H’Hen Niê, Kim Duyên mang Tết sớm đến trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

22:07 | 08/01/2023

Sáng ngày 8/1, Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, chương trình Góp một bàn tay, công ty xã hội Bầu trời xanh, phòng khám và nhà thuốc Nhà Mình phối hợp tổ chức chương trình Hạt gạo chia đôi lần 11 năm 2023.

 

tm-img-alt

 

Tại chương trình năm nay, Ban tổ chức đã tặng 500 phần quà bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mì gói, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước tương, nước mắm, bánh, nước ngọt, lạp xưởng, hạt nêm,… hỗ trợ cho các trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Các gian hàng 0 đồng với các đồ chơi, thú bông, quần áo,… được quyên góp từ những người đồng hành, với tâm niệm “cũ người mới ta” và trao thêm niềm vui cho các em trong những ngày Tết sắp đến.

tm-img-alt

Bên cạnh đó là phần Giao lưu văn nghệ và trò chơi lô tô dân gian để làm ấm thêm tình đoàn kết gắn bó, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng và kêu gọi không kỳ thị phân biệt đối xử giúp các trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tự tin đến trường và hòa nhập cộng đồng.

tm-img-alt

Thông qua hoạt động này, ban tổ chức còn mong muốn tuyên truyền để nâng cao ý thức về trách nhiệm xã hội của toàn xã hội với những người yếu thế đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Đồng hành cùng Hạt Gạo Chia Đôi lần thứ 11 năm 2023 có sự tham gia của Hoa hậu H’Hen Niê, siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa, Á hậu Kim Duyên, Á hậu Thủy Tiên, đạo diễn Thái Huỳnh, Quang Sơn, Lê Thu Trang, Đan Phượng, My Lê… và Đoàn Lô tô Sài Gòn Tân Thời.

tm-img-alt
tm-img-alt

Hạt Gạo Chia Đôi là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Chương trình Góp Một Bàn Tay, Công ty TNHH Xã hội Bầu Trời Xanh và Phòng khám Nhà Mình với sự bảo trợ của Hội Phòng chống HIV/AIDS TPHCM.

Hoạt động nhằm mục đích hỗ trợ quà Tết cho trẻ và gia đình bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM, đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng giang rộng vòng tay san sẻ yêu thương, tiếp thêm động lực để các em vượt qua khó khăn trở ngại, có thể tiếp tục học tập và hòa nhập cộng đồng.

tm-img-alt

Bằng sự ủng hộ và góp sức của rất nhiều quý Mạnh Thường Quân mà trong những năm qua, ban tổ chức đã có thể chăm sóc cho hơn 200 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, theo dõi và tiếp bước các em trên con đường học vấn qua chương trình “Tiếp Bước Đến Trường” trao quà mỗi dịp đầu năm học mới, cũng như kịp thời hỗ trợ về sức khỏe qua chương trình “Góp Một Bàn Tay”.

Được biết, đa phần trẻ em đều đang sống chung với HIV từ khi mới sinh do lây truyền từ cha mẹ, hoặc bị ảnh hưởng từ sự kỳ thị của cộng đồng dẫn đến nhiều khó khăn trong việc hòa nhập cộng đồng. Tuy nhiên không vì lẽ đó mà các em mất đi nghị lực sống của mình mà ngược lại, các em vẫn luôn khao khát được sống, được yêu thương, được chở che trong vòng tay của người thân và những người đồng hành. Các em đã và đang cố gắng học tập, nuôi dưỡng ước mơ trở thành những con người có ích, góp phần xây dựng cộng đồng, xã hội.

tm-img-alt

Anh Nguyễn Anh Phong – phó chủ tịch Hội Phòng chống HIV/AIDS – cho biết năm 2022 tiếp tục là một năm nhiều khó khăn sau dịch bệnh, những biến động về kinh tế – xã hội cũng phần nào tăng thêm trở ngại cho cộng đồng và thách thức cho chính những Mạnh Thường Quân – những người đồng hành với chương trình.

“Không vì gặp khó mà nản lòng”, những người thực hiện chương trình đã tiếp tục kêu gọi quyên góp bằng nhiều hình thức khác nhau, để có thể tiếp tục tổ chức chương trình Hạt Gạo Chia Đôi lần thứ 11 – 2023 với chủ đề “TẾT SUM VẦY – ĐONG ĐẦY NHÂN ÁI” mở rộng từ TP.HCM đến các tỉnh lân cận.

tm-img-alt

Nhờ sự hỗ trợ tận tình của quý Mạnh Thường Quân, chương trình có thể tạo niềm vui cho khoảng 1000 gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại TP. HCM (500 phần), các tỉnh miền Tây (Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp – 550 phần) có một cái Tết sum vầy bên gia đình và đong đầy sự yêu thương của cộng đồng và xã hội. Mỗi phần quà bao gồm 10kg gạo, 01 thùng mì gói, 01 chai dầu ăn, 01 chai nước tương, nước mắm, bánh, nước ngọt, lạp xưởng, hạt nêm,…

tm-img-alt

Không chỉ đồng hành, các nghệ sĩ còn kết nối các mạnh thường quân đóng góp nhu yếu phẩm cho chương trình. Thông qua chương trình, các nghệ sĩ tiếp tục lan tỏa ý nghĩa chương trình và kêu gọi sự đồng hành của các nhà hảo tâm.

 

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *