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa nghệ thuật và truyền thông.

Tại buổi công bố, Thạc sĩ Trần Thị Hằng Nga, Viện trưởng Viện Phát triển văn hóa và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho biết trung tâm được thành lập dựa trên đề nghị của Chánh Văn phòng Viện phát triển văn hóa và sức khỏe cộng đồng.

“Chức năng chính của Trung tâm là tập hợp chuyên gia có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực bảo tồn và phát triển văn hóa xã hội, văn hóa doanh nhân, văn hóa chăm sóc sức khỏe cộng đồng để thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng y học nhằm hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa, trẻ em và người già neo đơn”, bà Hằng Nga phát biểu.

Sau khi công bố thành lập trung tâm, Thạc sĩ Trần Thị Hằng Nga thay mặt Hội đồng quản lý Viện phát triển văn hóa và chăm sóc sức khỏe Cộng đồng đọc quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thanh Vân (tức diễn viên, hoa hậu, Tiến sĩ danh dự Phi Thanh Vân) giữ chức Giám đốc Trung tâm văn hóa nghệ thuật và truyền thông phía Nam thuộc Viện Phát triển văn hóa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sau công bố quyết định bổ nhiệm, Phi Thanh Vân được mời lên sân khấu nhận nhiệm vụ mới. Ông Vương Duy Biên, Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Thạc sĩ Trần Thị Hằng Nga, Viện trưởng Viện phát triển văn hóa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng tặng hoa và chúc Phi Thanh Vân đạt thành tựu trong vai trò mới.

Theo văn bản công bố, Hoa hậu, Tiến sĩ danh dự Phi Thanh Vân có 5 năm đồng hành cùng Trung tâm Văn hóa nghệ thuật và truyền thông trong vai trò Giám đốc phía Nam. Quyết định chính thức có hiệu lực từ ngày 12/5.

Trước đó, Phi Thanh Vân là Ủy viên Hội đồng khoa học trực thuộc Viện Phát triển văn hóa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đảm nhận chức vụ mới, Phi Thanh Vân nói cô tự tin, đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

“Hoạt động chính của trung tâm là tư vấn tâm lý hôn nhân, gia đình, tình yêu, giảng dạy kỹ năng cho doanh nhân, đào tạo nghệ thuật cho trẻ em, thanh thiếu niên, sản xuất các chương trình ca múa nhạc, thời trang, phim ảnh, tạo show, game show… Đó là những điều tôi đã, đang và tiếp tục theo đuổi. Vì vậy, chức vụ giám đốc khu vực phía Nam tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật và truyền thông hoàn toàn phù hợp với tôi”, Phi Thanh Vân nói.

Trước khi trở thành giám đốc của Trung tâm Văn hóa nghệ thuật và truyền thông phía Nam, Phi Thanh Vân có thời gian làm chuyên gia tâm lý, bên cạnh công việc kinh doanh và hoạt động showbiz.

Phi Thanh Vân còn được biết đến là Phó trưởng đại diện văn phòng Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại TPHCM, đồng thời là  chủ tịch Chi hội giáo dục Tâm Tài Đức, trực thuộc Trung ương Hội Giáo dục Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.

Ngoài ra, nữ diễn viên, doanh nhân còn được trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự chuyên ngành Tâm lý. “Tôi đi học không chỉ để có thêm học hàm, học vị. Tôi đang chứng minh bản thân nỗ lực, tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, tâm lý học mà tôi theo đuổi những năm qua”, Phi Thanh Vân chia sẻ.

Dù bận rộn kinh doanh, làm chuyên gia tư vấn tâm lý, giờ có thêm chức vụ giám đốc tại trung tâm văn hóa, Phi Thanh Vân vẫn “tham việc”, theo đuổi đam mê làm phim.

Sắp tới, Phi Thanh Vân đảm nhận vai trò nhà sản xuất của Tham vọng thượng lưu, dự kiến bấm máy vào tháng 7/2024. Chưa dừng lại, cô còn ấp ủ thực hiện chương trình phát hiện thiên tài nhí vào tháng 8/2024.

Ôm đồm nhiều việc, Phi Thanh Vân nói cô học được tính kỷ luật của bố vốn là đại tá quân đội. “Mỗi khi gặp khó khăn, tôi nghĩ đến bố mẹ để cố gắng. Tôi kiếm tiền lo cho con trai 8 tuổi và gia đình. Họ là động lực để tôi được như hôm nay”, Phi Thanh Vân chia sẻ.

Cựu người mẫu tự nhận bản thân cô thay đổi nhiều so với ngày còn chật vật chạy show thời trang. Ở tuổi 42, Phi Thanh Vân nghĩ nhiều cho cộng đồng.

Diễn viên Cô gái xấu xí tự nhận may mắn vì luôn có quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống. Phi Thanh Vân nói cô cũng tự rèn đức tính tốt, trở thành quý nhân trong mắt người khác, sẵn sàng hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Gia Hưng  (TheoTTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *