HIEUTHUHAI bị chê mắc bệnh ngôi sao

16:59 | 05/07/2021
Phát ngôn mới đây của HIEUTHUHAI bị nhiều khán giả cho rằng anh có cái tôi quá lớn, vừa nổi tiếng không lâu đã mắc bệnh ngôi sao

HIEUTHUHAI tên thật là Trần Minh Hiếu, anh được khán giả biết đến nhiều qua hình ảnh một thí sinh sáng giá của chương trình King Of Rap. Anh là một rapper khá non trẻ khi chỉ mới dấn thân vào dòng nhạc Rap 3 năm trở lại đây. Tuy nhiên, nhờ phong cách chất như nước cất và vẻ đẹp trai mang nhiều nét giống người mẫu Quang Đại, anh nhanh chóng gây chú ý và chiếm được nhiều thiện cảm của khán giả, đặc biệt là các cô gái trẻ.

HIEUTHUHAI sở hữu vẻ ngoài điển trai, có phần giống người mẫu Quang Đại

Mới đây, HIEUTHUHAI đặc biệt gây tranh cãi vì yêu cầu mọi người phải viết đúng nghệ danh của anh, cụ thể như sau:

“Đính chính thông tin!!!

Rap name của mình là HIEUTHUHAI.

Mọi người có hai cách viết tên mình, HIEUTHUHAI hoặc hieuthuhai.

KHÔNG DẤU

KHÔNG CÁCH

KHÔNG IN HOA CHỈ CHỮ CÁI ĐẦU TIÊN.

Mong mọi người tôn trọng cái tên của mình.”

Bài đăng của nam rapper

Sự việc này khiến anh nhận nhiều chỉ trích. Không ít người cho rằng, với một nghệ sĩ mới nổi, khi được khán giả nhớ đến và nhắc tên là một tín hiệu đáng mừng, HIEUTHUHAI không nên quá khắc khe như thế. Hơn nữa, có người còn nêu lên ý kiến, dù là tên gì cũng phải theo quy phạm ngữ pháp tiếng Việt, HIEUTHUHAI yêu cầu người ta không viết tên chữ đầu trong khi ít nhất mọi danh từ chỉ tên, kể cả tên người nước ngoài đều viết hoa chữ đầu. HIEUTHUHAI đã không tôn trọng Tiếng Việt nhưng lại yêu cầu khán giả tôn trọng nghệ danh của anh.

Cũng có người nhẹ nhàng cho rằng quan điểm của HIEUTHUHAI cũng không hề sai. Người nghệ sĩ khi đặt nghệ danh đều có ý nghĩa riêng đối với họ, họ cũng mong muốn nghệ danh của mình được viết đúng. Tuy nhiên, là người của công chúng, HIEUTHUHAI nên cư xử cho khéo léo hơn để tránh mang vạ vào thân, cùng một ý này nhưng nếu viết bằng văn phong và thái độ khác thì phản ứng của mọi người cũng sẽ khác.

Có lẽ, chỉ vì phong cách hành văn của anh cho cộng đồng mạng cảm thấy anh đang áp đặt mọi người nên mới có nhiều tranh cãi xảy ra. Đây cũng là một bài học cho một số người nên trao chuốt ngôn từ trên mạng xã hội để tránh những rắc rối không đáng có.

Theo Túc Mạch (TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *