H’Hen Niê, Bảo Ngọc mang đến niềm vui cho bệnh nhân HIV/AIDS

20:15 | 15/08/2022

Ngày 14/8 vừa qua, đông đảo văn nghệ sĩ, nhà hảo tâm đã cùng chung tay giúp đỡ bệnh nhân HIV/AIDS.

tm-img-alt

 

Ngày 14/8, Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM phối hợp cùng chương trình Góp một bàn tay, CLB Bầu Trời Xanh, phòng khám và nhà thuốc Nhà Mình tổ chức chương trình Hạt gạo chia đôi – Bệnh viện Nhân Ái, tại xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Tham gia hoạt động này có hoa hậu H’Hen Niê, Người đẹp biển Bảo Ngọc (cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022), đạo diễn Thái Huỳnh, các nghệ sĩ lô tô… cùng các nhà hảo tâm, tình nguyện viên.

tm-img-alt

Hạt gạo chia đôi – Bệnh viện Nhân Ái bao gồm các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị tại bệnh viện; giao lưu văn nghệ với các bệnh nhân và nhân viên y tế của bệnh viện; nấu lagu gà ăn kèm bánh mì, trà sữa cho bữa trưa của bệnh nhân.

tm-img-alt
tm-img-alt

Bệnh viện Nhân Ái điều trị, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân HIV/AIDS của TP.HCM và địa phương nơi bệnh viện trú đóng là tỉnh Bình Phước.

tm-img-alt
tm-img-alt

Anh Nguyễn Anh Phong – Phó chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, trưởng ban tổ chức cho biết: “Đây là hoạt động ý nghĩa đến với Bệnh viện Nhân Ái vì nơi đây chăm sóc, nuôi dưỡng bệnh nhân HIV/AIDS neo đơn, khó khăn. Bệnh viện này còn là ngôi nhà thứ 2 của bệnh nhân không nơi nương tựa.

Niềm vui là mỗi lần kêu gọi quà cho cộng đồng người bị HIV được các nhà hảo tâm, nghệ sĩ đóng góp, đặc biệt ấm lòng chính từ sự hỗ trợ của chính những người sống chung với HIV.

Dù họ không khá giả, nhưng có nguồn thu nhập ổn định muốn đóng góp cho cộng đồng, để trả ơn những ân nhân đã từng giúp đỡ họ. Điều này giúp Phong có nhiều động lực thực hiện các hoạt động dành cho cộng đồng”.

tm-img-alt

Đây là là lần thứ 2 Hạt gạo chia đôi  đến với Bệnh viện Nhân Ái. Chương trình trước đó được tổ chức vào năm 2018 nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên hoạt động bị gián đoạn đến 2022 mới tổ chức lại.

Đoàn công tác mang đến 500 phần quà ý nghĩa từ sự đóng góp của các mạnh thường quân như mì gói, gạo, nhu yếu phẩm (kem đánh răng, xà phòng, bột giặt, dầu gội, áo ấm…) tặng cho bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị tại Bệnh viện Nhân Ái.

tm-img-alt

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Có nhiều người không có người thân được các y bác sĩ chăm sóc như người thân. Hen thấy được tình cảm của các y bác sĩ dành cho bệnh nhân. Nơi đây đầy ắp tình yêu thương. Hy vọng qua các hoạt động chăm lo này giúp bệnh nhân được an ủi, chia sẻ, thấy được sự quan tâm, bệnh nhân sớm khỏe lại”.

Người đẹp biển Bảo Ngọc cho biết thêm: “Ngoài hoạt động chữa bệnh thì môi trường sống ở đây giúp bệnh nhân thoải mái, giúp tinh thần và thể chất của bệnh nhân sớm hồi phục. Ngọc gửi lời chúc bệnh nhân sớm khỏi bệnh về với gia đình”.

tm-img-alt

Anh Nguyễn Khắc Trung (quận 11, TP.HCM) cho biết được tiếp xúc, tham gia các hoạt động dành cho người sống chung với HIV, anh như được truyền thêm năng lượng tích cực, học hỏi được nghị lực sống bằng cách sống, sự đóng góp của người HIV dành cho cộng đồng.

“Thông qua các hoạt động, tôi có thêm cơ hội giúp đỡ nhiều người, đó là cách để hoàn thiện bản thân, sống tốt hơn” – Anh Khắc Trung nói.

Là người phụ trách chương trình văn nghệ, giao lưu với các bệnh nhân, đạo diễn Thái Huỳnh cho biết điều quan trọng nhất tổ chức các hoạt động tạo sự gần gũi, không tạo khoảng cách với bệnh nhân. Chương trình này không đứng trên sân khấu mà hòa nhập với bệnh nhân, tạo niềm vui cho bệnh nhân.

Bác sĩ Tiêu Thị Thu Vân – Chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM chia sẻ: “Chương trình vận động được nhiều mạnh thường quân đóng góp, điều này chứng tỏ xã hội rất quan tâm đến cộng đồng của người nhiễm HIV. Điều này làm cho những người làm công tác cảm thấy ấm lòng”.

Bác sĩ – CKII Trần Kim Anh – Giám đốc Bệnh viện Nhân Ái – bày tỏ sự cảm kích trước sự hỗ trợ đóng góp của các nhà hảo tâm dành cho bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị tại bệnh viện và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa.

Được biết trước đó, Câu lạc bộ Bầu Trời Xanh Tiền Giang và Doanh nghiệp xã hội Niềm Tin Sông Tiền phối hợp thực hiện chương trình Chuyện của PrEP mùa 2, tại Tiền Giang. Chương trình này nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về thuốc dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP).

Chuyện của PrEP cung cấp các kiến thức liên quan đến an toàn tình dục, đặc biệt sử dụng thuốc kháng vi-rút (ARV) trong việc dự phòng trước phơi nhiễm HIV. Chương trình hướng đến các đối tượng đích trẻ, những người thuộc nhóm có nguy cơ cao, cung cấp những thông tin hữu ích và liên quan đến PrEP, cũng như các biện pháp bảo vệ an toàn tình dục, đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh cho cộng đồng người trẻ hiện đang sinh sống tại địa phương.

Chương trình có sự góp mặt của Đại sứ PrEP cùng các khách mời như: Hoa Hậu H’Hen Niê, Á hậu Kim Duyên, Ca sĩ Phương Anh Idol, các nghệ sĩ Lô Tô Nguyễn Bin, An An, Lay Hồ cùng những tiết mục trình diễn thời trang đặc sắc đến từ Dragqueen Vương Tịnh Văn cùng và những người mẫu của nhóm Venus.

Ảnh: TUẤN KHÔI

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *