Hồ Việt Trung và Huỳnh Phương gây tranh cãi vì hành vi ném đồ từ thiện

21:30 | 22/10/2020
Mới đây, mạng xã hội đã nổ ra cuộc tranh cãi kịch liệt khi nhiều nhóm từ thiện liên tục ném đồ cứu trợ xuống nước thay vì trao tận tay người dân.

Ngày 20/10, trên trang cá nhân, Huỳnh Phương FapTV khiến cộng đồng mạng xôn xao khi đăng tải đoạn video ghi lại cảnh đoàn từ thiện của anh “ném” quà cho người dân vùng lũ.

Cận cảnh nhóm từ thiện của Huỳnh Phương ném đồ cứu trợ. Hình ảnh cắt ra từ clip.

Ngay lập tức, nam diễn viên nhận về không ít bình luận tiêu cực từ cư dân mạng. Đại đa số mọi người cho rằng việc quăng đồ như vậy là bất lịch sự và không tôn trọng người khó khăn: “Đi cứu trợ hay đi bố thí vậy? Đã đến tận nơi rồi sao không trao tận tay mà đem quăng xuống nước vậy? Không có đức, đừng tỏ vẻ bản thân nhân đạo”, “Tại sao không cặp thuyền vào bè của người dân. Thảy như vậy lỡ chìm hoặc nước cuốn trôi có phải công dã tràng không? Chưa kể còn bị ướt hết, ăn không được thì bà con đói thêm”, “Đi làm từ thiện mà làm biếng dễ sợ! Làm từ thiện đàng hoàng hơn không được sao?”… một vài ý kiến trái chiều về hành động quăng đồ của nhóm Huỳnh Phương.

Huỳnh Phương đăng clip giải thích vì sao lại chọn cách ném vật phẩm cứu hộ mà không đưa tận tay dân.

Trước khi sự việc đi quá xa, Huỳnh Phương đã lên tiếng đính chính: “Tình hình ở vùng lũ đang rất căng. Không có điện, đồ ăn và rất nhiều người cần giúp đỡ. Đâu thể dừng lại để hỏi thăm từng người, từng nhà. Nên bớt hình thức lại, đồ ăn cho bà con quan trọng hơn.

Chúng tôi không phải làm từ thiện mà đi hỏi thăm từng nhà. Việc quăng đồ ăn không phải bố thí mà là tình hình cứu trợ nguy cấp. Nước lên rất cao, số người chết nhiều. Đoàn đi bằng ghe nên phải quăng đồ ăn cho người dân thay vì để người ta bơi ra lấy.

Chính những người như các bạn đã khiến các đoàn thiện nguyện chùn bước. Đừng ở nhà làm anh hùng bàn phím. Thay vì bình luận, dạy người ta cách làm từ thiện, tôi nghĩ các bạn nên quyên góp mỗi người vài chục ngàn còn hay hơn”, anh chia sẻ.

Anh tiếp tục comment bày tỏ quan điểm của bản thân.

Tương tự Huỳnh Phương, đoàn từ thiện của Hồ Việt Trung cũng bị chỉ trích vì hành động “quăng đồ cứu trợ”. Sau đó, nam ca sĩ cũng đăng đàn giải thích: “Nhiều bạn chửi mình, nói nặng nói nhẹ mình. Nhưng thật sự hết cách rồi chứ còn không ai làm như vậy cả. Xót xa lắm chứ, nhưng tiếp cận không được vì thuyền to vào từng nhà không được, đụng vỡ thuyền hết.”

Hồ Việt Trung cho biết thêm: “Mình cũng thổi còi báo động cho bà con biết, bà con sẽ lấy ghe nhỏ ra, mình quăng xuống, mọi người lấy rồi vào phân phát cho các hộ sau. Đi thuyền chứ không phải đi xe nên không phải muốn dừng là dừng. Khu vực này sóng lớn lắm, khó khăn lắm. Bữa nay ghe Trung đi bị lủng, cũng may vào gần tới bờ không thì mệt. Mong mọi người hiểu cho”.

Hồ Việt Trung lên tiếng về cách làm từ thiện đang gây tranh cãi.

Thậm chí anh còn kêu gọi mọi người theo chân mình ra miền Trung cứu trợ để biết lý do tại sao đoàn của anh phải làm như vậy: “Nếu ai muốn chỉ cho làm sao đúng cách, mai bay ra đây với tui, rồi đi chung với mình, sẽ biết lúc đó tại sao chúng tôi phải làm vậy”.

Nam ca sĩ đề nghị những người có ý kiến về hình thức cứu trợ này đi cùng mình để thử nghiệm cho biết tại sao phải làm vậy.

Thoạt nhìn, hành động “ném quà cứu trợ” có vẻ hơi phản cảm, nhưng chính nó lại đem lại hiệu quả cao trong tình thế cấp bách “ngàn cân treo sợi tóc” này. Cho nên mọi người cần phải bình tĩnh, giữ một cái đầu lạnh cùng một trái tim nóng, để không bị các “anh hùng bàn phím” kéo đi sai hướng.

Thanh Ngát/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *