Hồ Thành Trung: “Đóng MV là bước đệm để đến với điện ảnh”

07:38 | 30/11/2020
Với vẻ ngoài tươi sáng cùng phong cách lãng tử, Hồ Thành Trung hiện là gương mặt mới nhận được nhiều lời mời chụp hình thời trang, làm người mẫu đại diện và MC cho các chương trình thực tế nổi bật như S-Vietnam, MV Vài phút trước của Vũ Cát Tường hay Giấu trời mang đi của Amee. Mới đây, Trung tham gia bộ phim điện ảnh Sài Gòn trong cơn mưa được nhiều lời khen từ khán giả.

Bạn có thấy bản thân mạo hiểm không khi sản phẩm điện ảnh đầu tiên của mình lại được thực hiện bởi 1 ekip trẻ?

Đây là bộ phim điện ảnh đầu tay của tôi. Khi được làm việc với 1 ekip trẻ thì cảm xúc vừa tuyệt vời và vừa có sự tự do để mình trao đổi mọi thứ với nhau, để mình hoàn thành vai trò cùng với nhau. Nhưng mọi người trong ekip lại cho tôi 1 cách làm việc rất chuyên nghiệp, để tôi có thể hoàn thành vai diễn của mình.

Bạn có áp lực không khi mọi người đều đã biết đến bạn qua các MV ca nhạc?

Đúng là mọi người đã từng biết tôi qua những MV ca nhạc. Đây cũng là 1 cơ hội để tôi có thể bắt đầu đi lên con đường điện ảnh. Đối với tôi, từng sản phẩm của mình là 1 bài học để có được 1 cái gì đó, để phát triển bản thân cho những sản phẩm tiếp theo. Bộ phim Sài Gòn trong cơn mưa là bộ phim đầu tay mà tôi có thể tận dụng những khả năng của mình để áp dụng vào đó. Tôi đã cố gắng hết sức và đây cũng là 1 trải nghiệm để mình học được, xem bản thân thích gì, có điểm mạnh ra sao để có thể phát triển kỹ năng của bản thân.

Bạn có sợ mọi người quá quen hình ảnh của bạn trong các MV mà khó chấp nhận bạn trong bộ phim điện ảnh?

Tôi thấy khi đóng vai phản diện thì mọi người thường sẽ gán cho tôi cái mác như vậy. Nhưng với tôi, quan trọng là đóng sản phẩm gì và khản giả sẽ nhớ mình như thế nào trong cái sản phẩm đó.

Vậy với bộ phim đầu tiên, bạn có áp lực gì không?

Thực ra, với vai trò là diễn viên thì doanh thu phòng vé là 1 vấn đề không quá lớn. Điều quan trọng là về cảm xúc của mình trong vai diễn. Khi sản phẩm mà mọi người ra rạp để xem và quan tâm bộ phim đó thì điều này đáng giá hơn với tôi rất nhiều.

Bạn có thấy nhân vật mà bạn đảm nhận có giống với tính cách của bạn ngoài đời?

Thật ra tính cách của nhân vật này rất giống tính cách của tôi trong khoảng 6, 7 năm trước. Tôi đã từng trải qua cuộc đời trong khoảng thời gian của 1 thanh niên như vậy.

Ngoài là dự án điện ảnh đầu tiên thì bộ phim còn có ý nghĩa gì với bạn không?

Tôi thấy bộ phim đã mang đến 1 thông điệp rất ý nghĩa, không chỉ riêng tôi mà còn là đối với những người quan tâm bộ phim. Nó đã xây dựng hình tượng 1 lứa thế hệ con người trẻ lớn lên, họ có những góc nhìn mới về cuộc sống. Tôi cảm thấy bản thân rất may mắn khi được đảm nhận 1 vai trong bộ phim, giống như là kí gửi được 1 phần cuộc đời của mình lại trên phim và mang lại 1 câu chuyện để cho mình nhớ lại.

Bạn thấy cơ hội được trở thành 1 phần trong bộ phim Sài Gòn trong cơn mưa có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Quyết định điều gì và nếu mà có quyết định lại thì mình có nên chọn điều đó hay không. Điều này có ý nghĩa rất lớn với tôi. Tuổi trẻ cho tôi những quyết định mà tôi nghĩ mình cần có sự thông minh để lựa chọn chứ không phải khi nó đã trôi qua thì mình lại cảm thấy nuối tiếc

Tôi thấy bản thân đang bắt đầu trở thành 1 diễn viên thì nhận biết được khả năng của mình ở đâu. Tôi cũng đang học hỏi và phát triển khả năng của mình, nên khi cơ hội đến để tôi được thực hành và tôi được làm nghề. Vì vậy, tôi không có cố gắng đòi hỏi những cơ hội vươn tới cái gì cao xa mà tôi cho mọi người thấy khả năng của mình. Điều này sẽ làm tôi cảm thấy mình xứng đáng.

Vậy bản cảm thấy bộ phim này có gì đặc biệt?

Tôi thấy bộ phim có tư tưởng mới, cách kể chuyện mới, không gian mới, cách làm phim cũng mới. Và tôi nghĩ là đã đến lúc phim Việt Nam mình có những cái như vậy rồi. Người trẻ đang làm rất nhiều rất nhiều thể loại và tôi nghĩ người trẻ đang cố gắng cho nền điện ảnh nước nhà. Và tôi tin sắp tới điện ảnh Việt Nam sẽ có them nhiều bộ phim do người trẻ làm, thành công hơn và nhiều màu sắc hơn.

Cám ơn những chia sẻ của Hồ Thành Trung!

Hải Linh/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *