Hi hữu: Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có ai đăng quang

09:02 | 29/11/2020
Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 diễn ra đã gây sốc khi không có Hoa khôi đăng quang vào 28/11 vừa qua.

Tối 28/11, Chung kết Miss Tourism Vietnam 2020 – Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 diễn ra tại Đắk Nông với màn tranh tài của 30 thí sinh. Trải qua các vòng thi, top 5 thí sinh bước vào vòng thi ứng xử là Bùi Bích Diệp (Hà Nội), Ngô Thị Mỹ Hải (Đắk Lắk), Nông Thị Thiêng (Cao Bằng), Bùi Minh Anh (Đắk Nông) và Vũ Minh Thư (Nam Định).

Thí sinh Bùi Minh Anh giành giải Á khôi 1 và 2 giải thưởng phụ. Ảnh: BTC.

Tuy nhiên, ở giây phút cuối cùng của cuộc thi, khi 3 thí sinh còn lại của top 5 đang nắm tay chờ công bố người chiến thắng thì bất ngờ đã xảy ra. MC công bố Miss Tourism Vietnam 2020 không có hoa khôi, chỉ trao danh hiệu Á khôi 1 và Á khôi 2.

Theo đó, Á khôi 1 thuộc về thí sinh Bùi Minh Anh. Cô sinh năm 1999, cao 1m68 và sở hữu số đo 3 vòng là 82-63-97. Ngô Thị Mỹ Hải đến từ Đắk Lắk nhận giải Á khôi 2. Đại diện ban tổ chức cho biết sẽ giải đáp vấn đề không trao hoa khôi trong buổi họp báo tới đây.

Phải nói, khán giả vô cùng bất ngờ khi Ban giám khảo và Ban tổ chức quyết định không trao giải Hoa khôi cho người đẹp nào cả. Đây là một tiền lệ chưa từng xảy ra với các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam từ trước đến nay.

Ngô Thị Mỹ Hải trở thành Á khôi 2 với giải thưởng trị giá 500 triệu đồng. Ảnh: BTC.

Như vậy, sau cuộc thi Hoa Khôi Du lịch Việt Nam đầu tiên được tổ chức vào năm 2017 với ngôi vị cao nhất được trao cho Đỗ Trần Khánh Ngân, thì năm 2020, không có Hoa khôi Du lịch Việt Nam tiếp nối Khánh Ngân, dù cuộc thi lần này được tổ chức khá rầm rộ và hoành tráng.

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân

“Hoa khôi Du lịch Việt Nam phải tìm ra thí sinh hội tụ đủ các yếu tố có thể quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam. Hơn nữa, Hoa khôi là người có thể đồng hành cùng chương trình sau cuộc thi. Trong top 5 chung cuộc, Á khôi 1 và Á khôi 2 tuy có câu trả lời ứng xử không xuất sắc như 3 bạn còn lại nhưng các bạn là người có thể đồng hành cùng chương trình sau cuộc thi”, bà Ngọc Duyên – Phó trưởng BTC bày tỏ.

Theo bà Ngọc Duyên, quyết định này có sự đồng thuận của Sở, cơ quan ban ngành và hội đồng BGK. Ở vị trí tổ chức và giám khảo, bà tôn trọng quyết định của tập thể. “Khi đưa ra quyết định này, BTC cũng lường trước được phản ứng bất ngờ của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, đây là quyết định chung của một tập thể nên ở góc độ cá nhân tôi không thể đánh giá được”, bà nói.

Đáp trả câu hỏi có phải đây là cách để BTC tạo sự chú ý cho chương trình, bà Ngọc Duyên phản bác: “Tôi cảm thấy ở những cuộc thi Hoa hậu hay các cuộc thi nhan sắc khác thường có những thông tin về việc mua giải hoặc người được chọn ở ngôi vị cao không xứng đáng.

Riêng với chương trình Hoa khôi Du lịch, tôi nghĩ đây là quyết định lịch sử, lần đầu tiên không có cương vị cao nhất. Quyết định này một phần cho thấy sự công tâm của BGK trong việc tìm người xứng đáng.

Cả hội đồng BGK và BTC đều nhìn nhận tất cả các bạn còn lại trong top 30 không thật sự đáp ứng đủ yêu cầu nên không thể trao danh hiệu. Một cuộc thi nhan sắc không bắt buộc phải có Hoa hậu hoặc Hoa khôi, tôi nghĩ đây là một ý kiến sẽ gây nhiều sóng gió và dư luận trái chiều. Nhưng tôi mong mọi người có thể hiểu và đồng tình với quyết định này”.

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 (Miss Tourism Vietnam) được đầu tư khá lớn và đêm chung kết diễn ra hoành tráng. Ngoài việc “tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ, tài năng và nhan sắc của phụ nữ Việt Nam, quảng bá vẻ đẹp con người và cảnh sắc Việt Nam ra thế giới” như mục đích của cuộc thi này, thì cuộc thi còn nhằm phổ biến hình ảnh và xúc tiến đầu tư du lịch cho tỉnh Đắk Nông trong thời điểm Đắk Nông vừa thành lập TP.

Gia Nghĩa và Công viên địa chất Đắk Nông được Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu UNESSCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu.

PV (TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *