Hoa hậu Hà Kiều Anh lên tiếng về việc bị tố nhận vơ về gia thế hoàng tộc

18:01 | 01/07/2021
Sau khi bị hậu duệ chúa Nguyễn công khai "vạch trần" danh hiệu công chúa mà Hà Kiều Anh tự nhận trên trang facebook cá nhân là hoàn toàn sai và nhận nhiều chỉ trích của cư dân mạng, cô đã có những phân trần mới nhất về vụ việc.

Cụ thể, ngày 26/6, Hà Kiều Anh đăng tải dòng trạng thái dài kể về gia thế hoàng tộc của cô. Trong đó, cô được bà nội hay tâm sự rằng: “Bà là con Vua cháu Chúa, con cũng là công chúa đời thứ 7 đấy!”

Theo lời kể từ bà hoa hậu, Hà Kiều Anh được tính là “công chúa đời thứ 7” của triều Nguyễn.

Chia sẻ của Hà Kiều Anh

Tuy nhiên những lập luận mơ hồ và sai về cách gọi tước hiệu của tổ tiên khiến cô nhận về nhiều chỉ trích. Nhiều người còn thẳng thắng cho rằng cựu hoa hậu muốn nhận vơ mình là công chúa, muốn thể hiện cấp bậc cao hơn những người khác.

Sau khi bị cư dân mạng lên án dữ dội, Hà Kiều Anh đã có phản hồi về vụ việc. Người đẹp cho hay, cô chưa hề tự xưng bản thân mình là công chúa, mà chỉ là đang kể lại câu nói bà nội hay nói với cô mà thôi. Bên cạnh đó, Hà Kiều Anh nêu lên góc nhìn của cô về lời chia sẽ của bà nội, việc gọi con cháu là “công chúa” chỉ là thể hiện sự yêu thương, nâng niu, chiều chuộng bởi vì cô cũng thường gọi con gái cưng Vivian như thế.

 

Hà Kiều Anh đáp trả trước dân mạng

Cựu hoa hậu có đôi lời đáp trả, như sau: “Còn dòng dõi nhà chị là Vua Chúa thật, một số điểm em nêu ra về tên gọi có thể chị nghe các cậu mợ kể lại, gia phả ghi chép có sai sót, em đính chính chị cảm ơn em nhiều. Còn câu chuyện chị viết về gia đình chị là có thật. Em hãy đến phủ Tuy Lý Vương ở Huế gặp ông Phú là người trông coi phủ bây giờ và gia đình ông ở Phủ đó đã mấy đời rồi để kiểm chứng thông tin chị viết em nhé”.

Có thể thấy, việc Hà Kiều Anh là công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn là không có thật, tuy nhiên cô cũng là con cháu có họ hàng xa của Phủ Tuy Lý Vương, cũng có dòng dõi hoàng tộc. Việc cô thể hiện niềm tự hào về cội nguồn mặc dù còn sai sót vài điều nhưng với thái độ cầu thị, thiện chí khi nhận sai cũng đáng được thông cảm.

Theo Túc Mạch (TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *