Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á trao gần 200 triệu cho bà con và học sinh nghèo tại Hà Tĩnh

01:53 | 14/11/2022

Ngày 13/11/2022vùa qua,  đoàn doanh nhân Top 10 Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á 2022 đã về với xã Điền Mỹ, Hương Khê, Hà Tĩnh trao tặng những phần quà ý nghĩa và thiết thực trị giá gần 200 triệu tới bà con nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Suốt trong hành trình cuộc thi, thấu hiểu, đồng cảm và chia sẻ cùng nhau những vui buồn; các nữ doanh nhân đã xích lại gần nhau, yêu thương và gắn bó. Là một người con sinh ra và lớn lên tại vùng đất Phương Điền (xóm cũ), Á hậu – Hoa hậu Truyền thông Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á 2022 Nguyễn Thị Bích Ngọc đã chia sẻ cùng bạn bè và tìm hiểu về thực trạng tại địa phương, và ngày 13/11 vừa qua, cô đã cùng với bạn bè, những nhà hảo tâm đến từ nhiều vùng đất khác nhau trên tổ quốc có một hành trình “Hướng Về Điền Mỹ Yêu Thương”, trao quà tận tay bà con và các em học sinh thật ý nghĩa.

 

Tham gia chương trình, có Nhà báo Nguyễn Thị Minh Thúy – Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á, Hoa hậu DNTN châu Á 2022 Nguyễn Thị Phương Triều, Á hậu 1 Nguyễn Thị Bích Ngọc, Top 10 Hoa hậu DNTN châu Á 2022 Nguyễn Thúy Phượng. Về phía các mạnh thường quân khác có doanh nhân Lý Thị Quy – Công ty Metro Sài Gòn, Doanh nhân Hoàng Viết Hùng và bạn bè công ty Meey Land , Nghệ An.

Phía địa phương có ông Trần Tiến Chương – Phó bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch Xã Điền Mỹ, Bí thư Đoàn xã Điền Mỹ; ông Nguyễn Ngọc Toàn –  Hiệu trưởng Trường THCS Điền Mỹ, bà Lê Thị Lan – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Điền Mỹ.

Để cho trái tim mình ấm, để thấy nụ cười luôn nở trên môi, tinh thần tình yêu thương giữa người với người luôn sâu nặng, gắn kết, và đó cũng chính là một trong những lý do thôi thúc những “thiên thần” giữa đời thường có những hoạt động thiện nguyện ấm áp. Những phần quà và tiền mặt trị giá gần 200 triệu được đóng góp từ Top 10 Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á 2022, các nhà hảo tâm là bạn bè của Á hậu Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Chương trình từ thiện với thông điệp hết sức ý nghĩa hướng tới giáo dục “Vững Bước Em Tới Trường” trao tặng 30 phần quà cho học sinh vượt khó và 12 bộ máy tính, trang thiết bị cho công tác giảng dạy của nhà trường THCS, THPT Điền Mỹ.

Thông qua báo cáo cập nhật mới nhất ngày 15/08/2022 thực trạng ghi nhận danh sách người nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mất khả năng lao động trên toàn xã có cống hiến với cách mạng, Đảng, nhà nước và có cống hiến trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, làng xóm văn minh; đoàn đã trao 60 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình ghi lại nhiều cảm xúc ý nghĩa cho những người tham dự và đồng hành. Nhìn ánh mắt rạng ngời hạnh phúc của người dân và các bé học sinh nhận được những bộ máy tính hỗ trợ cho việc học hành, cập nhật kiến thức; các Hoa hậu tự nhủ sẽ tiếp tục nhân rộng những hoạt động ý nghĩa này, xứng đáng là những nữ lãnh đạo tâm – tài – sắc, đóng góp những điều ý nghĩa cho xã hội, cho đất nước ngày một giàu đẹp hơn, cho cộng đồng hiểu và trân trọng thực sự ý nghĩa của những cuộc thi, những chương trình tôn vinh các nữ doanh nhân có tài, có tâm và có nhan sắc.

 

Hoa hậu là danh hiệu cao quý mà xã hội đã tin tưởng, yêu mến khi lựa chọn. Đây là danh hiệu tượng trưng cho vẻ đẹp cả về hình thể lẫn tâm hồn của con người Việt Nam. Ngoài tự hoàn thiện bản thân để xứng đáng hơn với danh hiệu, không phụ lòng tin yêu của mọi người thì việc tham gia thiện nguyện cũng chính là sứ mệnh của Hoa hậu. Hơn thế, những nữ doanh nhân có danh vị càng có lợi thế khi kết nối, vận động mọi người cùng nhau đóng góp để giúp đỡ những số phận không may mắn. Và trong tương lai, hy vọng những hoạt động ý nghĩa như thế này sẽ càng tỉ lệ thuận với các cuộc thi Hoa hậu doanh nhân ngày càng “nở rộ”.

 

 

Gia Lê (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *